khai mạc world cup 2022 Làm thế nào phụ nữ có thể ngăn chặn đầu gối bị hạ huyết áp trong bóng đá

Ngày 6 tháng 7 năm 2021


Tại Thế vận hội Tokyo năm 2020, thủ môn của đội Hoa Kỳ, Alyssa Naeher, Trò chơi thoát khỏi Hoa Kỳ vs Canada với một đầu gối bị hạ thấp. Cô bị chấn thương ở phút thứ 20 sau khi va chạm với đồng đội Julie Ertz và hạ cánh trên chân phải của cô. Một cái nhìn về cảnh quay của thử thách sẽ cho thấy đầu gối của cô cúi người về phía sau.?


Nói rằng nó trông (và âm thanh) đau đớn là một cách đánh giá thấp. Đầu gối hyperextends là một chấn thương phổ biến ở phụ nữ bóng đá do sự khác biệt về cấu trúc của chi dưới ở phụ nữ. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét sự hạ thấp đầu gối, nguyên nhân gây ra nó và cách ngăn chặn hoặc giải quyết nó.

Một mô tả về đầu gối bị hạ huyết áp

Nguyên nhân của đầu gối hyperextends rất đơn giản - chúng xảy ra khi chân duỗi thẳng quá nhiều ở khớp gối. Điều này gây căng thẳng cho mô đầu gối và ở phía sau khớp gối. Các đầu gối thường hyperextend khi họ duy trì một cú đánh trực tiếp hoặc nếu họ bị giảm tốc độ hoặc dừng lại đột ngột. Đó là lý do tại sao nó là một chấn thương phổ biến trong các môn thể thao bao gồm cả bóng đá.?


Như đã nói, những người phụ nữ chơi bóng đá (và các môn thể thao khác) có nhiều khả năng được đầu gối bị hạ thấp. Chúng tôi đã nói về điều này trước đây - sự khác biệt về giải phẫu, cơ chế sinh học và hormone khiến phụ nữ dễ bị mất ổn định hơn. Điều đó bao gồm cả đầu gối là tốt. Vì vậy, khi phụ nữ đặt quá nhiều áp lực hoặc buộc lên khớp gối của họ, nguy cơ hạ huyết áp tăng lên (so với nam giới). Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với phụ nữ để bảo vệ bản thân (nhiều hơn về điều này sau).?

Các triệu chứng của đầu gối bị hạ huyết áp

  • Bất ổn đầu gối - Đầu gối cảm thấy chao đảo, đặc biệt là khi đi bộ và bạn có thể cảm thấy như thể đôi chân của bạn sẽ phát ra. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn có thể dễ dàng đứng trên một chân.
  • Đau đầu gối - Nó rất bình thường để cảm thấy một cơn đau sắc sảo ở phía sau đầu gối hoặc một cơn đau chèn ép ở phía trước đầu gối. Cơn đau này có thể từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào mức độ tồi tệ của chấn thương.?
  • Hạn chế di động - Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi uốn cong hoặc duỗi thẳng chân, do sưng quanh đầu gối bị hạ huyết áp.
  • Sưng/bầm tím - Thường thì ngay lập tức hoặc ngay sau chấn thương, bạn sẽ nhận thấy bầm tím xung quanh đầu gối và khu vực xung quanh.?

Điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn duy trì bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng này sau khi hạ cánh hoặc va chạm khó xử. Chấn thương này có thể giống hoặc thực sự dẫn đến một giọt nước mắt ACL, điều này nghiêm trọng hơn và cần điều trị kịp thời.?


Nói về điều trị, giảm đau thường là hỗ trợ, có nghĩa là mục tiêu là giảm đau trong khi đầu gối tự lành. Điều đó thường có nghĩa là tiêu chuẩn REst, Tôice, Compression, và Ebay (CƠM) sự đối đãi. Điều đó có thể bao gồm:


  • Tránh tập thể dục cường độ cao và/hoặc thể thao có tác động cao (như bóng đá) (nghỉ ngơi)
  • Đóng băng đầu gối bị ảnh hưởng nhiều lần trong ngày trong 15 phút một lần
  • Nén có thể đòi hỏi bằng cách sử dụng bọc nén hoặc băng đàn hồi xung quanh đầu gối bị ảnh hưởng
  • Độ cao có thể liên quan đến việc nằm trên giường của bạn với chân của bạn trên gối

Bạn cũng có thể cần thuốc giảm đau để giảm đau đầu gối. Các trường hợp nghiêm trọng có thể yêu cầu phẫu thuật. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều lành trong vòng 2-4 tuần.?

Làm thế nào để ngăn chặn nó với thiết bị bảo vệ?

Đối với hầu hết các phần, đầu gối bị hạ huyết áp nhanh chóng, nhưng chúng sẽ giữ bạn bên lề một thời gian. Vì vậy, phòng ngừa là lý tưởng. Cách tốt nhất để giảm nguy cơ nhận được đầu gối bị suy giảm là bằng cách đeo thiết bị bảo vệ và tăng cường đầu gối.?

Phụ nữ B có thiết bị bảo vệ bóng đá cho hạ huyết áp?

Mặc những người bảo vệ chân và quần đệm có thể giúp hấp thụ sốc có thể góp phần vào sự hạ thấp đầu gối. Họ có thể thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho các miếng đệm ống chân của bạn, để các cú đánh có tác động cao bị giảm.?

Tăng cường đầu gối

Tuy nhiên, thiết bị bảo vệ bóng đá chỉ có thể đi xa, tuy nhiên - nó có thể ngăn bạn uốn cong đầu gối quá xa. Hãy nhớ rằng, phụ nữ dễ bị uốn cong đầu gối hơn vì họ có nhiều khớp lỏng lẻo hơn. Tăng cường đầu gối với tập tạ và khởi động thích hợp có thể giữ cho mô đầu gối ổn định và chuẩn bị chúng cho tác động cao.?

Don Tiết để một chấn thương đầu gối đi quá xa

Một đầu gối bị suy giảm thường không quá nghiêm trọng, nhưng nó là một sự bất tiện lớn và đau đớn cho một cầu thủ bóng đá chuyên dụng. Nó sẽ giữ bạn ra khỏi sân trong nhiều tuần. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn mạnh mẽ và được bảo vệ bởi điều hòa và thiết bị bảo vệ phù hợp. Bởi vì không giống như các khớp khác, đau đầu gối aren một thứ gì đó mà bạn có thể chơi cùng.

Tìm kiếm dụng cụ bóng đá bảo vệ cho phụ nữ? Duyệt qua lựa chọn phụ nữ của chúng tôi? Trang phục và phụ kiện.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật