bảng xếp hạng bảng a vòng loại world cup 2022 Tuổi trẻ: 3 thủ thuật để tăng tốc độ, sức mạnh và kiểm soát của bạn

Ngày 11 tháng 11 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và cầu thủ mới tham gia bóng đá ***


Có một cầu thủ bóng đá duy nhất trên hành tinh, người không muốn có sự trifecta hoàn hảo về tốc độ, sức mạnh và sự kiểm soát. Cầu thủ trẻ nhất trên sân muốn thể chất của một cầu thủ hai lần tuổi của họ, trong khi cựu chiến binh bóng đá già nua sẽ làm mọi thứ có thể để giữ chân thể thao trong những ngày vinh quang của họ. Nhìn sang một bên, ba đặc điểm này rất cần thiết cho một cầu thủ bóng đá thành công và tuổi thọ. May mắn thay, họ không phải là một khía cạnh của di truyền học vượt trội và người chơi ở mọi lứa tuổi có thể tăng khả năng của họ trong cả ba lĩnh vực.

  1. Tham gia vào điều hòa & kéo dài năng động cho bóng đá

Khi nói đến việc phát triển tốc độ, sức mạnh và kiểm soát của bạn, cơ thể bạn là máy cuối cùng. Một chương trình kết hợp các bài tập như tập tạ, plyometrics và các cuộc tập trận dành riêng cho kỹ năng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho người chơi ở mọi lứa tuổi.?

Các cơ co giật nhanh sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc tạo ra một sản lượng nổ (có nghĩa là tăng sức mạnh và tốc độ). Bộ não và các mạch của nó sẽ phát triển một cảm giác vượt trội về sự phối hợp vận động cho phép người chơi cắt và thay đổi quanh sân mà không mất bóng.?

Nhưng ở đây, một cách bị bỏ qua nhưng mạnh mẽ để cải thiện cả ba khía cạnh này: kéo dài năng động cho bóng đá. Ví dụ, Chương trình FIFA từ 11+ bao gồm của một loạt các đoạn đường động làm giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của chấn thương trong khi đồng thời cải thiện thể chất của người chơi. Điều đó có nghĩa là tốc độ, sức mạnh và kiểm soát hơn.?

Trong một bài đánh giá tường thuật năm 2015, Được xuất bản trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, Các tác giả đã báo cáo rằng chương trình FIFA 11+ có thể kích hoạt một loạt các lợi thế thể thao. Chúng bao gồm:

  • Cải thiện sự nhanh nhẹn?
  • Tăng cường khả năng nhảy??
  • Cải thiện cân bằng chức năng và tĩnh?
  • Tỷ lệ sức mạnh của gân kheo/tứ giác tốt hơn?
  • Thời gian ổn định nhanh hơn (của các chi dưới và lõi)?

Vẻ đẹp của chương trình là nó có sẵn rộng rãi cho người chơi ở mọi lứa tuổi và cấp độ, và nó không đòi hỏi thiết bị tinh vi và đắt tiền. Nó cũng dễ dàng thực hiện trong một khoảng thời gian hạn chế, vì vậy các huấn luyện viên và huấn luyện viên có thể thêm các đoạn đường vào các thói quen của người chơi mà không phải hy sinh chế độ hiện tại của họ.

2. Cải thiện tầm nhìn và tốc độ tinh thần của bạn

Chúng tôi đề cập đến khả năng của bạn để phát triển nhận thức về các tình huống trong trò chơi, nhận ra các mẫu và đáp ứng một kịch bản hợp lý trước khi nó xảy ra. Nó có kỹ năng đánh giá thấp làm cho nhà vô địch như vậy.?

Nghĩ về điều này Trích dẫn từ cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha đã nghỉ hưu Xavi Hernandes:?

Hầu hết các cầu thủ tôi gặp đều nhanh hơn và mạnh hơn tôi. Ra quyết định là những gì kiểm soát hành động thể chất của chúng ta. Một số người chơi có tốc độ tối đa là 80 trong khi những người khác có khả năng đạt 200, tôi luôn cố gắng đạt được 200.

Về cơ bản, Hernandes đã nói rằng nếu người chơi cải thiện nhận thức về tinh thần của họ trong một trò chơi, họ sẽ có thể phản ứng với đối thủ của họ nhanh hơn. Họ cũng có thể lừa/đối thủ giả với những động tác bất ngờ bởi vì họ đã đọc được, nơi người chơi sẽ đến trước khi người chơi thậm chí đến đó. Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó, hãy xem video này dưới đây có Cristiano Ronaldo Deking một đối tượng thử nghiệm.

Ronaldo không nhất thiết phải di chuyển nhanh hơn nhiều so với đối thủ của anh ta - anh ta chỉ đơn giản là đọc các bước di chuyển dự kiến ??của mình trước. Khả năng tinh thần tuyệt vời đó mang lại ấn tượng rằng Ronaldo nhanh hơn nhiều. Như đã nói, có ba thành phần cho kỹ năng này:?

1) Dự đoán - Điều này đề cập đến sự hiểu biết của người chơi về cách họ, đồng đội và đối thủ của họ chơi, và khả năng đọc và chơi trò chơi của họ về mặt chiến thuật.?

2) công nhận - Thói quen quét toàn bộ trường và đăng ký những gì diễn ra xung quanh và ra khỏi quả bóng.?

3) Phản ứng - Trường hợp dự đoán đáp ứng sự công nhận và người chơi nhanh chóng trả lời một cách khéo léo với những gì diễn ra trên sân.?

Phát triển kỹ năng tinh thần này cho phép các đối thủ chơi một trò chơi nhanh hơn nhưng được kiểm soát hơn. Phải mất thời gian để tinh tế những kỹ năng này, nhưng có một số kỹ thuật mà huấn luyện viên có thể sử dụng để giúp người chơi phát triển nó.?

Chúng bao gồm các bài tập như đeo một miếng vá mắt trong khi luyện tập để mở rộng tầm nhìn của bạn và buộc một cách lỏng lẻo tay người chơi sau lưng để họ nghĩ nhanh hơn mặc dù có ít khả năng di chuyển hơn.?

3. Mặc quần lót bóng đá phù hợp

Chúng ta đừng quên tầm quan trọng của thiết bị của bạn ở đây - nó tạo nên một thế giới khác biệt về tốc độ, sức mạnh và kiểm soát. Một người chơi lựa chọn trang phục và thiết bị có thể tăng đáng kể hoặc làm giảm sức mạnh, tốc độ và điều khiển của người chơi. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một giày dép của người chơi sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất của họ trên sân.?

Nghiên cứu khoa học thậm chí đã đào sâu vào cách thức công thái học và thiết kế các đế và giày bóng đá ảnh hưởng đến hiệu suất của người chơi. Trong a Nghiên cứu của Tạp chí Y học Thể thao, người ta đã đề cập rằng trong điều kiện tối ưu, sự lựa chọn của người chơi có thể ảnh hưởng đến tốc độ của họ 3%. Nó không giống như nhiều, nhưng 3% là đủ để thay đổi mạnh mẽ hiệu suất của người chơi và thực hiện một cú đánh hoặc bắn trò chơi.?

Nghiên cứu tương tự cũng lưu ý rằng sự lựa chọn đế của người chơi có thể giúp cải thiện sự kiểm soát cân bằng của họ, ý thức về bản thân trong không gian (quyền sở hữu) và ngăn chân họ trượt trong giày. Điều này cuối cùng dẫn đến sự cải thiện trong kiểm soát, cho phép người chơi thực hiện những thay đổi đột ngột trong tốc độ của họ và xử lý bóng mà không mất một bước.?

Bộ phận đế của Storelli SpeedGrip? đã được xây dựng để giúp người chơi đạt đến tầm cao mới về tốc độ, sức mạnh và sự kiểm soát của họ. Công nghệ SpeedGrip? bổ sung sự kìm kẹp vào các trò chơi bóng đá để người chơi có thể có thêm lực kéo với mỗi bước, cho phép họ có công suất cao hơn của ba kỹ năng này.?

Nó cũng được xây dựng cho sự thoải mái, điều này rất quan trọng bởi vì một sự phù hợp kém đang mất tập trung đủ để làm cho sự tập trung của người chơi ra khỏi trò chơi. Như đã nói, chúng tôi đã thấy người chơi báo cáo những cải tiến đáng kinh ngạc trong màn trình diễn của họ, với một số sự gia tăng đáng kể về tốc độ của họ.?

Tốc độ, sức mạnh, sự kiểm soát - Họ ở dưới chân bạn

Cải thiện tốc độ, sức mạnh và kiểm soát của bạn đòi hỏi sự cống hiến. Nó đã giành chiến thắng xảy ra qua đêm, nhưng những kỹ năng này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn để phát triển với các cách tiếp cận và đào tạo đúng đắn. Nếu bạn dựa vào ba chiến thuật được đề cập ở trên, bạn sẽ vượt qua giới hạn nhận thức của mình và tạo ra những bước tiến lớn trong hiệu suất của bạn.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật