lịch thi đấu đá banh việt nam Cách đối phó với chuột rút cơ bắp trong bóng đá

17 tháng 12 năm 2021


Chuột rút cơ bắp trong bóng đá là một nỗi đau thực sự trong ... tốt, bất cứ nơi nào chúng xảy ra. Họ có xu hướng tấn công đột ngột, và vô hại như họ có thể, họ có thể để bạn đi khập khiễng về phía băng ghế dự bị. Rất có thể bạn có thể bị chuột rút cơ bắp, hoặc bạn sẽ có nó một ngày nào đó trong sự nghiệp bóng đá của bạn.?


Nhưng sự thật về chuột rút cơ bắp, là chúng có thể dễ dàng phòng ngừa. Những thay đổi nhỏ trong thói quen sẽ làm thủ thuật. Bài đăng này sẽ xem xét những gì bạn có thể làm để giảm sự xuất hiện của chuột rút cơ bắp khi chơi bóng đá.?

Mô tả về chuột rút cơ bắp

Chuột rút cơ bắp về cơ bản là một cơn co thắt đột ngột và không tự nguyện của đơn hoặc nhiều cơ. Hãy nghĩ về con ngựa Charley khét tiếng: Bạn biết mọi thứ đều mát mẻ và bình tĩnh và rồi đột nhiên bạn có được nút thắt tê liệt trong bắp chân hoặc gân kheo của bạn? Đó là một con chuột rút cơ bắp. Chuột rút cơ thường vô hại (đôi khi chúng nghiêm túc), nhưng chúng là một mối phiền toái và báo hiệu rằng bạn làm điều gì đó sai.?


Đối với các cầu thủ bóng đá, có một số nghi phạm thông thường của người Viking, các điều kiện hoặc thói quen có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp. Họ rất dễ tránh và sửa chữa, nhưng tất cả họ thường bị bỏ qua.?

Nguyên nhân của chuột rút cơ bắp?

 • Thổi vào cơ bắp - Đầu gối hoặc đá vào chân (hoặc bộ phận cơ thể khác) là một lý do rất phổ biến cho chuột rút cơ bắp. Điều này thường xảy ra một cách tình cờ khi người chơi cố gắng lấy bóng từ một đối thủ nhưng bỏ lỡ.?
 • Kéo dài quá mức/phát triển quá mức - Kéo dài và chuyển động là một điều tốt, nhưng một cơ bắp vượt quá giới hạn của nó sẽ bị tổn thương. Chuột rút cũng có thể xảy ra khi quá nhiều lực được áp dụng cho cơ, đặc biệt là khi cơ bắp đó không được làm nóng đúng cách hoặc điều hòa.?
 • Thiếu dinh dưỡng - Cơ thể bạn cần một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đủ để hỗ trợ chạy, nhảy và đá bạn làm - thiếu hụt chất dinh dưỡng làm cho cơ bắp yếu hơn và dễ bị chuột rút. Thủ phạm phổ biến bao gồm natri thấp hoặc kali.?
 • Mặc đồ bảo vệ quá chặt - Thiết bị bảo vệ bóng đá là tuyệt vời, nhưng mặc nó quá chặt có thể hạn chế lưu lượng máu đến cơ bị ảnh hưởng. Điều này ngăn chặn chất thải bị loại bỏ khỏi cơ bắp sau đó có thể dẫn đến chuột rút.?
 • Sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ - Một sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp, đặc biệt là nếu cơ bắp không chuẩn bị cho những thay đổi đột ngột này. Một ví dụ điển hình về điều này với giảm nhiệt độ và chơi thời tiết lạnh mà không có sự khởi động thích hợp.?


 • Quản lý chuột rút cơ bắp khá đơn giản. Bạn có thể quản lý nó với sự bảo vệ tiêu chuẩn, nghỉ ngơi, băng, nén, độ cao (GIÁ BÁN.), giao thức. Chuột rút cơ thường giải quyết một khi các phương pháp điều trị tại nhà này được áp dụng. Tất nhiên, chuột rút cơ bắp nghiêm trọng hơn có thể sẽ cần khám bác sĩ.??

  Ngăn chặn chuột rút cơ bắp?

  Mặc dù vậy, thực tế với chuột rút cơ bắp là thế này: chúng có thể dễ dàng phòng ngừa và nó tốt hơn để ngăn chặn chúng hơn là đối xử với họ. Nếu bạn nhìn vào các nguyên nhân được đề cập trước đó, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trong số chúng liên quan đến các yếu tố mà bạn có thể chống lại việc ra quyết định thông minh. Hãy nhớ rằng: Chuột rút cơ bắp don ra từ hư không - có khả năng là một thứ gì đó mà bạn đã làm hoặc không làm, và đó là nguyên nhân của chúng.?

  Mặc đúng thiết bị bảo vệ

  Hãy nhớ làm thế nào chúng tôi đã đề cập rằng một cú đánh vào cơ có thể khiến nó bị chuột rút? Chà, cho dù đó là một đầu gối hay đá vào chân hay tay, tiếp xúc với người chơi có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp. Thỉnh thoảng bạn có thể tránh được liên lạc, nhưng bạn có thể đeo thiết bị bảo vệ bóng đá để đệm các cú đánh, do đó, có nghĩa là khả năng chuột rút thấp hơn.?


  Ví dụ, Vệ binh chânThì Quần đệm, và áo đệm Tất cả các công nghệ bảo vệ tác động đặc trưng giúp giảm tới 90%lực tác động. Do đó, nếu bạn duy trì một cú đánh, thiết bị bảo vệ bóng đá này sẽ làm giảm nó để cơ bắp của bạn không hề hấn gì.?


  Bây giờ với điều đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn kích thước của bạn đúng cách để bạn không mặc đồ quá chật. Thiết bị bảo vệ bóng đá mà quá chặt có thể gây ra chuột rút cơ bắp. Để tránh điều này, hãy đeo thiết bị của bạn với kích thước mà phù hợp với bạn.?

  Hydrate/Ăn ngon?

  Bạn là những gì bạn ăn và những gì bạn ăn ảnh hưởng đến cách bạn chơi. Don lồng đánh giá thấp điều này. Không tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng - vitamin, khoáng chất, protein, carbs, chất béo - sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất của bạn trên trường.?


  Như đã nói, chúng tôi muốn tập trung vào hai chất cụ thể: natri và kali. Khi một trong hai (hoặc cả hai) của các yếu tố này thấp, khả năng bạn bị chuột rút cơ bắp tăng lên.?


  Vì vậy, sửa chữa ở đây rất đơn giản - ăn nhiều natri và kali hơn, đặc biệt là vào những ngày trò chơi. Nhận được nhiều natri hơn cũng đơn giản như thêm một chút muối vào thực phẩm của bạn. Việc nhận được nhiều kali hơn mất nhiều công sức hơn nhưng dù sao nó cũng vậy phong phú rộng rãi trong thực phẩm chẳng hạn như chuối, bơ, đậu, khoai tây, trái cây khô và rau bina.??


  Và tất nhiên, don không quên hydrat hóa. Mất nước dẫn đến thể tích máu và lưu lượng máu thấp hơn, dẫn đến chuột rút cơ bắp, do đó, nó cũng rất quan trọng để uống nhiều nước.?


  Khởi động một cách thích hợp?

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người chơi cần phải làm nóng kỹ và thích hợp. Cơ bắp của bạn chỉ hiệu quả như điều hòa mà họ phải chịu. Nói cách khác, nếu chúng không sẵn sàng cho một số chuyển động (hoặc điều kiện), thì bạn có thể bị chuột rút cơ bắp khi bạn tự phát hành quá mức.?


  May mắn thay, có nhiều cách để nóng lên trước một trò chơi hoặc thực hành. Bạn có thể kết hợp một sự kết hợp của các cuộc tập trận tĩnh/động và các cuộc tập trận chạy có thể giúp các cơ bắp đánh thức cơ bắp. Ngoài ra, sử dụng các cuộc tập trận thần kinh cơ FIFA 11+ là một cách tuyệt vời để đào tạo cơ bắp và hệ thần kinh để thực hiện hiệu quả hơn để không bị thương.?


  Và huấn luyện viên nên làm việc với người chơi để kết hợp đào tạo sức mạnh, plyometrics và các chương trình thể dục khác ngoài thực hành và trò chơi. Điều hòa bên ngoài sân cũng có thể bảo vệ cơ bắp khỏi bị chuột rút.?

  Chuột rút cơ bắp ra cơ bắp

  Chuột rút cơ bắp don lồng phải là một điều ác cần thiết trong trò chơi bóng đá. Bằng cách ăn/ngậm nước đúng, mặc đồ bảo vệ bóng đá và nóng lên trước các trò chơi, bạn có thể ngăn chặn hầu hết (nếu không phải tất cả) các sự cố chuột rút cơ bắp. Nếu bạn thấy rằng bạn đang bị đau cơ thường xuyên, bất kể bạn dùng thuốc nào, bạn nên được bác sĩ đánh giá.?


  Nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn hoặc thương tích khác. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đúng đắn, bạn đánh bại chuột rút cơ bắp và tận hưởng thời gian không đau trên sân.?

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật