bảng xếp hạng bảng b Thủ môn vai: Làm thế nào các thủ môn bóng đá làm giảm chấn thương dai dẳng này

Ngày 19 tháng 1 năm 2022


Các thủ môn don don phải chịu những chấn thương chính xác tương tự của họ, nhưng họ dễ bị một số người độc đáo (và đau đớn).Chấn thương vai là kryptonite cho nhiều thủ môn.

?

Các nhào lộn giúp các thủ môn giúp làm cho có thể dẫn đến bong gân vai và gãy xương. Những thương tích này có thể khiến họ phải ngồi ngoài trong nhiều tuần. Bài đăng này sẽ kiểm tra làm thế nào chấn thương vai xảy ra, và những thủ môn có thể làm gì để giảm nguy cơ chấn thương.

?

Rủi ro giải phẫu/chấn thương vai

?

Bạn có thể học được một số điều thú vị về vai của bạn. Có lẽ, bạn đã không biết điều này, nhưng vai của bạn là khớp di động nhất trong cơ thể bạn. Nó có thể xoay và xoắn theo những cách mà bạn sẽ tin (chỉ cần nhìn vào những kẻ lừa đảo).

?

Như đã nói, tất cả sự di chuyển đó làm cho vai dễ bị bất ổn và chấn thương (nhiều hơn về điều này sau). May mắn thay, chúng tôi có còng quay để giữ chúng tại chỗ. Vòng quay của bạn bao gồm bốn cơ riêng biệt hội tụ lại với nhau, hoạt động như một. Thiết kế khéo léo này cho phép bốn cơ này co lại đồng thời. Nó cũng giữ xương cánh tay bị khóa vào một phần của xương bả vai gọi là glenoid, cho nó ổn định hơn.

?

Cùng một thiết kế vòng quay quay vòng đó cho phép các thủ môn thực hiện các chiến công siêu phàm của điền kinh. Cho dù đó là một khối lặn, một cú đánh nhào lộn, hoặc một cú ném mạnh mẽ, vòng bít của Rotator làm cho tất cả điều này có thể.

?

Nhưng giống như bất kỳ khớp nào khác, vòng quay của bạn có giới hạn.

?

?

Còng của bạn đã trở nên thô

?

 • Các thủ môn thường chặn hoặc bắt bóng 15 oz di chuyển ở tốc độ 80 dặm / giờ từ cách 12 yard. Liên hệ này có thể giải phóng tương đương 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể của bạn trên vòng quay của bạn trong vòng dưới nửa giây. Đó là một lượng lực đáng kinh ngạc.

?

 • Lực lượng này lên tới hơn 2.500 ft-lb mỗi giây được đặt trên vai cho một thủ môn 150 lb.

?

Một lần nữa, đây là một số lượng lớn lực lượng. Và chiếc vòng quay kém của bạn phải (xin lỗi vì chơi chữ) vai tất cả lực lượng đó. Nó thường làm một công việc tốt của nó, nhưng nó không thể phá hủy. Sự hao mòn liên tục từ các cú đánh chặn có thể (và thường không) làm tổn thương vòng bít. Và một vòng quay bị hư hỏng không có gì thú vị để đối phó.

?

Chấn thương vai chung cho thủ môn

 • Đau vai dai dẳng
 • Viêm burs
 • Gân vòng quay rách
 • Viêm nang
 • Vai bị gãy

?

Các thủ môn có thể đọc điều này và nghĩ cho chính họ, khi nào điều này sẽ xảy ra với tôi?

?

Tuy nhiên, thực tế là thế này: ngay cả khi bạn có nguy cơ bị chấn thương vai, bạn có thể giảm đáng kể.

?

Làm thế nào các thủ môn có thể ngăn ngừa chấn thương vai

?

Có một vài cách để giữ cho vai của bạn an toàn hơn sau chấn thương. Hai chiến lược quan trọng nhất là điều hòa thích hợp và mặc đồ bảo vệ bóng đá. Làm cả hai sẽ làm giảm căng thẳng mà thủ môn tác dụng lên khớp vai.

?

Điều hòa vòng quay

?

Hãy nhớ rằng, vòng bít của bạn cho vai của bạn khả năng kéo ra những khối tuyệt vời đó với sự tinh tế. Nhưng nếu một vòng bít quay bị mất ổn định, chấn thương sẽ theo sau.

?

Vì vậy, bạn cần phải tăng cường các còng quay đó. Điều thú vị về chấn thương vai là điểm yếu thường không phải là vấn đề - điều khiển động cơ kém là nguyên nhân. Đó là lý do tại sao các chương trình tập luyện trọng lượng truyền thống để củng cố họ đã giành chiến thắng.

?

Mục tiêu của đào tạo vòng quay cần phải ổn định khớp.

?

Điều đó có thể liên quan đến các bài tập như:

?

 • Cánh cửa kéo dài
 • Xoay bên ngoài xoay bên
 • Hàng cao đến thấp
 • Bay ngược
 • Máy cắt cỏ kéo

?

Những bài tập này nhấn mạnh sự ổn định và một phạm vi chuyển động hiệu quả.

?

Bảo vệ tác động

?

Điểm yếu về cấu trúc và lạm dụng là nguyên nhân phổ biến của chấn thương vai/vòng quay. Nhưng, Thác và Chấn thương cùn cũng có thể dẫn đến chấn thương. Thủ môn lặn ... rất nhiều. Điều đó có thể có nghĩa là rơi vào vị trí thỏa hiệp gây ra chấn thương vòng bít. Và hãy để trung thực - lặn và ngã là không thể tránh khỏi.

?

Bạn có thể giảm tác động của Thác với thiết bị bảo vệ. Điều đó bao gồm các ngọn đi kèm với đệm/che chắn làm giảm lực của chấn thương cùn. Một ví dụ về điều này là một chiếc áo thủ môn đệm.

?

Dòng áo thủ môn của thủ môn BodyShield của chúng tôi có chứa các vật liệu làm giảm tới 90%lực tác động. Vai của những chiếc áo này có các tấm chống hủy bỏ hoạt động như một cái đệm khi bạn ngã.

?

Một con chip khỏi vai của bạn

?

Chấn thương vai ảnh hưởng đến thủ môn nhiều hơn các cầu thủ khác trên sân. Thật không may, một vai bị thương có thể là một thủ môn yếu nhất. Thậm chí chỉ cần một vai bị bầm tím hoặc đau nhức cũng có thể làm cho các khối thông thường và bắt gặp khó khăn để thực hiện. Và mặc dù chấn thương vai có thể điều trị được, họ có thể mất vài tuần để chữa lành.

?

May mắn thay, với điều hòa đúng và thiết bị bảo vệ (ví dụ như Jersey thủ môn có đệm), bạn có thể tránh bị thương ở vai quá trình phục hồi đi kèm với họ. Và không có đau vai, bạn có thể đưa khả năng thủ môn của mình lên một cấp độ cao hơn.

?

Bạn đang tìm kiếm thiết bị thủ môn để bảo vệ bản thân khỏi chấn thương vai? Duyệt qua lựa chọn của chúng tôi Thủ môn đứng đầu Để tìm thiết bị bạn cần!

Xe đẩy Đóng
Cập nhật