10 10 việt nam đá mấy giờ 10 10 việt nam đá mấy giờ

fifa 18 mobile club Tuổi trẻ: 9 lời khuyên để tăng tốc độ phục hồi của bạn sau trận đấu bóng đá

Ngày 5 tháng 2 năm 2021


*Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và cầu thủ mới tham gia bóng đá*

Cho dù bạn là trẻ hay già, một trò chơi thực hành lâu dài hay vất vả thực sự có thể đưa nó ra khỏi bạn.Học cách phục hồi nhanh chóng từ các trận bóng đá và các buổi tập có thể có lợi cho mọi vận động viên.Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét một số kỹ thuật mà người chơi ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng để giúp phục hồi nhanh hơn và hiệu quả hơn.?

Tại sao phục hồi lại quan trọng?

Nó xảy ra với mọi cầu thủ bóng đá, từ người mới bắt đầu học kỹ thuật phù hợp đến các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm; Bạn đẩy mình thêm vòng đua đó, năm phút cuối cùng và bây giờ chân và phổi của bạn đang la hét đau đớn và kiệt sức. Học cách tối đa hóa thời gian phục hồi của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy ít đau hơn và giảm rủi ro quá mức và kiệt sức. Đối với nhiều người chơi, nó là cần thiết như đào tạo.?

Hãy nghĩ về việc phục hồi như là công việc bạn làm để sẵn sàng cho buổi đào tạo hoặc trò chơi tiếp theo của bạn. Không chỉ phục hồi cần thiết để phòng ngừa chấn thương, mà còn thực sự là nơi cơ thể bạn mạnh mẽ hơn, phát triển cơ bắp, cải thiện sức bền, giúp bạn học các kỹ năng và kỹ thuật mới và sẽ cải thiện tổng thể trò chơi của bạn.

Nó giúp điều trị mệt mỏi nhẹ giống như cách bạn điều trị chấn thương nhẹ. Bạn sẽ tiếp tục chơi trên mắt cá chân bị đau; Điều đó có thể làm cho thương tích của bạn tồi tệ hơn nhiều và gây sát thương lâu dài. Điều tương tự cũng xảy ra với sự mệt mỏi. Để chơi hết mình, bạn cần cho cơ thể của bạn thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu không, bạn đặt mình có nguy cơ bị bong gân, nước mắt và chấn thương nghiêm trọng do lạm dụng.?

Lời khuyên để phục hồi

Mặc dù nghỉ ngơi là rất quan trọng, nhưng có những điều khác bạn có thể làm cùng với phần còn lại để cung cấp cho cơ thể những gì nó cần để phục hồi tốt. Dưới đây là một số mẹo giúp cải thiện sự phục hồi của bạn sau khi bóng đá:

Bù nước!

Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước sau một trò chơi hoặc luyện tập. Khi bạn chơi, bạn đổ mồ hôi, và khi bạn đổ mồ hôi, bạn mất nước và khoáng chất từ ??cơ thể. Những khoáng chất này được gọi là chất điện giải, chúng là những thứ làm cho mồ hôi nếm mặn, và điều quan trọng là phải thay thế chúng càng sớm càng tốt. Nước cũng giúp cơ thể bạn phục hồi sau chấn thương, sửa chữa cơ bắp bị tổn thương và giữ cho nhiệt độ cơ thể của bạn được điều chỉnh.?

Tiếp nhiên liệu

Ăn thực phẩm lành mạnh và tươi để giúp bổ sung năng lượng của bạn. Ăn một bữa ăn giàu protein, giàu khoáng chất sau buổi tập luyện hoặc trò chơi của bạn hoặc uống một món lắc giàu protein/amino-axit.?

Carbs khỏe mạnh cũng rất cần thiết để giúp xây dựng lại cơ bắp bị hư hỏng và đảm bảo cơ thể bạn có nhiên liệu cần thiết. Tránh xa thực phẩm chế biến và chọn nhiều trái cây và rau quả tươi để giữ sức khỏe và mạnh mẽ.?

Thực hành kéo dài động sau một phiên

Cơ thể bạn cần một cơ hội để xả máu tươi vào cơ bắp làm việc quá sức của bạn. Nếu bạn chỉ ngồi xuống ở cuối buổi tập hoặc trò chơi, bạn có thể tự làm một số thiệt hại. Đi bộ ngắn cùng với một số kéo dài năng động ngay sau khi luyện tập hoặc trò chơi có thể giúp xả chất lỏng chữa bệnh cho cơ bắp của bạn và lấy đi các sản phẩm chất thải.?

Tham gia vào một buổi tập yoga?

Yoga là một cách tuyệt vời khác để cải thiện tính linh hoạt của bạn và giúp tăng cường và chữa lành cơ bắp. Yoga huy động mô cơ căng của bạn và cho phép nó phục hồi nhanh hơn.?

Đi tắm nước đá

Mặc dù thừa nhận không thư giãn như một bồn tắm ấm áp đẹp, nhưng tắm nước đá rất tuyệt vời để giúp giảm viêm trong cơ thể. Họ được khuyến nghị nếu bạn cần tiếp tục đào tạo sau đó trong ngày. Họ cũng sẽ giúp với bất kỳ sưng khớp và cải thiện lưu thông của bạn.?

Xông hơi

Tắm ấm với muối Epsom là tuyệt vời để thúc đẩy chữa lành cơ bắp và thư giãn. Muối EPSOM giàu magiê, và khi được thêm vào nước, chúng bị vỡ thành magiê và sunfat. Những khoáng chất này giúp thư giãn cơ bắp của bạn và nới lỏng các khớp cứng. Vì vậy, hãy tự giúp mình, giúp thư giãn cơ thể và tâm trí trong bồn tắm muối Epsom ấm áp đẹp.?

Ngủ nhiều

Nhiều người không biết rằng hầu hết sự phục hồi cơ bắp xảy ra trong khi ngủ, làm cho giấc ngủ trở thành một phần thiết yếu trong thói quen phục hồi của bạn. Hãy chắc chắn để có được một giấc ngủ đầy đủ đêm để làm cho nó hiệu quả nhất. Nghiên cứu cho thấy các vận động viên ngủ đầy đủ 8-10 giờ mỗi đêm ít có khả năng bị thương và giấc ngủ có thể giúp sửa chữa cơ bắp bị tổn thương. Giấc ngủ cũng giúp xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn và giúp phục hồi cơ bắp thông qua tổng hợp protein và hormone tăng trưởng của con người được giải phóng trong khi ngủ.?

Sử dụng súng massage bộ gõ

Nếu bạn bị đau cơ sau khi tập luyện hoặc trò chơi, một kỹ thuật có thể giúp sử dụng Súng massage bộ gõ Để xoa bóp nỗi đau đi. Súng massage có thể giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp chặt chẽ, giúp lưu thông và thậm chí giúp bạn được làm nóng trước khi thực hành hoặc trò chơi tiếp theo của bạn. Kỹ thuật này rất hiệu quả ngay sau một phiên để giúp thiết lập lại mô cơ.?

Mặc đúng thiết bị bảo vệ

Đôi khi, kỹ thuật phục hồi tốt nhất là phòng ngừa. Thiết bị bảo vệ bóng đá như Quần legging bodyshield gk Hoặc đào tạo những chiếc áo như Jersey thủ môn BodyShield GK có phần đệm bảo vệ hấp thụ tác động từ những cú đá và cú đánh mạnh. Phần đệm này làm mềm cú đánh, có thể ngăn ngừa tác hại nghiêm trọng và giúp bạn phục hồi sau chấn thương nhanh hơn.?

Tại Storelli, Chúng tôi mang theo một dòng sản phẩm để giúp bạn chơi hết mình và giữ cho bạn chơi trong nhiều năm tới. Hãy xem dòng thiết bị bảo vệ bóng đá của chúng tôi cho nam và nữ ngày nay.
Xe đẩy Đóng
Cập nhật