australia world cup 10 điều cần làm sau khi bị chấn động trong bóng đá

23 tháng 12 năm 2021


Hậu quả của một chấn động có thể có tác động lớn hơn đến sức khỏe của bạn so với chính chấn thương. Bên cạnh tất cả các mối quan tâm đi kèm với chấn thương đầu, một trong số đó đau đớn nhất là sự không chắc chắn.?


Khi nào tôi sẽ phục hồi? Tôi có thể chơi môn thể thao của mình trong khả năng tôi đã làm trước khi bị chấn thương không? Liệu một chấn động có ảnh hưởng đến sức khỏe tương lai của tôi không? Nhiều câu hỏi trong số này không có câu trả lời rõ ràng, nhưng bạn có thể vượt qua tỷ lệ phục hồi nhanh và đầy đủ có lợi bằng cách áp dụng một số chiến lược phục hồi sau chấn động.?

1. Đội mũ chấn động

Một chấn động là những gì chúng ta có thể gọi là một chấn thương cổng vào - một hoặc nhiều chấn động khiến bạn dễ bị người khác trong tương lai. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng gây tử vong dần dần như bệnh não chấn thương mãn tính (CTE) hoặc hội chứng tác động thứ hai cấp tính và thường gây tử vong.?


Đội mũ chấn động không phải là 100% không thể chống lại chấn động, nhưng nó có thể chống lại cú đánh của chấn thương đầu để tác động không còn gây chấn động nữa. Của chúng tôi Storelli Exoshield Headguard, ví dụ, đã được tìm thấy bởi nghiên cứu mũ bảo hiểm Virginia Tech để giảm 84%lực tác động đầu.?


Một người bảo vệ cũng có thể bảo vệ người chơi khỏi vết cắt và vết bầm tím vào đầu, và giúp người chơi có nhận thức tốt hơn về vị trí đầu của họ trong khi chơi.

2. Làm bài tập mắt

Các chấn động don lồng chỉ làm mờ suy nghĩ và phán đoán của bạn, chúng cũng che mờ tầm nhìn của bạn. Rối loạn thị giác từ mờ hoặc tầm nhìn kép đến khó khăn và xử lý khó khăn có thể ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của bạn. May mắn thay, những hiệu ứng này thường là tạm thời và tốt hơn, dễ dàng quản lý với các bài tập mắt.?


Có rất nhiều bài tập mắt để thử, và thật lý tưởng khi có thị lực của bạn được đánh giá bởi một bác sĩ nhãn khoa để bạn biết những rối loạn thị giác ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Một khi bạn biết những vấn đề trực quan bạn có, bạn có thể chọn các bài tập để giải quyết chúng. Như đã nói, bạn có thể tìm thấy một danh sách Bài tập mắt hữu ích ở đây.?

3. Nhận hình ảnh chẩn đoán cần thiết

Bạn có thể nhìn thấy những tác động của chấn động trong quá trình quét não không? Câu trả lời là có hoặc không. Không có dấu hiệu phổ quát nào cho thấy một chấn động, nhưng có Các xét nghiệm chẩn đoán khác nhau có dấu hiệu của một chấn động.?


Chúng bao gồm những người như FMRI, SPECT quét, DTIS và vật nuôi, các bài kiểm tra hình ảnh nâng cao mà don don thường được khuyến nghị nhưng đã được chứng minh là có giá trị. Nhận một trong những xét nghiệm này có thể giúp bạn xác định mức độ nghiêm trọng của chấn động và kết quả của hình ảnh có thể giúp hướng dẫn sự phục hồi và điều trị của bạn.?

4. Thực hành sắp xếp lại câu

Ở đây, một chút của một bài tập kỳ lạ: sắp xếp lại câu. Chúng liên quan đến việc lấy các câu tương đối ngắn và đơn giản và sắp xếp lại các từ để phù hợp với các vị trí khác nhau. Nó thách thức bộ não xây dựng lại các kết nối thần kinh và synap thường yếu đi sau một chấn động. Nó diễn ra như thế này: Hãy lấy một câu 4-5 từ và sắp xếp lại nó theo thứ tự sau:


  • Bảng chữ cái
  • Phía sau
  • Từ dài nhất đến ngắn nhất
  • Ngắn nhất đến dài nhất

Nếu chúng ta sử dụng câu, thì tôi đã đến cửa hàng, thì có vẻ như thế này bằng cách sử dụng bốn lần sắp xếp lại:


Bảng chữ cái: Tôi lưu trữ để đi

Phía sau: Lưu trữ để đi tôi?

Dài nhất đến ngắn nhất: Cửa hàng đã đi đến tôi?

Ngắn nhất đến dài nhất: Tôi đến cửa hàng đã đi


Nó trông hoàn toàn vô nghĩa. Nhưng khi nói đến việc xây dựng lại sức mạnh tinh thần và khả năng nhận thức, nó hoạt động.

5. Chơi một số trò chơi bảng

Trò chơi trên bảng aren chỉ dành cho trẻ em. Khi bạn phục hồi sau khi bị chấn động, họ cung cấp đúng lượng kích thích nhận thức để bạn không bị quá tải hoặc bị áp đảo. Hãy nhớ rằng các trò chơi trên bảng thường tăng các kỹ năng nhận thức như chức năng điều hành, xử lý thị giác và bộ nhớ làm việc - tất cả đều giảm sau khi bị chấn động.?


Như đã nói, có rất nhiều trò chơi trên bảng để lựa chọn, vì vậy nó không bị tổn thương khi giữ cho các lựa chọn của bạn mở. Một vài trò chơi trên bảng mà aren quá

6. Thẻ sắp xếp

Nếu các trò chơi trên bảng không phải là thứ của bạn, thì bạn có thể thử một nhiệm vụ kích thích trí tuệ thấp hơn nhưng dù sao cũng là việc sắp xếp thẻ. Chỉ cần lấy một boong thẻ tiêu chuẩn 50 thẻ và tìm ACE cho mỗi bộ đồ. Xáo trộn những chiếc xe khác. Sau đó chọn một đơn đặt hàng từ trái sang phải của mỗi ace (ví dụ: các câu lạc bộ, kim cương, trái tim). Hãy cho bản thân một chút thời gian - lý tưởng nhất, một vài giây - để ghi nhớ thứ tự và sau đó quay mặt aces xuống.?


Lấy bộ bài và vẽ một thẻ cùng một lúc. Nhìn vào mỗi thẻ bạn rút ra và sau đó đặt chúng úp xuống theo nơi bạn nghĩ rằng bộ đồ phù hợp được đặt. Mục tiêu của bạn là có tất cả trái tim trong đống trái tim, kim cương cho kim cương, v.v.?


Bài tập này không bị đánh thuế tinh thần nhưng nó vẫn có thể tăng cường bộ nhớ làm việc của bạn.

7. Chơi trò chơi bút và bút chì?

Nhớ Hangman? TIC Tac Toe? Hoặc thậm chí là chấm và hộp? Đây là những trò chơi bút và giấy đơn giản không chỉ thú vị mà còn kích thích bộ não mà không cảm thấy như một gánh nặng để chơi.?


Những trò chơi này đang thư giãn nhưng đòi hỏi một số chiến lược để người chơi giành chiến thắng. Ngoài ra, họ thách thức sự tập trung, kỹ năng thị giác và trí nhớ của bạn, tất cả đều cần tăng cường sau khi bị chấn động. Trên hết, các trò chơi bút và giấy yêu cầu hầu như không có thiết lập nâng cao và bạn có thể chơi chúng ở bất cứ đâu với bất kỳ ai.?

8. Nghỉ ngơi

Thuật ngữ Rest Rest có một vài ý nghĩa khác nhau ở đây. Đầu tiên và quan trọng nhất, vâng, bạn nghỉ ngơi tối đa, đặc biệt là trong những giờ và ngày sau khi bị chấn động. Như đã nói, bạn không nên vượt quá 3 ngày nghỉ ngơi trên giường.?


Ngoài ra còn có phần còn lại nhận thức, có nghĩa là giảm lượng bộ não bạn làm. Điều đó có nghĩa là không thực hiện bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi quá nhiều suy nghĩ, ghi nhớ, phân tích hoặc ra quyết định.?


Và sau đó có phần còn lại từ hoạt động thể chất có nghĩa là không tập thể dục hoặc thể thao (ví dụ: thực hành hoặc trò chơi). Khi nói đến việc nghỉ ngơi nhận thức và thể chất, thời gian của các giai đoạn nghỉ này có thể sẽ kéo dài một vài tuần nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn động của bạn.?

9. Thực hiện các chất bổ sung tăng cường não

Nó nổi tiếng rằng một số vitamin và khoáng chất nhất định có thể giúp tăng cường sức mạnh não ở một mức độ nào đó, nhưng không nhiều người biết rằng chúng có thể tăng tốc độ phục hồi chấn động. Các chấn động kích hoạt một loạt các sự kiện từ viêm đến tổn thương tế bào thần kinh, tất cả đều chịu trách nhiệm giảm chức năng nhận thức.?


May mắn thay, Bổ sung dinh dưỡng có thể giúp đảo ngược Tất cả những hiệu ứng này. Trong số các chất dinh dưỡng này là vitamin B2, B3, C, D và E.?


Các chất bổ sung hữu ích khác bao gồm omega-3, curcumin, melatonin, creatine, magiê và coenzyme Q10. Tất nhiên, trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào trong số này, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ??bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng họ an toàn để bạn dùng cá nhân.

10. Đi bộ nhẹ?

Tập thể dục là khá nhiều giới hạn trong những ngày sau khi bị chấn động. Như đã nói, sau vài ngày nghỉ ngơi trên giường, bạn có thể đi bộ ngắn gọn và nhẹ nhàng với điều kiện bạn không làm tăng nhịp tim quá nhiều. Họ có thể giúp bạn có năng lượng và làm cho máu chảy. Quan trọng hơn, đi bộ nhẹ có thể giúp giữ cho tinh thần của bạn lên trong thời gian bạn được bảo rằng khá nhiều điều không làm gì cả.?

Đánh bại chấn động bóng đá?

Bài đăng này có vẻ hơi bất thường vì hầu hết các lời khuyên được đưa ra ở đây có rất ít liên quan đến bóng đá. Và đó là ý định. Sau khi bị chấn động, bạn nên có ít liên quan đến bóng đá cho đến khi bạn nhận được giải phóng mặt bằng từ bác sĩ mà bạn có thể chơi. Tại thời điểm đó, bạn có thể tiếp tục các cuộc tập trận và thực hành nhẹ.?


Nếu có một điều liên quan đến bóng đá mà bạn có thể bắt đầu làm tương đối sớm là xem các cảnh quay trò chơi. Sử dụng cơ hội để nghiên cứu những gì người chơi yêu thích của bạn làm và không có bóng cho vị trí tương ứng của họ. Nhưng nếu bạn phải suy nghĩ quá nhiều, thì hãy đợi một lúc.?


Bạn luôn có thể trở lại sân, nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ não của mình, bạn có thể không bao giờ trở lại với bản thân trước đây.?


Vì vậy, chọn một cách khôn ngoan.?


Bạn đang tìm kiếm mũ đội đầu để giảm nguy cơ mắc bệnh chấn thương não & hội chứng tác động? Hãy xem EXOSHIELD Headguard và tìm hiểu làm thế nào nó có thể giúp.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật