acc fifa Một cú sút vào đầu: Làm thế nào chấn động ảnh hưởng đến các cầu thủ bóng đá nữ chuyên nghiệp

Ngày 3 tháng 2 năm 2020


FIFA Women World World Cup mang đến một làn sóng phấn khích và cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Năm nay sẽ không khác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mỗi cuộc thi đào lên một chủ đề liên quan đến việc thu thập hơi nước - chấn thương và chấn thương đầu trong bóng đá nữ.?

Nhiều môn thể thao đã nhận được báo chí tiêu cực cho các rủi ro chấn thương đầu và não của họ, nhưng bóng đá nữ gần đây đã trở thành một trọng tâm lớn hơn. Theo một số gần đây học, tỷ lệ chấn thương đầu ở phụ nữ bóng đá thậm chí còn lớn hơn so với bóng đá Mỹ.??

Nó là một thực tế rắc rối vì bóng đá là một trong những môn thể thao trẻ nổi tiếng nhất trên toàn cầu, với sự phổ biến ngày càng tăng ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài, đặc biệt là đối với các cô gái. Với tỷ lệ chấn động ước tính khoảng 6% và sự tham gia toàn cầu vào hàng triệu người, hàng trăm ngàn bộ não trẻ có nguy cơ bị thương mỗi năm. Cảm giác như đó là thời gian để thế giới bóng đá làm nhiều hơn để bảo vệ cả người chơi hiện tại và tương lai khỏi bị tổn hại.??

Chấn thương đầu tại FIFA Women World Cup 2015

Một trong những khoảnh khắc khét tiếng và liên quan nhất tại FIFA Women World Cup 2015 liên quan đến vụ va chạm đầu của Hoa Kỳ, Morgan Morgan Brian và Đức, Alexandra Alexandra Popp trong trận đấu bán kết. Vào phút thứ 28 chơi, cả Brian và Popp đều nhảy lên bóng, với Brian hướng bóng đi. Tuy nhiên, Popp tấn công từ phía sau, vô tình đập vào Brian.?

Trò chơi đã bị tạm dừng trong bốn phút trong khi các cầu thủ nằm trên sàn.

Hai người chơi cuối cùng đã tập trung lại với nhau. Brian bước ra khỏi sân, liên tục đưa tay lên mặt. Đầu Popp tiếp tục chảy máu, và cô ấy đã sử dụng một chai nước để gội đầu.?

Tuy nhiên, nhanh chóng như tất cả đã xảy ra, thử thách kết thúc khi Brian và Popp trở lại trò chơi. Không có phần còn lại được đặt hàng khi Brian chơi 89 phút và Popp, đầy đủ 90.?

Cả Morgan Brian và Alexandra Popp đều minh họa sức mạnh của sự dẻo dai tinh thần bằng cách hồi sinh sau một chấn thương đau đớn. Tuy nhiên, vụ va chạm cho thấy sự quản lý lỏng lẻo của FIFA về một chấn thương đáng lẽ phải được đánh giá sâu hơn nhiều so với cách xử lý khi hai người va chạm.?

Cảnh tượng Brian và Popp trở lại sân nhanh chóng nên nhanh chóng khuyến khích các cựu cầu thủ như Taylor Twellman và Briana Scurry tweet mối quan tâm của họ về việc thiếu đánh giá kỹ lưỡng.?

FIFA đã rút ra những lời chỉ trích đáng kể cho giao thức chấn động không đủ của họ. Trong trường hợp của Morgan Brian và Alexandra Popp, không có bác sĩ trung lập nào đánh giá hai người chơi ngoài các bài kiểm tra rất cơ bản từ các y tế đội của họ. Ngoài ra, không có sự thay thế nào được đưa ra, mà nhiều người lập luận nên được triển khai vì lợi ích của việc nghỉ ngơi sau vụ va chạm. Phản ứng lỏng lẻo của FIFA đối với chấn thương đầu là rắc rối, đặc biệt là đối với các cầu thủ nữ, theo nghiên cứu, dễ bị chấn động hơn.?

Vận động viên nữ so với nam: Sự khác biệt về chấn thương đầu

Mayumi Prins, giáo sư phẫu thuật thần kinh tại Trường Y khoa UCLA, David Geffen, đã nhấn mạnh thực tế rằng các nhà khoa học đã quan sát Tỷ lệ chấn động cao hơn ở các vận động viên nữ Trong hơn một thập kỷ.?

Prins thừa nhận, có rất ít nghiên cứu khoa học cơ bản được thực hiện trên thanh thiếu niên, nữ giới và chấn động. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng một số nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt trong cách các cầu thủ bóng đá nữ và nam đứng đầu bóng. Nói chung, các cầu thủ bóng đá nữ, khi đi bóng, gây căng thẳng cho cơ cổ của họ hơn nam giới.?

Đây có thể là kết quả của phụ nữ thường có cơ cổ yếu hơn và đầu nhỏ hơn nam giới. Do đó, hướng một quả bóng tăng tốc trong không trung ở tốc độ 80 dặm / giờ với bộ xương tinh tế hơn thực sự có thể làm tăng nguy cơ chấn động cho một người chơi.?

Quét não cũng cho thấy rằng việc tiêu đề một quả bóng kích hoạt sự thay đổi mô não đáng chú ý hơn ở phụ nữ so với họ ở nam giới. Một nghiên cứu, liên quan đến hình ảnh MRI của người chơi não bộ, đã xác định được một Mức độ thay đổi não chất trắng cao hơn ở phụ nữ trái ngược với đàn ông. Về bản chất, mô chất trắng trở nên vô tổ chức, thường dẫn đến giảm chức năng nhận thức trong các lĩnh vực trí nhớ và sự chú ý.?

Phụ nữ cũng có nhiều khả năng báo cáo các triệu chứng liên quan đến chấn động của họ hơn nam giới. Điều này làm sai lệch dữ liệu khi các nhà khoa học không chắc chắn rằng liệu phụ nữ có thực sự dễ bị chấn thương đầu hay không, hoặc nếu họ chỉ nói nhiều hơn về nó.

Nghiên cứu là âm u, những giai thoại đang nói

Khoa học về chấn động ở các cầu thủ bóng đá nữ (cũng như phụ nữ trong các môn thể thao khác) đang nổi lên với nhiều phát hiện hơn mỗi năm. Vẫn còn những lỗ hổng chính mà các nhà nghiên cứu cần phải vượt qua trước khi họ có thể đưa ra kết luận dứt khoát hơn. Tuy nhiên, những câu chuyện cá nhân của chính người chơi vẽ một bức tranh sống động.

Quay trở lại với khoa học, điều quan trọng là phải xem xét nghiên cứu đã tìm thấy các vận động viên bị chấn động phải đối mặt với 4 lần có nguy cơ chấn thương cơ thể thấp hơn 4 lần hơn các vận động viên không bị chấn động. Điều này có thể xảy ra do giảm chức năng nhận thức dẫn đến mất các nhiệm vụ liên quan đến dáng đi như điều hướng chướng ngại vật và giải phóng mặt bằng chướng ngại vật.?

Morgan Brian có thể là một ví dụ về làm thế nào thiệt hại lâu dài của chấn thương đầu này có thể dẫn đến chấn thương mãn tính. Khi Brian va chạm với POPP vào năm 2015, cô đã bị xóa vì có bất kỳ triệu chứng chấn động nào. Huấn luyện viên Jill Ellis nói rằng ... họ đã đánh giá cô ấy trên sân, họ đánh giá cô ấy vào giờ nghỉ giải lao. Họ trải qua một chế độ nghiêm ngặt của các giao thức được đặt ra bởi bóng đá Hoa Kỳ. Bạn biết đấy, cô ấy vẫn ổn, không có triệu chứng.?

Brian Brian trở lại gần như không có khả năng trở lại sân có thể hỗ trợ cho lý thuyết rằng chấn thương não ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể trong thời gian dài.?

Kể từ đó, cô đã phải chịu một chuỗi dài chấn thương mãn tính trong vài năm qua bao gồm các vấn đề về đầu gối, háng, lưng và gân kheo. Điều này đã dẫn đến sự vắng mặt của cô ấy trong một số trận đấu và giải đấu trong suốt năm 2017 và 2018. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, cô ấy đã bị chấn thương đầu khác tại Giải vô địch Phụ nữ CONCACAF 2018 với Jamaica, khiến cô ấy phải rời khỏi trận đấu. Tình huống của cô đã biến thành một điều tò mò bởi vì, khi huấn luyện viên câu lạc bộ của cô Rory Dames thừa nhận, Không có thể tìm ra những gì mà gây ra vết thương của cô ấy.?

Cô ấy đã thực hiện các bài kiểm tra, cô ấy đã quét, cô ấy có MRI và không ai có thể tìm thấy bất cứ điều gì kết luận, Dames nói. Vụ va chạm đầu năm 2015 của cô với Alexandra Popp đã kích hoạt tình trạng dễ bị chấn thương mới của cô? Không ai dám bảo đảm. Tuy nhiên, với những phát hiện về hiệu ứng gợn được kích hoạt bởi chấn động và chấn thương đầu, nó có thể là một khả năng.?

Làm thế nào để chúng ta bảo vệ người chơi khỏi chấn thương đầu?

Việc phòng ngừa của người Viking tốt hơn so với phương châm của Cure, áp dụng khi nói đến việc bảo vệ các cô gái và phụ nữ khỏi bị thương ở đầu. Cuối cùng, các nhà tổ chức giải đấu từ cấp giới trẻ cho đến giai đoạn chuyên nghiệp cần phải giám sát cẩn thận các cầu thủ của họ và huấn luyện họ cách đi bóng an toàn hơn (hoặc dựa vào các kỹ năng khác). Huấn luyện viên cần phải dạy người chơi cách dựa nhiều vào kỹ năng trái ngược với lực lượng vũ phu.?

Các cầu thủ trẻ ở Mỹ, cả nam và nữ, đều bị cấm đứng đầu bóng ở độ tuổi từ 10 tuổi trở xuống. Đối với các bé trai và bé gái ở độ tuổi 11-13, việc đứng đầu bóng chỉ được phép trong các trò chơi luyện tập. Phản ứng với các quy định mới này đã được chia rẽ, với một số người nói rằng nó sẽ ức chế sự phát triển kỹ năng của người chơi thanh niên trong khi những người khác đã ca ngợi nó vì tiềm năng của nó để làm cho người chơi tập trung vào các kỹ năng chân của họ.?

Tuy nhiên, đó là một trò chơi mở dành cho những người chơi ở tuổi thanh thiếu niên từ giữa đến cuối năm, những người có thể đứng đầu bóng khi họ thấy phù hợp. Họ cần một số loại bảo vệ hoặc hướng dẫn vì bộ não của họ vẫn đang phát triển và dễ bị tổn thương não hơn.?

Mỏ bóng đá có thể làm giảm chấn thương não?

Sự thật rõ ràng là bóng đá, cũng như bất kỳ môn thể thao nào cho vấn đề đó, sẽ luôn có nguy cơ chấn thương cho những người chơi nó, bao gồm cả chấn động và chấn thương đầu. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, việc sử dụng các thiết bị cụ thể (ví dụ: mũ đội đầu) có liên quan đến việc giảm sự xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của chấn thương đầu.?

Ví dụ, một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech kết luận rằng mũ đội bóng đá bảo vệ có thể làm giảm nguy cơ chấn thương đầu, bao gồm cả chấn động. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tối đa 22 mẫu mũ bảo hiểm bóng đá, tất cả đều đạt được xếp hạng từ hai đến năm sao. Họ đã sử dụng một trình mô phỏng tác động bắt chước hai người chơi đánh đập đầu trong một trận đấu thực tế, hình dung ba tốc độ tác động khác nhau và hai vị trí tác động.

Người bảo vệ trưởng của Storelli, Exo-Shield ghi điểm cao nhất trong số 22 mẫu đầu, giảm rủi ro chấn động tới 84% Theo mô hình Virginia Tech. Người bảo vệ trưởng của Storelli, kiếm được điểm số cao do thiết kế được cấp bằng sáng chế và bọt bảo vệ, tương tự được sử dụng trong mũ bảo hiểm của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và các lực lượng đặc biệt.

Hơn nữa, một nghiên cứu 2 năm về các cầu thủ bóng đá ở trường trung học của Đại học Wisconsin Madison đã cho thấy rằng- trong khi đội mũ "trung bình" không làm giảm đáng kể nguy cơ chấn động , sản phẩm duy nhất được nghiên cứu để đạt được lợi ích thống kê.

Mũ bóng đá không có nghĩa là một giải pháp hoàn hảo chống lại chấn thương đầu. Tốt nhất, nó có thể giúp giảm rủi ro. Nhưng đối với phụ huynh và người chơi thích chơi nó an toàn, nó có thể đại diện cho một lựa chọn thực tế.

Chúng tôi không có khả năng thấy mũ đội đầu liên tục trong các giải đấu chuyên nghiệp sớm. Tuy nhiên, đội mũ bóng đá có khả năng ngày càng được các cầu thủ nghiệp dư ngày càng áp dụng, đặc biệt là những người ở tuổi thiếu niên đến hai mươi tuổi, người có bộ não đang phát triển dễ bị chấn thương não.?

Tương lai của phòng chống chấn thương đầu

Khi phụ nữ bóng đá tiếp tục phát triển phổ biến, một thế hệ mới của các cô gái và phụ nữ trẻ sẽ khao khát chơi ở cấp độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, FIFA và tất cả các tổ chức khác phát triển phụ nữ trẻ trở thành siêu sao ngày mai sẽ phải cung cấp cho họ các điều kiện và giao thức an toàn hơn.?

Huấn luyện viên, giám đốc điều hành và quản lý có nghĩa vụ đạo đức để thấy rằng cầu thủ của họ an toàn và khỏe mạnh. Không bỏ qua rằng nhiệm vụ sẽ có hiệu ứng gợn sóng gây hại cho sự hấp dẫn và hình ảnh của môn thể thao.?

Quan trọng hơn, nó sẽ tạo ra một thế hệ phụ nữ tài năng, những người sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng sức khỏe lâu dài do chấn thương đầu được quản lý kém. Giống như một ngôi làng để nâng cao các ngôi sao bóng đá nữ trẻ, sẽ mất một nỗ lực hợp tác từ tất cả những người liên quan đến bóng đá nữ để bảo vệ người chơi khỏi chấn thương đầu trên sân.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật