đá banh euro tối nay

aet soccer Tuổi trẻ: Nghệ thuật & Khoa học chọn Găng tay thủ môn bóng đá phù hợp

24 tháng 7 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Phản xạ nhanh như sét và khả năng của một thủ môn sẽ đưa một thủ môn đi xa, nhưng hiệu suất của họ sẽ giảm xuống mà không có đôi găng tay phù hợp. Đó là lý do tại sao chọn găng tay thủ môn bóng đá có phần của một nghệ thuật và khoa học.?

Nhưng đối với các thủ môn trẻ hoặc thiếu kinh nghiệm hơn, việc chọn đúng người có thể là khó khăn. May mắn thay, chúng tôi ở đây để đưa ra một vài gợi ý về những gì huấn luyện viên, phụ huynh và người chơi nên tìm ra khi chọn găng tay thủ môn.?

Găng tay thủ môn bóng đá: Cách họ xây dựng

Trước khi xác định găng tay bóng đá nào là tốt nhất cho thủ môn, điều quan trọng là phải hiểu giải phẫu của họ. Bí quyết ngắn gọn về lý do tại sao các nhà sản xuất xây dựng găng tay theo cách họ làm sẽ giúp người chơi chọn găng tay phù hợp.?

Khi nhìn vào găng tay thủ môn bóng đá, có bốn thành phần chính: trái tay, lòng bàn tay, đóng cửa và ngón tay. Bốn cân nhắc này giúp bảo vệ các thủ môn, tay khỏi chấn thương và tăng hiệu suất của họ trên sân.?

Bốn thành phần găng tay thủ môn

 • Trái tay - Backhand của một chiếc găng tay bảo vệ bàn tay thủ môn khi đấm bóng. Cơ thể của găng tay và ngón tay thường kết nối lòng bàn tay và trái tay. Chất lượng của trái tay khác nhau, với vật liệu trái tay chất lượng cao hơn chi phí nhiều hơn và thấp hơn, ít hơn. Như đã nói, độ dày và vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ bảo vệ của nó.?

 • Lòng bàn tay - Lòng bàn tay của một găng tay thủ môn cho phép thủ môn bắt bóng. Do đó, găng tay có độ bám vượt trội là sự lựa chọn lý tưởng cho các thủ môn ở mọi lứa tuổi và cấp độ kinh nghiệm. Tất nhiên, các yếu tố khác đóng một vai trò ở đây như độ bền và sự thoải mái, tất cả đều đóng một vai trò trong quá trình lựa chọn (nhiều hơn về điều này sau).

 • Khép kín - Khi các thủ môn đang tìm kiếm găng tay, họ cũng phải nghĩ về việc đóng cửa. Đóng cửa đề cập đến cách găng tay bật và ra khỏi tay cũng như mức độ an toàn của nó trên tay. Có những đóng cửa khác nhau và tất cả chúng đều có thể thay đổi mức độ thoải mái mà một thủ môn cảm thấy.?

 • Ngón tay - Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là những ngón tay. Trên thực tế, họ là phần quan trọng nhất của găng tay thủ môn bóng đá vì họ cho phép các thủ môn bắt và bảo vệ bóng. Cắt và kích thước của găng tay ảnh hưởng đến cách các ngón tay có thể di chuyển trong găng tay - một số thủ môn thích vừa vặn hơn trong khi những người khác thích vừa vặn hơn.

 • Với bốn thành phần này trong tâm trí, bây giờ các yếu tố mua hàng nên xem xét khi chọn một chiếc găng tay mang lại sự bảo vệ và hiệu suất tốt nhất.?

  Cách chọn găng tay thủ môn bóng đá tốt nhất

  Cuối cùng, việc chọn găng tay tốt nhất sẽ là một lựa chọn cá nhân, đặc biệt là đối với các thủ môn có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, đối với những người mới và trẻ tuổi, một số găng tay lý tưởng hơn vì mục đích cải thiện tiết kiệm của họ và ngăn ngừa thương tích. Hãy cùng xem cách bốn thành phần chính được đề cập trong phần trước được áp dụng khi người chơi đang tìm mua găng tay.?

  Mua đúng

  Găng tay thủ môn của thủ môn bóng đá đề cập đến cách các nhà sản xuất xây dựng vật liệu cọ của găng tay. Một chiếc găng tay cắt găng tay đóng một vai trò trong việc một thủ môn có thể nắm bóng tốt như thế nào và nó phù hợp với tay họ như thế nào. Có bốn lần cắt chính:

  • Cắt phẳng - Cắt phẳng, còn được gọi là Cắt truyền thống của người Viking là một mảnh vật liệu xốp/latex phẳng đơn lẻ có vẻ ngoài hình hộp. Cắt cọ phẳng cung cấp cho các thủ môn phù hợp hơn, cho phép chuyển động tay và ngón tay nhiều hơn.
  • Cắt/Gunn Cut - Găng tay với vết cắt này hiện diện một cấu trúc ngón tay cuộn, với các cạnh của lòng bàn tay được bọc hoặc lăn quanh các ngón tay. Cắt giảm/Gunn cung cấp một khu vực tiếp xúc chặt chẽ hơn và lớn hơn với bóng giúp người chơi kiểm soát nhiều hơn.
  • Cắt tiêu cực - Với một vết cắt âm, đường may nằm ở bên trong găng tay. Lòng bàn tay được làm bằng một miếng latex duy nhất với gussets giữa lòng bàn tay và trái tay của găng tay. Cắt giảm tiêu cực cung cấp một sự phù hợp chặt chẽ và kiểm soát tốt hơn, và cũng có lợi cho các thủ môn và thủ môn nữ với bàn tay nhỏ.
  • Cắt lai - Như tên của nó cho thấy, một găng tay cắt lai là sự kết hợp của các vết cắt ở trên.?

  Chọn phù hợp và kích thước phù hợp

  Găng tay thủ môn bóng đá tốt nhất cung cấp nhiều chỗ cho các ngón tay (tất nhiên không quá lỏng lẻo). Điều này cung cấp cho người chơi sự thoải mái hơn, ảnh hưởng đến hiệu suất và cung cấp thêm lợi ích của việc hạn chế thiệt hại cho găng tay (ví dụ: thổi hoặc lỗ).?

  Điều đó đang được nói, bạn nên đo bàn tay của họ và chọn găng tay kéo dài khoảng ? đến 1 inch qua đầu ngón tay. Chỉ cần thử găng tay trên cũng có thể giúp xác định xem chúng có đủ tốt cho người chơi hay không.?

  Chọn độ bám và lòng bàn tay phù hợp cho người chơi

  Nó rất quan trọng khi các thủ môn chọn găng tay có độ bám lý tưởng và phù hợp với lòng bàn tay. Như đã nói, có sự thay đổi về loại kìm kẹp nên được chọn. Để bắt đầu, độ bám và giá đi đôi với nhau. Cách nó thường đi là găng tay rẻ hơn cung cấp ít độ bám trong khi găng tay đắt tiền hơn cung cấp nhiều độ bám hơn.?

  Đối với các thủ môn có kinh nghiệm hơn, sự kìm kẹp nhiều hơn là cách để đi, nhưng ít nắm bắt hơn thực sự có thể là lợi thế cho thanh thiếu niên và người mới bắt đầu. Găng tay thủ môn cung cấp ít nắm bắt hơn lực trẻ và người mới bắt đầu để cải thiện khả năng tiết kiệm của họ. Một lợi ích bổ sung là găng tay thủ môn bóng đá với độ bám ít hơn thường có độ bền cao hơn.?

  Đối với các bậc cha mẹ tìm kiếm một đôi găng tay hiệu quả nhưng hiệu quả về chi phí cho các cầu thủ trẻ của họ, găng tay có ít độ bám có thể là một cách tốt để đi.?

  Bảo vệ ngón tay

  Bảo vệ các ngón tay là hoàn toàn tối quan trọng đối với các thủ môn bóng đá, và đó là lý do tại sao việc chọn găng tay với bảo vệ ngón tay thêm là cần thiết. Găng tay thủ môn có 2 hình thức: không có gai ngón tay và ngón tay dí dỏm, theo đó bảo vệ bằng các gai nhựa được đưa vào trái tay của găng tay.?

  Găng tay thủ môn bóng đá có cột sống có hai hương vị: gai phân đoạn (cứng) và gai linh hoạt (có thể uốn cong). Các gai được phân đoạn uốn cong về phía trước nhưng không lùi lại để ngăn ngừa đau đớn hạ huyết áp (và spains) của các ngón tay, một chấn thương thủ môn chung. Tuy nhiên, gai linh hoạt có thể uốn cong về phía trước và lùi để cung cấp nhiều hỗ trợ, linh hoạt và chống sốc cho các ngón tay.?

  Các gai phân đoạn là phổ biến hơn và là một lựa chọn tốt cho những người chơi trẻ và thiếu kinh nghiệm, những người vẫn đang cải thiện kỹ thuật của họ. Họ cũng lý tưởng cho những người chơi dễ bị hoặc phục hồi sau chấn thương ngón tay gần đây.?

  Mua biểu đồ cho găng tay thủ môn bóng đá

  Với những cân nhắc quan trọng để mua găng tay thủ môn bóng đá hiện được đề cập, bạn có thể tự hỏi găng tay nào bạn nên tìm kiếm cụ thể. Các tùy chọn rất nhiều và nó dễ dàng bị lạc, nhưng may mắn thay, chúng tôi có một sự cố về găng tay thủ môn tốt nhất của chúng tôi sẽ phục vụ nhu cầu của bạn. Hãy xem biểu đồ dưới đây.

  Găng tay thủ môn Storelli so sánh

  Như bạn có thể thấy, mỗi găng tay này sẽ phù hợp với thủ môn cá nhân (ý định chơi chữ) tốt hơn những người khác. Cuối cùng, việc chọn găng tay thủ môn phù hợp với việc biết kích thước tay, mục tiêu hiệu suất (kiểm soát hơn, bảo vệ tốt hơn) và mức độ kỹ năng hiện tại.

  Lấy thêm một Nhìn chi tiết về găng tay thủ môn bóng đá của chúng tôi.?

  Nắm bắt găng tay thủ môn bóng đá

  Mua găng tay thủ môn phù hợp cho bóng đá liên quan đến nhiều hơn là chỉ chọn một cặp cho vẻ ngoài và màu sắc của họ. Người chơi cần xem xét kích thước tay, trình độ kỹ năng, rủi ro chấn thương và mục tiêu hiệu suất. Bằng cách phân tích các thành phần khác nhau của găng tay thủ môn và cách chúng tác động đến hiệu suất, người chơi có thể chọn cặp hoàn hảo đưa hiệu suất và an toàn của chúng lên một tầm cao mới.

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật