kunkka dota 2 Làm thế nào bất bình đẳng có thể làm cho phụ nữ chấn thương bóng đá tồi tệ hơn

Ngày 3 tháng 11 năm 2021


Không có gì bí mật rằng phụ nữ bóng đá - cũng như nhiều môn thể thao phụ nữ - phải đối mặt với một vấn đề lớn với sự bình đẳng.Khoảng cách trả tiền là vấn đề dễ nhận biết nhất, nhưng nó đi sâu hơn tiền.Việc thiếu tài trợ và tài nguyên thực sự có thể có tác dụng gián tiếp (hoặc trực tiếp) đối với sự an toàn của phụ nữ trong môn thể thao này.Bài đăng này sẽ xem xét làm thế nào bất bình đẳng có thể ảnh hưởng đến chấn thương của phụ nữ và những gì cần thay đổi.?

Sân cỏ nhân tạo làm xấu đi phụ nữ chấn thương?

Trở lại năm 2015, USWNT đã chiến thắng trước FIFA bằng cách từ chối chơi trên sân cỏ nhân tạo. Cuối cùng họ đã định cư vào tháng 12 năm 2020, và đội sẽ không còn bị giới hạn khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.?


Khi FIFA World Cup 2023 lăn lộn, cuối cùng chúng sẽ được phép chơi trên các cánh đồng cỏ tự nhiên. Quyết định này đã quá hạn và nó không xóa được thiệt hại mà nó đã gây ra cho các cầu thủ bóng đá nữ trong nhiều thập kỷ. SURF nhân tạo có khả năng đã góp phần vào nhiều chấn thương của phụ nữ.?

ACL Nước mắt trên sân cỏ nhân tạo

Trở lại vào tháng 11 năm 2014, các quan chức của FIFA bảo vệ việc sử dụng sân cỏ nhân tạo, nói rằng nó không gây nguy hiểm ngay lập tức cho người chơi phụ nữ. Jan Ekstrand, giáo sư về y học thể thao và cựu phó chủ tịch của Ủy ban Y khoa UEFA, đã đứng đầu hàng phòng ngự của FIFA.?


Phạm tội nàyTổng nguy cơ chấn thương là giống nhau trên sân bóng đá như trên cỏ tự nhiên. Chúng tôi thấy kết quả tương tự trong tất cả các nghiên cứu, không có sự gia tăng chấn thương khi chơi trên sân bóng đá được chứng nhận FIFA.


Tất nhiên, nghiên cứu và kinh nghiệm cá nhân có những điều khác để nói. Năm 2012, một nghiên cứu từ Tạp chí Y học Thể thao Hoa Kỳ cho thấy Chấn thương đầu gối xảy ra thường xuyên hơn 40% trên sân cỏ nhân tạo hơn trên các cánh đồng cỏ tự nhiên. Tác giả chính của nghiên cứu, Jason Dragoo, giáo sư tại Trường Y khoa Đại học Stanford, đã phát hiện ra rằng 318 chấn thương ACL cho mỗi 100.000 thực hành, đánh cắp hoặc trò chơi, có nhiều khả năng xảy ra trên sân cỏ nhân tạo.?


Và sau đó bạn có kinh nghiệm cá nhân từ những ngôi sao như Alex Morgan. Trở lại năm 2014, Cô ấy đã giải thích những gì nó thích chơi trên sân cỏ nhân tạo.?


"Khi tôi chơi trên cỏ, cơ thể tôi không đau," cô nói. "Nó có thể bị đau, nhưng nó không đập và chân tôi không đau. Khi tôi chơi trên sân, chân của tôi có thể đập và đau trong tối đa 24 giờ và có thể mất 3-5 ngày để phục hồi, trong khi đó [ Trên] cỏ, sau 24 giờ, tôi đã sẵn sàng để chơi lại. "


Morgan cũng đã thấy các đồng đội của mình bị thương khi kết thúc sớm mùa giải của họ, và cô tin rằng sân cỏ nhân tạo là đáng trách. Cô thấy đồng đội của mình Nikki Marshall bị một giọt nước mắt ACL vì chân cô quá chắc chắn vào sân cỏ, điều gì đó sẽ xảy ra trên cỏ.?Tiến sĩ Michael Freitas, phó giáo sư chỉnh hình lâm sàng và bác sĩ nhóm cho Western New York Flash, cho biết Turf có khả năng làm nặng thêm những chấn thương như vậy.?


"Khi bàn chân của bạn chạm vào cỏ và bạn vặn vẹo, bàn chân của bạn sẽ ra khỏi tiếp xúc với mặt đất dễ dàng hơn so với trên một bề mặt nhân tạo", ông nói. "Vì vậy, xoay vòng sau đó được đưa lên trong dây chằng của bạn, có thể vỡ, trái ngược với việc phá vỡ bàn chân của bạn với cỏ, cho phép lực đó bị tiêu tan."


Nước mắt ACL và chấn thương chân không phải là mối quan tâm duy nhất mà sân cỏ nhân tạo mang lại.?


Sân cỏ nhân tạo không phải là những cánh cỏ tự nhiên - nó rất sắc nét hơn. Vì vậy, khi người chơi ngã và trượt trên đó, họ có nhiều khả năng bị bầm tím và cắt da, dẫn đến chấn thương bỏng cỏ. Tồi tệ hơn, sân cỏ có nhiều khả năng mang vi trùng Staph, cụ thể là thuốc kháng kháng sinh. Nguy cơ bị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trên sân cỏ là Cao hơn 16 lần so với trên cỏ.?


Và nếu điều đó không đủ, Turf có thể làm mệt mỏi người chơi nhanh hơn. Turf tổng hợp nóng lên nhiều hơn nhiều so với cỏ thông thường, gây căng thẳng nhiều hơn cho người chơi chân, dẫn đến quá mức và mệt mỏi nhanh hơn. Ngoài ra còn có lo ngại về độc tính hóa học và ung thư. Cao su vụn, hạt đen nhỏ được nhúng trong sân cỏ, có thể chứa các hợp chất gây ung thư như benzen, đen carbon và chì.?


Thực tế là Turf mang lại một mức độ rủi ro chấn thương cho tất cả các cầu thủ bóng đá. Thật không may, phụ nữ trong bóng đá đã bị giới hạn khi chơi trên sân cỏ, và không giống như các đồng nghiệp nam của họ, don lồng có tùy chọn chơi trên cỏ, an toàn hơn.?

Ít nghiên cứu và chú ý về nguy cơ chấn thương nữ?

Trong 50 năm qua, các nhà nghiên cứu đã học được rất nhiều về chấn thương não và ảnh hưởng của chúng đối với các cầu thủ bóng đá. Vấn đề duy nhất là nghiên cứu đã tập trung chủ yếu vào nam giới. Điều này là rắc rối vì phụ nữ có nhiều khả năng bị chấn động và có nguy cơ cao hơn đối với những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Các phương tiện truyền thông tập trung vào các nguy cơ chấn động ở các vận động viên nam chỉ kết hợp vấn đề.


Hãy xem xét điều này: Một nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc cho thấy các cầu thủ trung học nữ có khả năng bị chấn động cao gấp ba lần so với các cầu thủ nam. Một nghiên cứu của NCAA cho thấy bóng đá nữ có ước tính chấn động lớn nhất với hơn 1100 báo cáo hàng năm, nhưng chỉ có 7% bài báo được công bố về chấn động đề cập đến bất cứ điều gì đáng kể về phụ nữ.?


Để nói rằng đây là vấn đề là một cách đánh giá thấp. Việc thiếu tập trung vào phụ nữ đặt ra một câu hỏi - Điều gì xảy ra nếu mọi thứ chúng ta biết về chấn động phần lớn áp dụng cho nam giới chứ không phải phụ nữ?


Nó không phải là một sự kéo dài để hỏi. Ví dụ, nó chỉ gần đây các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Phụ nữ bị đau tim khác với nam giới làm. Chúng tôi đã biết về những ảnh hưởng của các cơn đau tim đối với con người trong hơn một thế kỷ, nhưng chỉ gần đây chúng tôi mới thừa nhận rằng phụ nữ có những trải nghiệm khác nhau. Các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của họ có thể khác nhau, và phụ nữ có thể yêu cầu chẩn đoán và điều trị khác nhau.?


Ai sẽ nói rằng chấn động aren giống nhau? Một thực tế đáng tiếc là chúng ta chỉ có thể khám phá ra nhiều sự khác biệt trong nhiều thập kỷ kể từ bây giờ nếu chúng ta không tập trung hơn vào nghiên cứu chấn động của phụ nữ.?

Chúng ta có thể làm gì cho phụ nữ trong bóng đá ngay bây giờ?

Điều táo bạo nhất chúng ta có thể làm cho phụ nữ trong bóng đá là ủng hộ sự bình đẳng khi nói đến sức khỏe và sự an toàn của họ. Điều đó có nghĩa là cho phép họ chơi trên cỏ tự nhiên như đàn ông - một sự phát triển đang được tiến hành nhưng vẫn quá chậm. Nó cũng có nghĩa là một cam kết lớn hơn trong việc nghiên cứu chấn động ở phụ nữ, không chỉ nam giới.?


Tất nhiên, đó là một trận chiến khó khăn. Giải pháp tốt nhất và thực tế nhất tiếp theo tại thời điểm này là khuyến khích nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho người chơi phụ nữ. Thiết bị bảo vệ bóng đá nữ là tối quan trọng, chưa kể, điều hòa tuyệt vời và tập trung vào kỹ thuật.?

Thiết bị bảo vệ để giữ an toàn cho phụ nữ trên sân

  • Thiết bị chống cháy - Sân cỏ nhân tạo có thể cắt xuyên qua da khi người chơi trượt trên đó, dẫn đến chấn thương bỏng cỏ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề nghị phụ nữ chơi trên các thiết bị bảo vệ mặc sân cỏ như quần legging chống nước mắt Để giữ cho làn da của họ an toàn khỏi bỏng cỏ.?
  • Thiết bị chống va đập - Vì sân cỏ khó hơn cỏ tự nhiên, rơi vào nó có thể dẫn đến những tác động đau đớn hơn. Mặc các thiết bị hấp thụ va chạm như của chúng tôi Áo bọc áo bọc thép có thể đệm cho cú đánh của các cú đánh cứng trên bề mặt sân cỏ.?
  • Mỏ bóng đá bóng đá - Phụ nữ dễ bị chấn động và ảnh hưởng lâu dài của chấn thương não. Mặc Mỏ bóng đá bóng đá Có thể giảm nguy cơ chấn thương não, hoặc ít nhất, mức độ nghiêm trọng của một.?

Điều hòa để giữ an toàn cho phụ nữ không bị thương

  • Đào tạo nhận thức thị giác - Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhận thức thị giác tăng lên có thể giúp người chơi tránh va chạm với những người chơi khác, dẫn đến ít chấn thương hơn. Huấn luyện viên nên đào tạo cầu thủ nữ Cải thiện nhận thức và kỹ năng thị giác của họ với các bài tập phù hợp.?
  • Kỹ thuật tiêu đề thích hợp - Đứng đầu bóng có thể góp phần vào chấn thương não. Tuy nhiên, Kỹ thuật tiêu đề thích hợp Có thể làm giảm các lực lượng tác động mà phụ nữ phải chịu khi đứng đầu bóng và giảm nguy cơ chấn thương não.?
  • Sự căng cơ và điều hòa - Phụ nữ có một số nhóm cơ dễ bị tổn thương làm tăng nguy cơ chấn thương, bao gồm cơ cổ (chấn động) và cơ chân (nước mắt ACL). Tăng cường các cơ này có thể giúp bảo vệ não và các khớp dễ bị tổn thương.?

Chấn thương & bất bình đẳng ở phụ nữ bóng đá đi đôi với nhau

Trong những năm gần đây, khoảng cách trả tiền đã đứng đầu trong sự bất bình đẳng trong bóng đá nữ. Thật không may, sự bất bình đẳng cũng tồn tại về cách chúng tôi giải quyết sức khỏe và an toàn của phụ nữ trên sân. Thành thật mà nói, các giải đấu thống trị phụ nữ bóng đá aren làm đủ để ngăn ngừa chấn thương thông thường cho các vận động viên nữ. Và những nỗ lực hiện đang được thực hiện đã đến quá muộn.?


Tuy nhiên, chúng tôi - các cầu thủ, cha mẹ, huấn luyện viên - có thể làm cho trò chơi an toàn hơn. Chúng ta có thể thúc đẩy một nền văn hóa an toàn bằng cách truyền bá nhận thức và giáo dục chấn động cho tất cả những người liên quan đến bóng đá nữ. Điều đó cũng có nghĩa là khuyến khích sử dụng mũ chấn động bóng đá, đào tạo/điều hòa và nhận thức về các giao thức chấn động.?


Những giải pháp này không hoàn hảo, nhưng họ có thể bảo vệ sức khỏe (và cuộc sống) của phụ nữ cho đến khi họ có được quyền truy cập tương tự vào một trò chơi an toàn hơn mà đàn ông có được.?


Tìm kiếm dụng cụ bóng đá bảo vệ cho phụ nữ? Duyệt qua lựa chọn phụ nữ của chúng tôi Trang phục và phụ kiện.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật