free football tip Tuổi trẻ: Đây là nơi chấn thương bóng đá xảy ra

Ngày 1 tháng 4 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Chúng ta đều biết rằng bóng đá là một liên hệ thể thao. Chúng tôi, với tư cách là người chơi, đã trải nghiệm bàn tay đầu tiên, trên sân và bên lề. Do đó, nó không nên gây ngạc nhiên khi biết rằng bóng đá có một trong những tỷ lệ chấn thương cao nhất của bất kỳ môn thể thao nào, bao gồm cả tỷ lệ chấn thương đầu mà đối thủ bóng đá Mỹ. Không đùa.

Vào năm 2009, NCAA đã hoàn thành một nghiên cứu chuyên sâu 5 năm về cả nam và nữ bóng đá, tổng hợp nhiều thống kê sâu sắc nhất về các chấn thương đặc trưng cho bóng đá cho đến nay. Ở đây, những gì bạn cần biết:

Các khu vực của cơ thể tiếp xúc nhiều nhất với rủi ro

Không có gì ngạc nhiên khi trong một trò chơi như bóng đá, phần thân thấp hơn chiếm phần lớn các lượt truy cập. Như thể hiện trong biểu đồ 60% của tất cả các chấn thương ảnh hưởng đến các chi dưới.

Điều có thể gây bất ngờ cho một số người là tỷ lệ chấn thương đầu trong bóng đá. Với tỷ lệ chấn động 5,5% đối với nam và 9,2% đối với nữ, bóng đá có một trong những tỷ lệ chấn thương đầu cao nhất của bất kỳ môn thể thao nào. Một nghiên cứu năm 2017 của Học viện bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ Thậm chí cho thấy các cầu thủ bóng đá nữ trung học phải chịu tỷ lệ chấn thương đầu cao hơn các cầu thủ bóng đá Mỹ.


1 chấn thương cho mỗi 2 người chơi mỗi mùa

Tỷ lệ chấn thương tổng thể là 7,7 và 7,3 trên 1.000 lần phơi nhiễm vận động viên (trò chơi và thực hành kết hợp) cho nam và nữ. Để so sánh, theo báo cáo của CDC về chấn thương thể thao đại học, bóng đá Mỹ có tỷ lệ chấn thương là 9,2 và lacrosse nam một tỷ lệ 6,5.

NCAA (trên 5 năm) đã báo cáo tổng cộng 55.000 thương tích ở mỗi giới tính, với trung bình 11.000 chấn thương mỗi năm trên khoảng 22.000 người chơi. Điều này sôi sục xuống trung bình 1 chấn thương cứ sau 2 người chơi mỗi mùa.Mức độ nghiêm trọng của chấn thương

Khoảng một trong ba chấn thương (~ 35%) đã gây ra ba đến sáu trò chơi/thực hành mất thời gian và một phần mười (~ 10%) chấn thương chiếm hơn hai mươi mốt trò chơi/thực hành bị bỏ lỡ.

Nguyên nhân phổ biến nhất và các loại chấn thương

Trong khi người chơi lăn cổ chân và kéo cơ, theo nghiên cứu, phần lớn các chấn thương trong bóng đá đến từ sự tiếp xúc giữa các cầu thủ.

Các chấn thương phổ biến nhất đối với nam giới bao gồm: các chủng cơ (25,8%- các chủng háng gân kheo và phụ là phổ biến nhất), bong gân dây chằng (25,3%- đặc biệt là mắt cá chân bên), nhiễm trùng (20,3%) và chấn động (5,5%).

Đối với phụ nữ bóng đá, các chấn thương phổ biến nhất bao gồm bong gân dây chằng (25,7%), tiếp theo là các chủng cơ (21,5%), nhiễm trùng (15,9%) và chấn động (9,2%).
Tỷ lệ chấn thương cao nhất trong các nửa 2 và trước mùa giải

Các cầu thủ bóng đá có khả năng bị thương nhiều hơn ba lần trong một trò chơi (16,9 chấn thương trên 1.000 lần phơi nhiễm vận động viên) so với thực tế (5,1 trên 1.000 phơi nhiễm vận động viên).

Presleg có tỷ lệ chấn thương tổng thể cao nhất (8,7 trên 1.000 phơi nhiễm vận động viên), trong khi phần hậu kỳ có mức thấp nhất (4,6 trên 1.000 phơi nhiễm vận động viên).

Trong các cuộc thi, nhiều chấn thương xảy ra trong hiệp hai so với nửa đầu.

Nguồn:
"Chấn thương bóng đá nam và nữ: Dữ liệu từ mùa 2004-2009", NCAA

Báo cáo CDC về "chấn thương liên quan đến thể thao đại học-Hoa Kỳ từ năm 2009-2013"- liên kết

"Xu hướng thể thao và giới tính cụ thể trong dịch tễ học của các vận động viên trung học" 2017 Học viện bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ 2017 liên kết

Xe đẩy Đóng
Cập nhật