bang xep hang khu vuc nam my Tuổi trẻ: Thủ môn Chấn thương ngón tay: Chúng là gì và làm thế nào để tránh chúng

Ngày 23 tháng 9 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Đối với một thủ môn, những bàn tay siêng năng đó chắc chắn mang lại sự giàu có và chiến thắng. Nhưng liên tục chặn, swatting, làm chệch hướng và bắt bóng cho thấy thủ môn đến một loạt các vết thương ở tay đau đớn và làm tê liệt. Tất nhiên, bàn tay là mối quan tâm lớn nhất của thủ môn, vì vậy điều đó có ý nghĩa rằng họ làm hết sức mình để bảo vệ họ khỏi chấn thương.

Chấn thương thủ môn: Nhìn kỹ hơn

Một chấn thương tay cho một thủ môn có thể đảm nhận nhiều loại và vị trí - sau tất cả, bao gồm nhiều xương cùng với dây chằng, gân và cơ bắp. Như đã nói, phần lớn những vết thương này diễn ra ở ngón tay, cổ tay và thậm chí cả cẳng tay.?

Chấn thương có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào cách thủ môn bắt hoặc chạm bóng, cách bóng di chuyển trong không khí và kỹ thuật hoặc mức độ bảo vệ mà người giữ có (nhiều hơn về điều này sau).?

Hãy nhớ rằng, các thủ môn thường xuyên tiếp xúc với các tình huống khác cũng có thể dẫn đến chấn thương. Điều đó bao gồm lặn cho một quả bóng (đập ngón tay vào cột mục tiêu), hoặc nếu đối thủ vô tình bước trên tay họ (trong khi lặn trên mặt đất cho quả bóng).?

 • Vết bầm tím?
 • Chấn thương dây chằng?
 • Chấn thương viêm gân?
 • Chấn thương khớp (bong gân)?
 • Cơ bắp kéo (chủng)
 • Gãy xương/gãy xương?
 • Đổi màu?
 • Ngón tay hyperextended??

Ngoài ra, các triệu chứng phổ biến bao gồm:?

 • Đau đớn và dịu dàng
 • Sự ấm áp cục bộ
 • Biến màu (do chảy máu trong)
 • Sưng tấy?
 • Đỏ
 • Độ cứng?
 • Giảm phạm vi chuyển động (ROM)
 • Khớp/chữ số bị khóa (có thể di chuyển ngón tay)
 • Biến dạng và dịch chuyển (nhìn thấy trong xương gãy/gãy)

Bên cạnh adrenaline đá vào những khoảnh khắc căng thẳng, chấn thương tay ngay lập tức được chú ý. Họ là một mớ hỗn độn dai dẳng, nhói, có thể bên lề ngay cả những thủ môn khó khăn nhất. Liên quan đến nhiều hơn, chấn thương tay mà không được giải quyết và điều trị đúng cách sẽ trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến đau dai dẳng, khuyết tật vĩnh viễn và biến dạng có thể xảy ra. Khi sáo rỗng, phòng ngừa tốt hơn chữa bệnh nên chúng tôi ở đây để đưa ra một số lời khuyên về cách tránh chúng.?

Điều kiện tay, chữ số và cánh tay

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của phòng chống chấn thương trong bóng đá (và nhiều môn thể thao) là điều hòa. Một cơ bắp, xương, dây chằng hoặc gân càng mạnh, nó càng tải và căng thẳng có thể chịu được, có nghĩa là nó được bảo vệ tốt hơn trước chấn thương. Bàn tay không khác nhau. Điều hòa thường xuyên và củng cố bàn tay bảo vệ các thủ môn khỏi những vết thương bực bội và đau đớn giữ chúng trên băng ghế dự bị.?

 • Tấm ván cao trên đầu ngón tay - Các tấm ván rõ ràng xây dựng sức mạnh cốt lõi vượt trội và sức bền cơ bắp. Tuy nhiên, bạn đã đặt trọng lượng của mình trên ngón tay (ngón chân), bằng cách mở rộng, xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng trong ngón tay của bạn, giống như Callisthenics làm cho các cơ và khớp khác. Điều này sẽ làm cho ngón tay của bạn kiên cường hơn với chấn thương.?

 • Các bài tập dựa trên nắm bắt - Các bài tập như deadlifts, cằm/kéo lên và các bài tập kéo khác có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh cổ tay hoàn hảo. Với cơ cổ tay và khớp mạnh mẽ, sẽ có thêm sự bảo vệ chống lại các vết thương thông thường như hạ huyết áp thường ảnh hưởng đến cổ tay yếu hơn.?

 • Nhấn mạnh hình thức thích hợp khi lưu bóng

  Phát triển hình thức thủ môn thích hợp là điều cần thiết để ngăn ngừa chấn thương, đặc biệt là đối với những người giữ trẻ và thiếu kinh nghiệm, những người coi bóng là một cái gì đó chỉ là swat hoặc bắt. Bạn có thể áp dụng hình thức thích hợp cho cả cách bạn xử lý bóng và xử lý thác của bạn.?

  Khi nói đến trước đây, bạn muốn tập trung vào việc câu cá, cổ tay và ngón tay hơi về phía trước. Các cánh tay không nên dính trực tiếp ra bên cạnh bạn nhưng thay vào đó, hơi về phía trước. Khi bắt bóng, cổ tay của bạn phải trung tính hoặc hơi về phía trước, không bị cong về phía sau. Ngoài ra, bạn muốn bắt quả bóng với một W W-được hình thành bởi bàn tay. Điều đó có nghĩa là lòng bàn tay rộng và giữ bàn tay của bạn gần với ngón tay cái gần như chạm vào (bạn đã biết điều đó!).?

  Khi giao dịch với thác, bạn nên tránh để cơ thể của bạn chạm đất cùng một lúc. Nếu bạn tình cờ hạ cánh trên tay theo cách này, thì có một cơ hội tốt rằng tác động sẽ làm tổn thương ngón tay hoặc cổ tay của bạn. Thay vào đó, bạn muốn cơ thể chạm đất theo từng giai đoạn.

  Găng tay thủ môn bóng đá & lấy cổ tay để bảo vệ bàn tay của bạn

  Tất nhiên, bảo vệ chống lại chấn thương ngón tay sẽ không đầy đủ nếu không có găng tay thủ môn. Họ thực sự là một người không có trí tuệ. Như đã nói, điều quan trọng là chọn Găng tay thủ môn bóng đá phù hợp vì họ không phải tất cả đều giống nhau. Một số cung cấp bảo vệ nhiều hơn trong khi những người khác cung cấp ít hơn. Bạn cũng phải suy nghĩ về cách những găng tay này ảnh hưởng đến hiệu suất và sự thoải mái của bạn.?

  Với điều đó đã nói, Găng tay thủ môn Chứa các ngón tay - là gai chạy dài của mỗi ngón tay - là đặt cược tốt nhất của bạn đối với chấn thương tay. Các ngón tay hạn chế tính di động của ngón tay của bạn, điều này bảo vệ chúng khỏi các hyperextensions và tổn thương gân gây ra bởi việc bắt bóng một cách lúng túng. Các thủ môn chuyên nghiệp thường tránh các ngón tay vì hạn chế tính di động này, có thể làm giảm hiệu suất của họ. Tuy nhiên, đối với tất cả các cấp độ khác, găng tay bóng đá với bảo vệ ngón tay này là lý tưởng.?

  Ngoài ra, cổ tay và ngón tay có thể cung cấp sự bảo vệ rất cần thiết cho cổ tay và bàn tay. Ví dụ, thủ môn của Seattle Sounders, Stef Frei, đã đối phó với phần chấn thương tay của mình, và bắt đầu chạm vào ngón tay và cổ tay của mình. Thích nghi từ jiu-jitsu và mma, Những thực hành ghi âm này Thêm sự ổn định vào cổ tay và ngón tay để chúng không dễ bị ra khỏi vị trí.?

  Đây là lý tưởng cho các thủ môn ưu tú và chuyên nghiệp, những người không thích đeo găng tay thủ môn với gai, nhưng GKS ở cấp thấp hơn cũng có thể sử dụng ghi âm.

  Nắm bắt chấn thương thủ môn

  Chấn thương thủ môn đang bực bội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trò chơi của bạn, ngay cả khi họ là một trẻ vị thành niên. Đúng vậy, nó không thể tránh hoàn toàn chúng, nhưng bạn có thể mang lại nguy cơ duy trì những chấn thương như vậy.?

  Điều quan trọng là sử dụng ba chiến lược ở trên - điều hòa thường xuyên, kỹ thuật phù hợp và thiết bị bảo vệ. Bằng cách đảm bảo bạn sử dụng cả ba chiến lược, bạn có thể tiết kiệm cho mình khỏi thời gian bên lề và có nhiều thời gian hơn để tiết kiệm hoành tráng!

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật