lịch thi đấu 2022 việt nam Tuổi trẻ: Tại sao các cầu thủ bóng đá trẻ cần "lên" trò chơi tinh thần của họ

Ngày 3 tháng 2 năm 2020


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***


Đối với cầu thủ bóng đá ưu tú, sự dẻo dai về tinh thần cho phép họ điều chỉnh các bài hát từ những người hâm mộ của các đội đối thủ. Nó thúc đẩy họ tiếp tục mặc dù bỏ lỡ một cơ hội mục tiêu. Nó giúp họ tự đẩy mình khi phổi và cơ bắp đang cháy vì mệt mỏi.?

Trên thực tế, sự dẻo dai về tinh thần làm cho một người chơi có kỹ năng thể chất thậm chí còn đáng sợ hơn trên sân, và đó là một lý do tại sao tất cả các cầu thủ trẻ nên rèn luyện tâm trí của họ để có khả năng phục hồi. Nhiệm vụ có vẻ dành riêng cho các nhà tâm lý học thể thao, nhưng huấn luyện viên và cầu thủ trẻ có thể thực hành kỹ năng tinh thần này hàng ngày.?

Khoa học đằng sau đào tạo tâm trí cho các cầu thủ bóng đá

Đào tạo tinh thần không chỉ là một khái niệm thời đại, thời đại mới - khoa học xác nhận rằng nó thực sự thay đổi cách thức hoạt động của bộ não của chúng ta. Và nó chắc chắn cung cấp cho các vận động viên một lợi thế trên sân.?

Lấy ví dụ, những gì một khung tâm trí tích cực làm cho hóa học não của bạn. Nhà tâm lý học thể thao Bradley Busch tóm tắt ảnh hưởng mà sự tích cực có đối với não.?

Tiêu cực và chỉ trích có liên quan đến hormone cortisol căng thẳng, làm giảm khả năng của thùy trán hoạt động hiệu quả. Các thùy trán chịu trách nhiệm cho các chức năng quan trọng chẳng hạn như giải quyết vấn đề, bộ nhớ và phán đoán, tất cả đều ảnh hưởng đến hiệu suất của cầu thủ bóng đá. Giảm hoạt động thùy trán ở một cầu thủ bóng đá có thể sẽ làm tăng số lượng sai lầm họ mắc phải, giảm sự tự tin và giảm khả năng tập trung.?

Điều ngược lại cũng đúng, và Busch giải thích cách một tư duy tích cực giới hạn bộ não cho hiệu suất ưu tú.?

Ngôn ngữ tích cực, năng lượng {đề cập đến việc tự nói} phát hành dopamine, được liên kết với sự chắc chắn và tự tin, cũng như noradrenaline và DHEA cho phép thùy trước của bạn bắn ra hiệu quả hơn.?

Như một lưu ý phụ, noradrenaline (còn gọi là Norepinephrine) là một chất dẫn truyền thần kinh kích thích Điều đó giúp tăng trí nhớ, tập trung và tăng lưu lượng máu đến cơ xương. DHEA (dehydroepiandrosterone), một hormone steroid lưu thông trong cơ thể, cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng cường hiệu suất thể thao tổng thể.?

Ở đây, một số nghiên cứu đáng kinh ngạc hơn. Một Nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Kinh doanh Harvard đã chứng minh rằng các tư thế chiếm ưu thế một mình có thể làm giảm 25 % cortisol, trong khi tăng 19 % testosterone. Sự giảm cortisol làm giảm căng thẳng và sự gia tăng sự tự tin của testosterone.?

Khả năng duy trì một tâm trí rõ ràng, không có những suy nghĩ và căng thẳng tiêu cực giúp não hoạt động ở đỉnh cao mặc dù áp lực bên ngoài. Và khi bộ não đang bắn như bình thường, cơ thể sẽ theo sau.?

Nơi mà sự dẻo dai về tinh thần và khả năng phục hồi có ích cho các cầu thủ bóng đá

Trong bóng đá, như với bất kỳ môn thể thao nào, có rất nhiều kịch bản trong đó sức mạnh, sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn hoặc thậm chí kỹ năng đã giành được một người chơi. Việc bảo lãnh duy nhất mà họ có thể có là tâm trí của họ.?

Ví dụ, những người chơi huyền thoại như Andrea Pirlo đã được tôn kính vì sự bình tĩnh và tập trung của họ trong những tình huống khó khăn như đá phạt hoàn hảo tại Euro 2012 trận tứ kết chống lại Anh.?

Didier Drogba cũng là một ví dụ sáng chói khác về sự dẻo dai về tinh thần. Anh ấy đã được ghi nhận vì có sự tập trung và tham vọng đáng kinh ngạc, đã được ghi nhận cho các màn trình diễn xác định nghề nghiệp của anh ấy trên Chelsea và trong trận chung kết FA Cup 2007 và 2009. Đối với Drogba, sự dẻo dai về tinh thần này thậm chí còn đáng kính hơn bởi vì anh ta là một người làm đẹp muộn, chỉ được soạn thảo vào giữa những năm 20 tuổi.?

Carli Lloyd đã được thông báo ở tuổi 21 rằng cô ấy đã đủ tốt và xem xét việc bỏ môn thể thao này. Tuy nhiên, cô tiếp tục trở thành một huy chương Olympic hai lần, Olympian ba lần, nhà vô địch World Cup FIFA Women hai lần và là cầu thủ FIFA hai lần của năm. Tất cả những chiến công này, khiến Carli trở thành đứa trẻ trở lại, đã được quy cho sự dũng cảm về tinh thần của cô.?

Những gì mà người tataway ở đây? Sự dẻo dai tinh thần giúp người chơi vươn lên đến mọi thách thức, cho dù những thách thức đó là bên ngoài hay từ bên trong. Và có sự dẻo dai về tinh thần sẽ giúp các cầu thủ trẻ vượt qua những trở ngại khi sức mạnh thể chất là không đủ.

Khi sự dẻo dai về tinh thần là một cầu thủ bóng đá trẻ tuổi

 • Khi người chơi đánh một cao nguyên - Các cầu thủ bóng đá trẻ thường sẽ đạt được tiến bộ nhanh chóng trong những năm đầu tiên, nhưng chậm lại khi họ đánh vào thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Điều này là hoàn toàn bình thường nhưng dù sao cũng thách thức. Sự dẻo dai tinh thần giúp người chơi vượt qua các quầy hàng phát triển này.?

 • Khi người chơi mắc lỗi - Ngay cả những người chơi có kỹ năng nhất cũng sẽ mắc sai lầm. Một lần nữa, điều này là bình thường, nhưng nó có thể làm xói mòn sự tự tin của người chơi. Tuy nhiên, nếu người chơi đó có một dự trữ của sự dẻo dai về tinh thần, họ sẽ có thể hồi phục từ những cảm giác tiêu cực đi kèm với việc mắc lỗi.?

 • Khi người chơi thua - Mất là không thể tránh khỏi nhưng việc chấp nhận tổn thất là khó khăn hơn đối với một số người. Khi các cầu thủ trẻ cải thiện sự dẻo dai về tinh thần, họ có thể vượt qua tổn thất và tránh cảm giác như thất bại vì họ đã không thắng.?

 • Khi người chơi bị thương - Chấn thương bóng đá không chỉ đau, mà còn mang theo một vấn đề tình cảm. Người chơi có thể sẽ cảm thấy yếu đuối và dễ bị tổn thương và nếu chấn thương đủ nghiêm trọng, họ thậm chí có thể bị trầm cảm. Một dự trữ của sự dẻo dai tinh thần có thể giúp các cầu thủ trẻ thách thức những cảm giác tiêu cực này để họ không gây áp lực quá nhiều cho bản thân để trở lại.?

 • Khi người chơi bị đốt cháy - Ngay cả ở cấp độ trẻ, người chơi phải đối mặt với lịch trình đòi hỏi mà cuối cùng có thể làm nổi bật sự nhiệt tình của họ cho trò chơi. Khi người chơi đối mặt với sự kiệt sức, những gì họ thực sự cần là thời gian để nghỉ ngơi và tập hợp lại. Tuy nhiên, sự dẻo dai về tinh thần có thể giúp đẩy người chơi vượt qua sự mệt mỏi hơn một chút để họ không gặp sự cố và kiệt sức quá sớm.?
 • Kỹ thuật xây dựng sự dẻo dai và khả năng phục hồi tinh thần trong các cầu thủ bóng đá

  Nó rất quan trọng đối với các huấn luyện viên, người chơi và phụ huynh để nhớ rằng sự dẻo dai về tinh thần là thứ có thể được phát triển - nó không phải là thứ gì đó được sinh ra. Và nó không cần thiết phải dành hàng giờ trong văn phòng nhà tâm lý học hoặc trong một cuộc rút lui ưa thích để liên lạc với chính họ. Có nhiều bài tập và thực hành mà các cầu thủ trẻ có thể tự mình làm ở nhà hoặc với những người khác để xây dựng sự dẻo dai về tinh thần của họ.?

  Kỹ thuật cho các cầu thủ trẻ để cải thiện sự dẻo dai về tinh thần của họ

 • Trực quan hóa (hình ảnh tinh thần) - Điều này liên quan đến hành động tái tạo tinh thần một cảnh hoặc kịch bản và đặt bản thân vào đó. Các cầu thủ trẻ có thể làm điều này bằng cách tưởng tượng mình chơi bình tĩnh dưới áp lực hoặc phản ứng tích cực với một sự mất mát. Trên thực tế, khoa học đã được chứng minh hình ảnh tinh thần là hiệu quả như một trò chơi thực tế chính nó.?

 • Khẳng định tự nói chuyện tích cực - Cho dù đó là một câu thần chú, một câu cách ngôn hay một câu nói cá nhân, khuyến khích các cầu thủ trẻ của bạn nói với họ những điều tích cực. Họ có thể làm điều này dưới hơi thở của họ hoặc trong đầu của họ. Bất kể họ làm như thế nào, việc sử dụng các lời khẳng định sẽ điều kiện bộ não của họ để kiểm soát tích cực và kiểm soát cảm xúc. Quét não đã chứng minh điều đó. Huấn luyện viên thậm chí có thể biến điều này thành một thành phần thực hành của họ, nơi toàn đội lặp lại một số cụm từ nhất định.?

 • Thiền & Chánh niệm - Cha mẹ và huấn luyện viên có nên trở thành người hướng dẫn thiền? Điều đó chắc chắn không cần thiết. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ có thể được dạy về tầm quan trọng của hơi thở, thừa nhận những suy nghĩ tiêu cực và học cách giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ như vậy. Tất nhiên, nếu các cầu thủ trẻ quan tâm đến việc thực hành thiền hoặc chánh niệm, hãy khuyến khích họ. Điều đó có thể hoặc không thể đòi hỏi hướng dẫn chuyên nghiệp từ một người hướng dẫn thiền định.?

 • Củng cố tinh thần bằng thể chất - Tâm trí và cơ thể không nghi ngờ gì được kết nối - những gì tiếp tục ảnh hưởng đến quá trình tinh thần của chúng ta. Điểm này có hiệu lực trên toàn bảng - từ dinh dưỡng đến tập thể dục và nhiều hơn nữa. Như đã nói, việc mặc đồ bảo vệ có thể cung cấp cho những người chơi lo lắng về việc duy trì chấn thương tự tin hơn vào sự an toàn của họ. Với sự tự tin hơn, họ sẽ cảm thấy có xu hướng chơi ở cường độ cao hơn trái ngược với việc chơi rụt rè.?
 • Bóng đá là một sự can thiệp của tâm trí-cơ thể

  Bạn có thể nghe thấy lời sáo rỗng này trước đây: Trong môn thể thao, 90 phần trăm hiệu suất là tinh thần. Chúng tôi đã giành được lập luận về việc liệu con số đó có nên được lấy theo mệnh giá hay không, nhưng không thể phủ nhận rằng hiệu suất bóng đá ưu tú phụ thuộc rất nhiều vào sự dẻo dai về tinh thần của một người.

  Các cầu thủ càng sớm hiểu điều này, họ càng phải phát triển trò chơi tinh thần của họ, điều này sẽ mang lại cho họ một lợi thế nghiêm trọng đối với những người ủng hộ. Và họ sẽ là những người sẽ tận hưởng niềm đam mê suốt đời cho trò chơi bất kể cuối cùng họ sẽ phải đối mặt.

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật