lịch thi đấu bóng đa việt nam Tuổi trẻ: Tiêu đề không phải là vấn đề- mũ bóng đá có thể làm giảm rủi ro chấn động, báo cáo nghiên cứu

Ngày 14 tháng 6 năm 2019


Để cải thiện phòng ngừa chấn động trong bóng đá, nhiều huấn luyện viên trẻ đã dạy các cầu thủ của họ để tránh các tiêu đề. Sau lệnh cấm tiêu đề một phần của Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ năm 2015, nhiều giải đấu thậm chí còn đi xa đến mức cấm các tiêu đề cho các nhóm tuổi cụ thể. Nhưng chỉ cần tránh các tiêu đề không giải quyết vấn đề của vấn đề.

Trong hai thập kỷ qua, nhận thức về chấn động đã tăng vọt. Với nhận thức đã lo ngại rằng các tiêu đề chịu trách nhiệm cho khả năng gây chấn động cao trong bóng đá. Cụ thể, bóng đá có tỷ lệ chấn động cao nhất trong số các vận động viên nữ.

Khi kiến ??thức về chấn động đã phát triển, giờ đây chúng ta hiểu rằng đó không chỉ là sự tiếp xúc của đầu dẫn đến chấn động. Với kiến ??thức và nghiên cứu liên tục này, người ta đã trở nên rõ ràng rằng việc đứng đầu bóng là nguyên nhân chính gây chấn động.


Nguyên nhân phổ biến nhất của chấn động trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, nguyên nhân phổ biến nhất của chấn động là va chạm. Va chạm cơ thể trên cơ thể có thể tạo ra rất nhiều lực lượng, đặc biệt là nếu người chơi đang chạy về phía nhau. Điều này có thể tạo ra đủ lực để làm rung chuyển não đáng kể, gây ra thiệt hại lâu dài khi não nảy xung quanh trong cranium, tự làm hỏng chính nó.

Một chấn động toàn diện có thể xảy ra ngay cả khi không có tác động đầu trực tiếp, mặc dù va chạm trực tiếp là nguyên nhân chính. Thật không may, các vụ va chạm rất khó để ngăn chặn mà không làm giảm tính chất cạnh tranh của trò chơi.


Có thể hướng bóng có thể gây ra một chấn động?

Mặc dù các tiêu đề không phải là nguyên nhân chính, nhưng chúng không hoàn toàn không có rủi ro. Các ước tính hiện tại cho thấy các tiêu đề có thể đóng góp vào khoảng 10% chấn động. Tuy nhiên, những chấn động này thường được gắn gián tiếp với tình trạng này, thay vì nguyên nhân trực tiếp. Những cú đánh nhẹ hơn này thường gắn liền với tác động phụ.

Các tác động phụ của phụ tùng don don gây ra nguy cơ vĩnh viễn là một chấn động toàn diện. Nhưng chúng đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng đến chức năng não trong 1-2 ngày tới.

Theo một Nghiên cứu được công bố trên ebiomedicine, đứng đầu một quả bóng đá có thể gây ra những thay đổi tức thì trong não. Mặc dù những thay đổi là nhỏ, chúng ảnh hưởng đến cả phản ứng động cơ và thu hồi bộ nhớ trong tối đa 24 giờ. Các nghiên cứu khác ở cả Vương quốc Anh (Đại học Stirling) và Hoa Kỳ (Viện Einstein ở New York) đã xác nhận những kết quả này.Mũ đội để ngăn ngừa chấn động bóng đá

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa hoàn toàn chấn động, một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gần đây của Virginia Tech Matermet Lab (cùng một phòng thí nghiệm xếp hạng mũ bảo hiểm bóng đá và khúc côn cầu của Mỹ) đã kết luận rằng mũ đội bóng đá có thể giảm đáng kể rủi ro. Giảm nguy cơ chấn động không chỉ bảo vệ đầu của bạn, điều đó giữ cho bạn trong trò chơi.

?

“Băng đô trên băng đảng bóng đá cho bóng đá

Theo Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech, mũ bảo hiểm và băng đô đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tác động của các vụ va chạm. Do đó, các mô hình Virginia Tech, kết luận rằng họ giảm đáng kể nguy cơ chấn động. Trong bóng đá, hầu hết người chơi thích sự bảo vệ kiểu đầu băng trên mũ bảo hiểm toàn diện truyền thống. Chúng nhẹ, thoáng khí và don don cản trở tầm nhìn của bạn hoặc chơi.


Theo Virginia Tech, Người bảo vệ trưởng của Exoshield Là sản phẩm bảo vệ được xếp hạng hàng đầu và giảm 84%nguy cơ chấn thương đầu. Với các vật liệu cấp quân sự, nó có khả năng hấp thụ tác động to lớn. Hơn nữa, một nghiên cứu 2 năm về các cầu thủ bóng đá ở trường trung học của Đại học Wisconsin Madison đã cho thấy rằng- trong khi đội mũ "trung bình" không làm giảm đáng kể nguy cơ chấn động , sản phẩm duy nhất được nghiên cứu để đạt được lợi ích thống kê.

Mũ bóng đá không có nghĩa là một giải pháp hoàn hảo chống lại chấn thương đầu. Tốt nhất, nó có thể giúp giảm rủi ro. Nhưng đối với phụ huynh và người chơi thích chơi nó an toàn, nó có thể đại diện cho một lựa chọn thực tế.

Xem video dưới đây để xem cách bảo vệ đầu Storelli Exoshield hấp thụ lực của một quả bóng bowling:

Bảo vệ miệng


Trong những năm 1960, các nghiên cứu đã được trích dẫn tuyên bố rằng những người bảo vệ miệng có thể ngăn ngừa chấn động, tuy nhiên, các giả thuyết của họ không bao giờ được chứng minh. Tuy nhiên, các công ty đã sử dụng nghiên cứu để thuyết phục mọi người mua những người bảo vệ miệng để ngăn ngừa chấn động.

Gần đây hơn học không tìm thấy bằng chứng cho thấy các nhà bảo vệ miệng ngăn ngừa chấn động.?

?

Dạy chơi an toàn & hình thức thích hợp giúp ngăn ngừa chấn động bóng đá


Ngoài việc cấm các tiêu đề, có một động thái bây giờ hướng tới việc dạy hình thức thích hợp. Sự thật là, những người chơi cạnh tranh sẽ đứng đầu bóng cho dù họ có được dạy như thế nào hay không. Họ có thể giảm rủi ro bằng cách học hình thức tiêu đề thích hợp.

Đồng thời, va chạm không phải là một thứ gì đó có thể tránh hoàn toàn trong trò chơi cạnh tranh. Bằng cách dạy chơi an toàn, huấn luyện viên có thể giúp người chơi học cách tiếp cận các tình huống có nguy cơ cao với ít rủi ro hơn.

Kết hợp chơi an toàn, hình thức thích hợp và mũ bảo vệ giúp người chơi chơi hết mình trong khi vẫn an toàn.

Tìm hiểu thêm về rủi ro và phòng ngừa: Chấn thương đầu bóng đá, 7 sự thật bạn cần biết.
Xe đẩy Đóng
Cập nhật