fifa 13 appvn Chống lại các chấn thương liên quan đến nhiệt trong bóng đá

29 tháng 12 năm 2021


Bất kể thời gian trong năm, nó có thể bị chấn thương liên quan đến nhiệt trong bóng đá. Nó có nhiều khả năng xảy ra trong mùa hè khi mặt trời nóng lên và một người chơi có nhiều khả năng bị mất nước.?


Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra vào giữa mùa đông, đặc biệt là bên trong một cơ sở trong nhà nóng. Bất kể khi nào nó xảy ra, chấn thương liên quan đến nhiệt là nghiêm trọng và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Bài đăng này sẽ xem xét làm thế nào người chơi có thể giảm nguy cơ bị chấn thương liên quan đến nhiệt.?

Dấu hiệu chấn thương nhiệt

Một tổn thương nhiệt xảy ra khi cơ thể cơ thể điều nhiệt (kiểm soát nhiệt độ) có thể làm mát cơ thể xuống đối mặt với nhiệt độ cực cao. Các cơ chế như bay hơi và đổ mồ hôi chỉ đơn giản là có thể theo kịp với sức nóng, và kết quả là cơ thể bắt đầu bị trục trặc.?


Một chấn thương nhiệt của người Viking là một thuật ngữ toàn diện mô tả ba loại (hoặc mức độ) bệnh gây ra do tiếp xúc quá nhiều với nhiệt. Nói cách khác, chấn thương nhiệt không được làm bằng nhau. Họ bắt đầu nhỏ với những lời phàn nàn không thoải mái nhưng nhỏ, nhưng có thể nhanh chóng leo thang vào các trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng.?


Trong bóng đá, chấn thương nhiệt thường xảy ra khi người chơi phải chịu khí hậu cực độ (ví dụ: thời tiết rất nóng ở các quốc gia khác nhau). Tất nhiên, các yếu tố khác cũng có thể góp phần vào chấn thương nhiệt, chẳng hạn như có tình trạng có sẵn, ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.??

Chuột rút nhiệt

Hình thức chấn thương nhiệt nhẹ nhất mà một cầu thủ bóng đá có thể chịu đựng là chuột rút nhiệt. Chuột rút nhiệt xảy ra khi nồng độ natri (muối) trong cơ thể giảm quá thấp.?


Các triệu chứng bao gồm yếu, chuột rút cơ và huyết áp thấp có thể dẫn đến sụp đổ.?


Điều trị cho chuột rút nhiệt liên quan đến việc thay thế muối, bằng miệng hoặc tiêm tĩnh mạch nếu người chơi nôn. May mắn thay, một cách dễ dàng để tránh chuột rút nhiệt là ăn thêm một chút muối vào ngày hôm trước và ngày của một trò chơi.?

Kiệt sức nóng

Kiệt sức nóng theo sau chuột rút nhiệt và có tác dụng nghiêm trọng hơn.?


Các triệu chứng kiệt sức vì nóng bao gồm khó chịu, sụp đổ và không có khả năng đổ mồ hôi đầy đủ (anhidrosis).?


Điều trị kiệt sức vì nóng đòi hỏi phải nhấn chìm người chơi trong môi trường mát mẻ hơn. Điều này có thể bao gồm một căn phòng mà mát mẻ (hoặc lạnh) với sự giúp đỡ của người hâm mộ hoặc bồn tắm cho bồn tắm nước đá.?

Đau nóng?

Những nét nhiệt là nghiêm trọng nhất trong tất cả các chấn thương nhiệt, và chúng là những trường hợp khẩn cấp y tế đe dọa đến tính mạng.?


Khi xảy ra đột quỵ nhiệt, các cơ chế kiểm soát nhiệt độ của cơ thể không hoàn toàn. Cách duy nhất để hạ nhiệt vào thời điểm này là chăm sóc y tế ngay lập tức.?


Các triệu chứng bao gồm nhầm lẫn tinh thần, mê sảng, đau đầu, mất phối hợp, co giật và nhiệt độ cơ thể từ 106 f / 40,5 C trở lên. Nếu không điều trị kịp thời, cái chết có thể dẫn đến.?


Điều trị đột quỵ nhiệt liên quan đến sự chăm sóc y tế ngay lập tức tại bệnh viện. Bệnh nhân có thể sẽ nhận được khăn ướt, phun sương và tắm bọt biển để làm mát chúng. Các bác sĩ cũng sẽ phải theo dõi các dấu hiệu quan trọng và đảm bảo họ ở trong một môi trường mát mẻ.?

Làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương nhiệt

Chấn thương nhiệt không có gì để chơi. Chúng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ người chơi nào, đột ngột tiến bộ và nhanh chóng tiến vào trường hợp khẩn cấp nếu không nhanh chóng giải quyết. Như đã nói, việc ngăn ngừa chấn thương nhiệt dễ dàng và lý tưởng hơn so với điều trị một và nó khá đơn giản để làm điều đó.?

Giữ nước

Uống đủ nước là rất quan trọng để giữ chấn thương nhiệt. Nguyên tắc là uống trước Bạn cảm thấy khát vì, khi bạn cảm thấy khát nước, bạn đã mất nước. Một nguyên tắc khác - mặc dù có một chút thô thiển - là vẻ ngoài của bạn có vẻ màu vàng, bạn càng bị mất nước.?


Vì vậy, hãy giữ nước đúng cách. Lượng nước phù hợp cho cơ thể của bạn phụ thuộc vào tuổi, giới tính và cân nặng của bạn, nhưng tiêu chuẩn là 24-32 ounce mỗi giờ (Không quá 48 ounce mỗi giờ).??

Nghỉ ngơi, giữ mát?

Chúng tôi đã nói về quá mức trong quá khứ. Nó không chỉ có thể dẫn đến các chủng và bong gân, mà quá mức cũng có thể có tác dụng ngay lập tức hơn, một trong số đó là chấn thương nhiệt. Điều này có nhiều khả năng xảy ra khi chơi dưới sức nóng cực độ mà không có một vài lần nghỉ.


Vì vậy, điều tốt nhất mà người chơi có thể làm là nghỉ ngơi và giữ bình tĩnh. Điều này có nghĩa là ngồi trong một khu vực mát mẻ và hydrat hóa mạnh mẽ để tránh cảm thấy khô héo và quá nóng.?

Tránh các loại thuốc có thể làm giảm khả năng chịu nhiệt trước các trò chơi

Chúng tôi đã giành được quá nhiều thời gian cho cái này, nhưng nó đáng được đề cập. Một số loại thuốc có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể chẳng hạn như những người được sử dụng để điều trị ADHD (dexedrine, ritalin), thiếu hụt tuyến giáp và thậm chí cả thuốc kháng histamine như benadryl.?


Nếu một người chơi dựa vào bất kỳ loại thuốc nào trong số này, sẽ là khôn ngoan khi nói chuyện với bác sĩ của họ để xem làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng vào những ngày nóng. Sửa đổi về liều lượng hoặc thời gian liều có thể cần thiết.?

Mặc áo nhẹ, vừa vặn, thoáng khí?

Một khía cạnh bị bỏ qua của việc giảm nguy cơ chấn thương nhiệt là mặc quần áo phù hợp. Các thiết bị bảo vệ bóng đá phù hợp có thể giữ cho bạn mát mẻ ngay cả vào những ngày nóng nhất để cơ thể bạn bị choáng ngợp bởi sức nóng cực độ. Ví dụ, Áo thủ môn bóng đá Storelli nhẹ và thoáng khí để không khí có thể lưu thông trong vải và giữ cho bạn mát mẻ. Những chiếc áo này có sẵn cho tất cả các vị trí trên sân, như và cho nam giới, phụ nữ và thanh niên.?

Thoát khỏi cái nóng, ở trên chân bạn

Nhiệt thường là một khiếu nại nhỏ, một yếu tố để làm quen, nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm cho người chơi. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bảo vệ bản thân bằng cách giữ nước và mát mẻ và mặc đúng thiết bị để tránh quá nóng. Ngoài các biện pháp này, các huấn luyện viên nên chú ý đến các điều kiện và cách chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người chơi.??


Điều đó có thể kêu gọi các trò chơi sắp xếp lại khi cần thiết để không người chơi nào bị nhiệt độ cực độ không cần thiết. Chấn thương nhiệt có thể dễ dàng tránh được miễn là huấn luyện viên và người chơi sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng ngừa.?


Bạn đang tìm kiếm những chiếc áo tốt nhất để có hiệu suất và bảo vệ nhiệt tốt hơn? Duyệt qua lựa chọn áo và áo thủ môn của chúng tôi!! cái đầu

Xe đẩy Đóng
Cập nhật