kết quả vòng loại châu âu hôm nay

lịch tranh giải 3 Những ảnh hưởng lâu dài của việc đưa bóng trong bóng đá là gì?|Storelli

Ngày 12 tháng 5 năm 2021


Không có gì ngạc nhiên khi hướng bóng trong bóng đá là một chủ đề gây tranh cãi.Có một loạt các nghiên cứu thể hiện mối liên hệ giữa việc dẫn đầu bóng và chấn thương não, nhưng nó rất khó để thiết lập một liên kết trực tiếp.Mặc dù khoa học đằng sau chấn động vẫn đang phát triển, nhưng bằng chứng vẫn mạnh mẽ.Bài đăng này sẽ xem xét những gì nghiên cứu hiện tại cho thấy, và những gì người chơi có thể làm để giảm thiểu rủi ro chấn thương não.?

Lý thuyết về việc đứng đầu bóng và chấn thương lâu dài - bị phá hủy


Như hiện tại, nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tiêu đề bóng liên tục kích hoạt việc giải phóng các protein có thể góp phần vào sự phát triển của các bệnh não nghiêm trọng. Một nghiên cứu năm 2018, được thực hiện bởi Đại học British Columbia, đã phát hiện ra mức độ tăng của protein gây tổn hại thần kinh trong máu của những người tham gia đứng đầu bóng hơn 40 lần.?


họ đang TauNeurofilament nhẹ (NF-L) Protein, cả hai đều là dấu ấn sinh học cho các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, bệnh đa xơ cứng và các bệnh khác. Những protein này có thể bắt buộc với nhau và tạo thành các nút thắt và rối làm gián đoạn giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.?


Các nhà nghiên cứu đã so sánh các con số vào một ngày khi những người tham gia đứng đầu bóng so với một ngày thay thế khi họ không làm. Vào ngày các cầu thủ đứng đầu bóng, cấp độ NF-L của họ cao hơn đáng kể sau một giờ sau khi đi bóng so với những ngày họ không đi bóng.?


Thậm chí một tháng sau, người chơi thể hiện mức độ cao hơn của protein này. Thú vị hơn, những người tham gia có mức NF-L cao hơn bị các triệu chứng giống như chấn động bao gồm đau đầu, chóng mặt và nhầm lẫn.?


Tuy nhiên, không ai trong số này gây bất ngờ, bởi vì một quả bóng đá có thể tấn công đầu một cầu thủ với tốc độ dài 128km/h - nhanh hơn tốc độ trung bình của một chiếc xe đi ở giới hạn tốc độ Bắc Mỹ. Cũng nhớ rằng bộ não của bạn không phải là một cơ quan đứng yên - nó nổi giữa hộp sọ của bạn trong một con hào của dịch não tủy (CSF). Khi quả bóng chạm vào hộp sọ với vận tốc lớn như vậy, não nảy lên thành của hộp sọ, dẫn đến bầm tím (cũng ảnh hưởng đến chức năng não).


Khoa học là thuyết phục, nhưng không kết luận 100%. Tuy nhiên, có những ví dụ trong thế giới thực về các vận động viên, các cầu thủ bóng đá bao gồm, bộ não của họ đã chứng minh chính xác loại thiệt hại mà các nghiên cứu này đang phát hiện ra.?

Những ảnh hưởng lâu dài của việc hướng bóng trong các huyền thoại bóng đá

Năm 2002, huyền thoại West Brom Jeff Astle qua đời ở tuổi 59 - Một độ tuổi tương đối trẻ cho một người đàn ông khỏe mạnh khác. Ngoại trừ, Astle không giống nhau sau sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy - anh ấy đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ đầu tiên trước đó.?


Hơn một thập kỷ sau, vào năm 2014, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra não Astle và đã phát hiện ra sự hiện diện của bệnh não chấn thương mãn tính (CTE). Rối loạn não thảm khốc này thường được nhìn thấy trong các môn thể thao khác như đấm bốc hoặc bóng đá, nơi tiếp xúc trực tiếp và lan tỏa hơn so với bóng đá. Tuy nhiên, một nhân viên điều tra đã phán quyết rằng nguyên nhân của CTE Astle là hậu quả của nhiều năm đứng đầu bóng đá da nặng.?

Jeff Astle.

Một Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Tại Đại học College London (UCL) và Đại học Cardiff cũng phát hiện ra sự hiện diện của CTE trong bộ não của bốn trong số sáu cựu cầu thủ mà họ đã kiểm tra.


Giáo sư Huw Morris, ở UCL, nói với BBC: "Chúng tôi đã thấy những thay đổi được thấy ở những người cũ, những thay đổi thường liên quan đến chấn thương não lặp đi lặp lại.?


Anh ấy đã đi đến những phát hiện của mình:

?

Vì vậy, thực sự lần đầu tiên trong một loạt các cầu thủ mà chúng tôi đã chỉ ra rằng có bằng chứng cho thấy chấn thương đầu đã xảy ra trước đó trong cuộc đời của họ, có lẽ có một số tác động đến việc họ phát triển chứng mất trí nhớ. "


Ở đây, nơi mà nghiên cứu trở nên âm u.?


Có phải việc đầu bóng (hoặc bất kỳ tiếp xúc thể thao liên quan đến đầu) có góp phần thoái hóa não, hay nó chỉ làm nặng thêm tình trạng não thoái hóa mà Lừa đã có mặt? Đây là những gì khoa học đã tìm ra. Các protein chúng tôi đã đề cập ở trên - tau, neurofilament nhẹ - là Bị ảnh hưởng phần lớn bởi di truyền học. Nó đã biết rằng một số người mang các biến thể gen có thể dẫn đến việc sản xuất quá mức các protein này trước khi chấn thương xảy ra.?


Nó chỉ có một kích hoạt các loại, chẳng hạn như chế độ ăn uống, môi trường hoặc lối sống - hướng bóng trong bóng đá là một tác nhân có thể - để tăng sản xuất các protein này. Nó có một kịch bản gà hoặc trứng, loại. Bất kể nó bắt đầu từ một cú đánh vào đầu hay từ bên trong cơ thể, người chơi cần phải tự giải quyết cho chính mình bây giờ và sau này.?

Người chơi, huấn luyện viên và cha mẹ có thể làm gì??

Đừng nhầm lẫn về nó - bóng đá là một môn thể thao liên lạc. Chúng tôi đã giải quyết Bốn loại liên hệ Trước đây, và nó rõ ràng rằng trò chơi tuyệt đẹp có thể mệt mỏi. Thích vào đầu và chấn thương não có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là những người trẻ tuổi hơn.?

Bốn cách để giảm thiểu các tác động lâu dài của việc đưa bóng vào bóng đá


 • Thực thi các cuộc điều hành độ tuổi - Hiện tại, có một giới hạn độ tuổi cho các cầu thủ bóng đá thanh thiếu niên đang đứng đầu trong quá trình luyện tập - Tuổi 12. Thực thi quy tắc này. Thanh niên có thể dễ bị tổn thương não hơn và tạo ra một môi trường chơi an toàn cho họ là không thể thương lượng.??
 • Thiết bị bóng đá bảo vệ - Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đội mũ bóng đá có thể làm giảm nguy cơ chấn động và chấn thương đầu. Rất riêng của chúng tôi Người bảo vệ trưởng của Exoshield cho thấy mức giảm 84% rủi ro TBI bằng cách Một nghiên cứu của Virginia Tech Materment Lab. Người chơi ở mọi lứa tuổi có thể đeo mũ đội đầu này để bảo vệ thêm, cho dù đó là trong một buổi tập luyện hay một trò chơi giải đấu.?
 • Dạy kỹ thuật tiêu đề - Có những cách đúng và sai để đi bóng. Kỹ thuật kém không chỉ làm giảm hiệu quả của tiêu đề, mà còn làm trầm trọng thêm nguy cơ chấn thương não. Nó rất quan trọng đối với các huấn luyện viên để Dạy kỹ thuật tiêu đề thích hợp Và nó rất quan trọng cho người chơi để học kỹ thuật này.?
 • Sức mạnh và điều hòa - Sức mạnh cổ kém và sự mất cân bằng cơ bắp của cổ có liên quan đến nguy cơ tăng chấn thương não khi đi bóng. Huấn luyện viên và huấn luyện viên nên kết hợp các bài tập kéo dài cổ cho những người chơi đủ tuổi để đi bóng.?
 • Bồi thẩm đoàn ra ngoài nhưng bằng chứng đứng

  Khoa học thần kinh có một số bắt kịp để xác định xem việc đưa bóng trong bóng đá trực tiếp làm tổn thương não. Nhưng bằng chứng hiện tại cho thấy các chấn thương não có thể xảy ra như một tác động lâu dài của việc hướng bóng quá thường xuyên. Việc tìm kiếm một dấu ấn sinh học - trong trường hợp này, các protein TAU và NF -L - luôn là một yếu tố quyết định để thiết lập một liên kết và các nhà khoa học đã tìm thấy nó.?


  Khi tiến bộ công nghệ, các nhà nghiên cứu sẽ khám phá những hiểu biết sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về chấn thương não và cách làm cho các cầu thủ bóng đá (và các vận động viên khác) an toàn hơn với họ. Tuy nhiên, các biện pháp hiệu quả nhất có sẵn cho người chơi ngay bây giờ là kỹ thuật tiêu đề thích hợp, thiết bị an toàn và điều hòa thường xuyên.??  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật