lịch đội tuyển vn Tại sao các thủ môn cần phải thực hành khoan phân phối mục tiêu này

Ngày 22 tháng 3 năm 2022


Phân phối mục tiêu là một kỹ năng quan trọng để các thủ môn học hỏi. Biết khi nào nên đá hoặc ném bóng ngăn cách các thủ môn của đội bóng giỏi với những người ưu tú. Quan trọng hơn, nó giúp tận dụng các vở kịch và giảm khả năng mắc lỗi.?


Một số thủ môn vĩ đại nhất trên hành tinh, như Manuel Neuer, Ederson và Alisson Becker, Excel vì kỹ năng phân phối mục tiêu của họ. Bài đăng này sẽ kiểm tra tầm quan trọng của các kỹ năng phân phối mục tiêu và làm thế nào các thủ môn có thể cải thiện kỹ năng của họ bằng một mũi khoan đơn giản.?


Lợi ích của các cuộc tập trận phân phối mục tiêu?

Nếu một thủ môn có thể vượt qua bóng một cách an toàn hoặc chơi nó bằng chân, họ sẽ không hiệu quả. Điều này đúng sự thật ngay cả khi họ đặc biệt tài năng trong việc chặn bắn hoặc có khả năng bùng nổ tuyệt vời. Nó đơn giản như vậy. Một số huấn luyện viên đồng ý rằng khi một thủ môn có phân phối bóng kém, nó như thể đội chỉ có mười cầu thủ.?


Cuộc tập trận phân phối bóng cho các thủ môn cải thiện khả năng ra quyết định và chiến thuật của họ. Phân phối bóng tốt hơn cho phép các đội giữ lại quyền sở hữu bóng và khởi động một cuộc phản công nhanh hơn. Cuối cùng, nó giúp các thủ môn duy trì sự đồng bộ hóa nhiều hơn với các hậu vệ và cung cấp nhiều cơ hội hơn để đẩy bóng về phía trước. Tất nhiên, điều này đòi hỏi phải thực hành, do đó tại sao các cuộc tập trận phân phối bóng lại quan trọng.?


Phân tích các cuộc tập trận phân phối mục tiêu

Đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào một máy khoan phân phối để các thủ môn thực hành. Mũi khoan đặc biệt này không có một cái tên lạ mắt, nhưng nó hoàn thành công việc và có phần phổ biến trong suốt các giải đấu bóng đá trẻ.?

Để bắt đầu, các huấn luyện viên sẽ thiết lập một khu vực đo 20x15 yard. Chúng sẽ đặt hai hàng hình nón ở đầu hình chữ nhật này và hai mục tiêu bốn sân ở dưới cùng của nó. Lý tưởng nhất, mũi khoan sẽ liên quan đến sáu người chơi và một nguồn cung cấp bóng và hình nón dồi dào. ?


Cuộc tập trận diễn ra như thế này: Huấn luyện viên sẽ chỉ định hai người chơi là máy chủ, hai là người giữ công việc và hai người còn lại là người giữ tĩnh ở dưới cùng của hình chữ nhật.?


Các máy chủ sẽ chuyển bóng cho những người giữ lao động theo ba kịch bản: bóng thấp, bóng giữa và bóng trên cao.


Sau khi người giữ kết thúc ba thử thách, họ sẽ cố gắng đánh bại thủ môn trong mục tiêu bằng cách lăn bóng trên mặt đất.?


Các cầu thủ sau đó sẽ trở lại vị trí ban đầu của họ. Những người giữ làm việc giữa sau đó sẽ chuyển đổi các địa điểm bằng cách chạy qua các hàng của hình nón.


Cách thực hành các cuộc tập trận phân phối mục tiêu

Thủ môn phân phối khoan.

?

Thủ môn phân phối khoan.


Bản thân máy khoan thực tế khá đơn giản, thậm chí đơn giản hơn so với thiết lập.?


  1. Trước hết, máy chủ sẽ chơi bóng vào vị trí giữa để thủ môn bắt và giữ.
  2. Tiếp theo, máy chủ sẽ khởi động một cú đánh bóng thấp về phía thủ môn.??
  3. Sau đó, người giữ sẽ cố gắng lăn bóng với tốc độ nhanh đến thủ môn ở dưới cùng của hình chữ nhật.?
  4. Khi thủ môn đã lăn bóng, họ sẽ chuyển đổi vị trí bằng cách chạy qua các hàng của hình nón.?
  5. Máy chủ sau đó sẽ ném một quả bóng cao để gặp thủ môn khi họ rời khỏi hình nón cuối cùng. Ném này nên được đúng lúc.?

Cách kết hợp các cuộc tập trận phân phối mục tiêu vào thói quen

Huấn luyện viên có sự linh hoạt khi kết hợp các cuộc tập trận phân phối. Nó không liên quan đến điều hòa thể chất tiên tiến, nhưng khía cạnh tinh thần của nó có phần khó khăn. Nhưng người chơi vẫn có thể thực hành các cuộc tập trận phân phối thủ môn nhiều lần một tuần.?


Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, 2-3 buổi thực hành mỗi tuần sẽ đủ. Bạn có thể có người chơi mang mũi khoan trong sáu phút một lần, xoay hai người chơi bên trong cứ sau hai phút. Lặp lại điều này một lần nữa để mũi khoan kéo dài trong tổng số 12 phút.Cuộc tập trận phân phối bóng làm cho thủ môn ưu tú

Vẻ đẹp của các cuộc tập trận phân phối bóng cho thủ môn là họ không quá chuyên sâu. Họ thách thức tinh thần, nhưng họ nhanh chóng. Thực hành thường xuyên sẽ giúp khoan hiệu quả vượt qua và đá vào bộ nhớ cơ của thủ môn, và họ sẽ cải thiện sự phân phối của họ trong vài tuần.


Tất nhiên, người giữ nên làm việc để vượt qua và đá cá nhân là tốt. Xem các cảnh quay trò chơi của các thủ môn tuyệt vời cũng sẽ xây dựng một kho lưu trữ tinh thần về cách phân phối bóng cho một kịch bản nhất định. Cuối cùng, làm việc về phân phối bóng sẽ giúp các thủ môn lái xe tấn công của một đội thay vì chỉ đơn giản là giữ cho hàng phòng ngự mạnh mẽ.?


Tìm kiếm thêm lời khuyên về các cuộc tập trận huấn luyện bóng đá? Kiểm tra blog Storelli của chúng tôi Đối với ý tưởng đào tạo và hiểu biết.?

Xe đẩy Đóng
Cập nhật