gosu gaming dota 2 Lịch sử của mũ bóng đá và những người chơi đã mặc chúng

Ngày 4 tháng 3 năm 2020


Không ai tranh luận về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm trong bóng đá và khúc côn cầu Mỹ. Tuy nhiên, trong bóng đá, cuộc tranh luận về việc liệu mũ đội đầu có phải là những cơn thịnh nộ có lợi hay không.?

Tuy nhiên, đã có một số siêu sao bóng đá đã đội mũ bảo vệ cho thế giới nhìn thấy. Mục đích, tất nhiên, không phải là đưa ra một tuyên bố thời trang, mà là cho thấy thiết bị bảo vệ bóng đá tồn tại để bảo vệ người chơi khỏi chấn thương sọ não.

Lịch sử mũ bảo vệ trong bóng đá

Mỏ bảo vệ được chính thức cho phép bởi FIFA Quy tắc 4 trên thiết bị. FIFA lần đầu tiên cho phép sử dụng mũ bảo vệ (thường được mệnh danh là mũ đội bóng trên mạng) trên sân vào năm 2003. Họ đã thu hút sự chú ý của quốc tế trong World Cup của phụ nữ năm đó và sau đó tại Thế vận hội 2004 ở Athens, Hy Lạp.

Việc áp dụng mũ đội đầu trong thế giới bóng đá đã bị tranh cãi. Có sự hoài nghi từ Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ rằng mũ bóng đá không có sự ủng hộ khoa học nào chỉ được bán trên thị trường cho các bậc cha mẹ sợ bị chấn thương não.

Bản thân các nhà nghiên cứu đã bị chia rẽ về nguyên nhân thực sự của chấn thương não trong bóng đá. Một số nghiên cứu tuyên bố rằng việc đứng đầu bóng có thể dẫn đến chấn động và suy giảm não dài hạn, nhưng những người khác cho thấy điều ngược lại. Cuối cùng, khoa học về chấn thương não trong bóng đá, vào thời điểm đó, là mâu thuẫn.?

Nhưng sự chấp nhận của mũ bóng đá tăng lên, mặc dù các cơ quan quản lý như Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ không bao giờ thực sự tán thành nó. Họ đã không quảng bá cho mũ bảo hiểm, sợ rằng nó sẽ mang đến cho bóng đá hình ảnh là một môn thể thao nguy hiểm, một môn thể thao ngang bằng với bóng đá.?

Nhưng nếu nghiên cứu không đủ để đề xuất nguy cơ chấn động, cuộc sống trên sân đã làm. Lấy ví dụ, Petr Cech (nhiều hơn về anh ta bên dưới), người đã bị va chạm đầu kinh hoàng vào năm 2006. Sau một cuộc phẫu thuật cứu sống và nhiều tháng hồi phục, Cech trở lại sân vào năm 2007 khi đeo một người bảo vệ đầu.?

Anh ta không chỉ thu hút sự chú ý của mình vì đội mũ bảo hiểm, anh ta còn thúc đẩy các cuộc nói chuyện về những lợi ích an toàn tiềm năng mà những chiếc mũ bảo hiểm này có thể mang lại. Thật công bằng khi ca ngợi Cech với tư cách là đội bóng đá của đội bóng đá, và anh ta sẵn sàng đội mũ bảo hiểm khuyến khích những người chơi khác theo dõi.?

May mắn thay, khoa học cứng đã bắt kịp các tuyên bố sau đó vào những năm 2010, khi Virginia Tech xuất bản Nghiên cứu đầu tiên trước khi bị chấn động. Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech, đã thử nghiệm 22 mẫu mũ bảo hiểm bao gồm cả riêng của chúng tôi Người bảo vệ trưởng của Exoshield, gán cho họ một đánh giá từ hai đến năm. Exoshield đứng đầu, với khả năng ước tính giảm 84% rủi ro chấn động trong các mô phỏng.?

Trong khi xếp hạng công nghệ Virginia và các nghiên cứu tiếp theo đã làm sáng tỏ hơn về giá trị tiềm năng của mũ để giảm nguy cơ chấn thương não, cần nhiều nghiên cứu hơn để củng cố sự hiểu biết của chúng tôi. Hơn nữa, nó luôn luôn quan trọng để lưu ý rằng không có giải pháp đạn bạc nào chống lại chấn thương đầu, và tất cả những gì chúng ta có thể làm là thông minh về cách chúng ta có thể cố gắng giảm rủi ro- từ việc chuẩn bị vật lý đến thiết bị bảo vệ.?

Thật đáng để xem xét một số tài năng bóng đá vĩ đại, những người đã xuất hiện khi đội mũ đội bóng chấn động và cách họ đã được hưởng lợi từ họ. Danh sách dưới đây không đầy đủ, và người chơi được miêu tả có thể đã đeo mũ vì những lý do khác nhau (một số để phòng ngừa chấn thương não, khác để giảm nguy cơ tổn thương sọ bị tổn thương).?

Ví dụ về mũ bảo vệ #1 - Wayne Rooney

?

Wayne Rooney đeo mũ đội bóng chấn động.

Vào năm 2013, sau đó là ngôi sao của Manchester United, Wayne Rooney, đã trở thành trung tâm của sự chú ý vì những lý do vượt quá kỹ năng rực rỡ của anh ấy. Mọi người đều muốn biết điều đó băng đô kỳ lạ "anh ấy đang mặc là. Rooney đã mặc Storelli từ Bộ phận bảo vệ trưởng của Exoshield.

Rooney đã phải chịu một cú đá vào đầu, để lại một vết thương ba inch buộc anh ta phải bỏ lỡ ba trận đấu (và đe dọa sẽ khiến anh ta bỏ lỡ ba người nữa). Chúng tôi đã cung cấp Rooney Headgear của chúng tôi. Anh ta đồng ý mặc nó và anh ta trở lại sân mà không bỏ lỡ bất kỳ trò chơi nào nữa. Rooney ghi được ba bàn thắng trong hai trận đấu, trong khi đội mũ bảo hiểm của chúng tôi, là đóng băng trên chiếc bánh.

Ví dụ về mũ bảo vệ #2 - Petr ?ech

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm Google cho Petr ?ech, kết quả thứ tư (cho hoặc nhận) trong tự động là Mũ bảo hiểm Pet Petr Cech. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được chủ đề của kết quả Bao gồm cả hình ảnh và video của Cech đội mũ bảo hiểm, cùng với các tiêu đề về sự chú ý mà nó thu hút được.

Năm 2006, ?ech phải chịu một Chấn thương đầu đe dọa tính mạng Trong một trận đấu với việc đọc FC. Anh ta đã va chạm với tiền vệ Stephen Hunt trong một cú sút- đầu gối săn bắn vào đầu ?ech. Khi anh đến bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng so sánh chấn thương với một vụ tai nạn xe hơi. Cech phải có hai miếng hộp sọ của mình được thay thế bằng các tấm kim loại.?

Khi anh ta trở về ba tháng sau đó, anh ta đeo mũ bảo vệ theo lời khuyên của bác sĩ. Sự xuất hiện của ?ech, với một người bảo vệ chấn động đã thu hút sự chú ý của anh ta, nhưng quan trọng hơn, nó tiếp tục cuộc trò chuyện về khả năng của đội mũ bảo vệ để giảm nguy cơ chấn thương đầu.

Ví dụ về mũ bảo vệ #3 - Sofie Junge Pedersen

Sofie Junge Pedersen đeo mũ đội bóng chấn động.

Sofie Junge Pedersen, một tiền vệ phòng ngự của người Đan Mạch trên Juventus, là một tài năng ưu tú khác, người đã đội mũ bóng đá để bảo vệ bản thân trước chấn động. Khả năng đặc biệt của Pedersen, đã rõ ràng khi bắt đầu sự nghiệp, và cô ấy đã xuất hiện trong World Cup FIFA U-17 Women World Cup, UEFA Women Euro 2013 và 2017.?

Tuy nhiên, Pedersen bị chấn động rời khỏi cô ấy trong một năm. Nó đã xảy ra vào năm 2016 trong một buổi tập tại câu lạc bộ cũ của cô, FC Rosengard. Pedersen mô tả chấn thương của cô ấy là một người khó tính về tinh thần vì cô ấy không thể làm bất cứ điều gì trong bốn tháng và không có cách nào để biết khi cô ấy chơi lại.?

May mắn thay, Pederson tiếp tục hồi phục hoàn toàn và đã đội mũ đội bóng chấn động kể từ khi trở về.

Ví dụ về mũ bảo vệ #4 - Cristian Chivu

Cristian Chivu, một cựu cầu thủ bóng đá Rumani của Inter Milan, cũng thu hút sự chú ý vì đội mũ bảo vệ trở lại vào năm 2010. Quyết định đội mũ bảo hiểm ban đầu của anh ấy đã làm tiêu đề thể thao vì tính hợp pháp của chiếc mũ đội đầu vẫn còn ở khu vực màu xám.?

Giống như ?ech và Rooney, Chivu bị chấn thương đầu nghiêm trọng, một hộp sọ bị gãy, trong một trận đấu Serie A vào tháng 1 năm 2010. Fracture cần phẫu thuật, anh tiếp tục hồi phục. Sau khi trải qua phục hồi chức năng thành công, Chivu trở lại tập luyện đầy đủ đội mũ bảo hiểm.?

Vào thời điểm đó, huấn luyện viên Franco Pasquetti thừa nhận rằng đối với bóng đá, chiếc mũ bảo hiểm là một trong những ví dụ đầu tiên tôi có thể nghĩ đến. Ông cũng nói thêm, mũ bảo hiểm đơn giản là bảo vệ, nhưng nó cũng là một hỗ trợ tâm lý và tinh thần. Quả bóng, khi nó chạm vào nắp, sẽ mềm hơn khuỷu tay của một người chơi khác.

Chivu cuối cùng đã nghỉ hưu ở tuổi 33 do chấn thương chân dai dẳng. Tuy nhiên, đội mũ đội bóng chấn động đã trở thành thương hiệu của anh ấy trong những năm cuối cùng.

Ví dụ về mũ bảo vệ #5 - Tuija Hyyrynen

Tuija Hyyrynen mặc bộ phận bảo vệ Storelli.

Tuija Hyyrynen, một hậu vệ người Phần Lan hiện đang chơi cho Juventus, là một trong những phụ nữ hàng đầu trong bóng đá chuyên nghiệp, đội mũ đội bóng chấn động. Cô ấy đã tận hưởng một sự nghiệp thành công, đạt được những thành tích bao gồm các lần xuất hiện tại Giải đấu Phụ nữ Euro Euro (2009) và Phụ nữ UEFA Euro Euro (2013).?

Thật không may, đối với Hyyrynen, cô ấy đã đấu tranh với chấn động, khiến cô ấy phải đeo mũ đội bóng đá bóng đá (Headguard EXOSHIELD của chúng tôi). Cô ấy Giải thích thêm về việc sử dụng của cô ấy của một người bảo vệ chính cho một nhà báo.?

Tôi có một lịch sử chấn động. Tôi đã có nhiều chấn động nhỏ trong những năm qua, và năm 2015 tôi đã có một chấn động lớn hơn và nghiêm trọng hơn, sau đó đã dừng lại. Bác sĩ của Hyyrynen, thực sự khuyến nghị cô ấy đeo mũ đội bóng làm chấn động như một biện pháp bảo vệ chống lại chấn thương não tiếp theo.?

Khi được hỏi liệu mũ đội đầu đã thay đổi cú chạm hay cảm giác của quả bóng, Hyyrynen đã trả lời bằng cách nói:

“Không phải như vậy. Tôi khá táo bạo với nó khi nó hấp thụ sốc. Một trong những tuyên bố đáng khích lệ nhất về đội mũ mà Hyyrynen đưa ra là tuyên bố rằng việc mặc nó có nghĩa là không còn đau đầu và chấn động nữa.

Ví dụ về mũ bảo vệ # 6 - Sean Boyle

Sean Boyle mặc Storelli Headgaurd.

Một thủ môn phi thường cho đội bóng đá Paralympic của Hoa Kỳ, Sean Boyle là một người sử dụng đầu tiên của đội mũ đội bóng chấn động. Anh ta là một thành viên độc đáo của danh sách này vì anh ta thừa nhận rằng anh ta đã mặc đồ bảo vệ này trước khi bị chấn thương đầu. Trên thực tế, anh ấy đã mặc người bảo vệ đầu Exoshield của riêng chúng tôi và tiếp tục làm như vậy ngày hôm nay.?

Trong Một cuộc phỏng vấn mà chúng tôi đã thực hiện với Boyle Vào tháng 12 năm 2016, anh mô tả sự tự tin của mình vào khả năng của đội mũ bảo hiểm để ảnh hưởng đến hiệu suất của anh.?

Cách tôi nhìn thấy nó, nếu bạn có thể sử dụng thiết bị bảo vệ cho lợi thế của mình về mặt tinh thần, hãy tìm nó- bất cứ điều gì để mang lại cho bạn một lợi thế, anh ấy nói.?

Về việc anh ta tiếp tục sử dụng mũ bảo hiểm, anh ta nói: Tôi đã tự tin rằng tôi có thể chơi mà không có nó, nhưng tôi đã sử dụng nó bởi vì ‘tại sao không phải là và tôi không bao giờ muốn bị chấn động.

Những người dùng đáng chú ý khác của mũ đội đầu chấn động

Việc sử dụng mũ chấn động không giới hạn trong các giải đấu lớn ở châu Âu. Ví dụ, Stanford từ Jaye Boissiere Làm cho xuất hiện thường xuyên mặc áo trợ lý Exoshield của chúng tôi. Ngoài ra, có Jean Jean-Max Ferdinand, Một cầu thủ bóng đá sinh ra ở Haiti người chơi cho Milwaukee Wave trong Giải bóng đá đấu trường lớn, người thường có thể được phát hiện khi đội người bảo vệ Exoshield của chúng tôi.

Từ Ưu điểm đến Joes: Mỏ cứu sự nghiệp

Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài khi thấy việc áp dụng chính thống của mũ bảo vệ trong bóng đá. Đây là trường hợp cho cả giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư. Tuy nhiên, các ví dụ của Wayne Rooney, Petr ?ech và Cristian Chivu cho thấy rằng mũ đội đầu không đặt bất kỳ hạn chế nào về khả năng hoặc hiệu suất của người chơi. Trên thực tế, mũ đội đầu bảo vệ hoặc mũ đội đầu vì nhiều người gọi nó, có thể chứng minh có khả năng giảm nguy cơ chấn thương thêm vào đầu, thêm nhiều năm vào sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật