lịch đá bóng vòng loại world cup 2022 việt nam

fifa mobile việt nam 4 loại chấn thương ACL Người chơi bóng đá nữ nên biết

Ngày 21 tháng 1 năm 2022


Khi bạn nghĩ về chấn thương ACL, người đầu tiên xuất hiện trong đầu là nước mắt ACL - người nổi tiếng nhất trong số đó. Nhưng có nhiều hơn nữa. Các cầu thủ bóng đá nữ đặc biệt cần phải tự giáo dục về các chấn thương ACL khác nhau vì họ có nguy cơ cao hơn. Bài đăng này sẽ kiểm tra 4 loại chấn thương ACL và cách phụ nữ trong bóng đá có thể tự bảo vệ mình.

4 loại chấn thương ACL

ACL có thể duy trì chấn thương theo nhiều cách hơn bạn tưởng tượng. Nhưng có bốn loại phổ biến của những chấn thương này có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ bóng đá.?


ACL bong gân


Một bong gân ACL xảy ra khi các sợi hoặc luồng của dây chằng ACL bị quá căng, bị rách một phần hoặc bị vỡ hoàn toàn. Có ba lớp này:?


 • Bong gân cấp I acl - bong gân nhẹ (không bị rách) biểu hiện với sưng, đau đầu gối vừa phải và một số mất khả năng vận động. Điều trị không liên quan đến phẫu thuật vì thuốc, nạng và ICE sẽ giúp giảm đau.?

 • Bong gân ACL cấp II - bong gân vừa phải với nước mắt một phần xuất hiện với các triệu chứng bong gân nhẹ. Nhưng các triệu chứng nghiêm trọng hơn và có sự bất ổn. Điều trị có thể hoặc không cần phẫu thuật.?

 • Bong gân ACL cấp III - bong gân nghiêm trọng liên quan đến việc xé hoàn toàn dây chằng. Các triệu chứng bao gồm đau nghiêm trọng và cứng khớp và điều trị hầu như luôn luôn cần phẫu thuật.

ACL ACL FRACTURE

Các gãy xương ACL arm aren quá phổ biến, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ bóng đá theo thời gian. Chúng xảy ra khi một mảnh xương vỡ ra nơi dây chằng gắn vào đùi hoặc chân. Nguyên nhân thông thường của chấn thương này là lạm dụng/quá mức hoặc chấn thương cùn trong các môn thể thao (như bóng đá). Ví dụ, một cú đánh mạnh vào chân trong quá trình giải quyết từ một đối thủ đang cố gắng đánh cắp bóng có thể dẫn đến loại chấn thương này.


ACL thiếu đầu gối

Nhiều người có đầu gối có hoạt động kém hoặc ACL hình thành kém, thiếu hụt aCL a.k.a (thiếu hụt). Điều này có thể xảy ra do di truyền hoặc thông qua chấn thương. Nó thường khiến đầu gối khóa, đặc biệt là trong hoạt động thể chất. Mặc dù bạn có thể sống với chấn thương này, nhưng nó thường dẫn đến các biến chứng như viêm xương khớp.?

Chấn thương đầu gối phức tạp và đa dây buộc

Một ACL bị thương theo nhiều cách có thể chỉ ra thiệt hại đa dây buộc hoặc những gì được gọi là chấn thương phức tạp. Chẩn đoán loại chấn thương này thường cần chụp X-quang và MRI. Thiệt hại đa dây buộc có thể bao gồm trật khớp gối, gãy xương, nước mắt kinh nghiệm, và nhiều hơn nữa. Những chấn thương này cần được chăm sóc y tế tiên tiến (diễn viên, phẫu thuật).

Phụ nữ có nguy cơ chấn thương ACL?

Tại sao các cầu thủ bóng đá nữ, đặc biệt, cần biết về các loại chấn thương ACL này? Câu trả lời là giải phẫu nữ. Nhiều năm nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên nữ có sự khác biệt về mặt giải phẫu (so với nam giới) khiến họ dễ bị ACL rơi nước mắt. Hai yếu tố lớn khiến họ có nguy cơ cao hơn là sản lượng của Q-Angles và sản lượng nội tiết tố của họ.?

Góc q

Các Góc Q đề cập đến góc hình thành giữa các cơ tứ giác (quads) và gân xương bánh chè (khớp gối). Các bác sĩ sử dụng góc này như một phép đo các loại.


Góc Q của bạn càng rộng thì nguy cơ chấn thương ACL của bạn càng cao. Tại sao? Các góc rộng có mặt ở những người có hông rộng hơn, và hông rộng hơn gây căng thẳng cho đầu gối. Phụ nữ thường có hông rộng hơn nam giới, làm cho đầu gối của họ có nhiều khả năng khóa dưới áp lực.

Sự khác biệt về nội tiết tố

Bên cạnh việc có các góc Q rộng hơn, các cấu hình nội tiết tố của phụ nữ có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của các khớp ACL của chúng. Nghiên cứu nghiên cứu đã liên kết Biến động nội tiết tố đối với sự thay đổi độ ổn định của dây chằng. Nó dường như xảy ra thường xuyên hơn trong các chu kỳ kinh nguyệt.?


Trong chu kỳ kinh nguyệt, các hormone như estrogen và progesterone có thể khiến dây chằng trở nên nhiều hơn nữa (kém ổn định hơn). Điều này có thể làm cho chúng có nhiều khả năng kéo dài hoặc rách.Giảm nguy cơ chấn thương ACL?

Ngăn ngừa chấn thương ACL sôi sục điều hòaThì Mặc thiết bị bảo vệ, và sự hồi phục. Tập trung vào ba lĩnh vực này có thể tạo ra một thế giới khác biệt.

Ba bước để phòng ngừa chấn thương ACL?


 • Đào tạo thần kinh cơ. Dây chằng quá mức có thể xảy ra khi người chơi bỏ qua sự khởi động của họ. Nhưng quá nhiều kéo dài trước đó có thể làm cho các khớp lỏng lẻo và dễ bị chấn thương hơn. Các bài tập thần kinh cơ FIFA 11+ Chuẩn bị hệ thống thần kinh để cơ bắp và khớp di chuyển tốt hơn mà không quá mức. Họ có thể giảm nước mắt ACL cũng như các chấn thương dây chằng khác.


 • Vệ binh chân. Chấn thương ACL có thể xảy ra khi bạn duy trì các tác động cứng hoặc chấn thương lực cùn ở chân. Ví dụ, điều này có thể xảy ra với một cú đá không chủ ý từ một giải quyết hoặc thử thách. Vệ binh chân có thể giảm tới 90% lực tác động đến chân và đầu gối. Trong tất cả các phụ nữ, một thiết bị bảo vệ bóng đá, một người bảo vệ chân (bên phải) là cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ chấn thương chân.
 • ?


 • Phục hồi đúng và nghỉ ngơi. Chấn thương ACL thường tấn công các cầu thủ bóng đá không có đủ thời gian phục hồi. Thực hành khối lượng lớn và lịch trình trò chơi don don cho phép đủ thời gian phục hồi, đó là một công thức cho chấn thương. Người chơi cần nghỉ ngơi và không làm quá sức trên sân. Ngoài ra, các giao thức phục hồi như chế độ ăn uống/bổ sung, súng trị liệu bộ gõ, tắm nước đá (liệu pháp áp lạnh) cũng có thể giúp đỡ.?
 • Đặt chấn thương ACL để nghỉ ngơi

  Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều có nguy cơ chấn thương ACL rất cao. Như đã nói, bây giờ nó có thể biết rủi ro của bạn bằng cách trải qua đánh giá từ các nhà trị liệu vật lý hoặc nhà kinesiologists. Họ sẽ kiểm tra cơ chế sinh học của bạn và đo góc Q của bạn để xác định xem bạn chạy hay di chuyển hiệu quả.?


  Điều này có thể giúp bạn tìm ra liệu bạn có nguy cơ bị chấn thương ACL lớn hơn so với những người khác hay không. Bất kể kết quả là gì, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những đau khổ của chấn thương ACL và thống trị sân.?


  Cần thiết bị bảo vệ cho phần thân dưới? Duyệt qua dòng của chúng tôi của thiết bị bảo vệ bóng đá cho phụ nữ!?

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật