lịch về nước của đội tuyển việt nam Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn: thủ môn

Ngày 4 tháng 10 năm 2021


Có vẻ như bạn, thủ môn, chịu đựng nhiều áp lực nhất trên sân?

Có vẻ như những khoảnh khắc tồi tệ nhất của bạn tệ hơn bất kỳ ai khác, và những sai lầm của bạn dường như là một vấn đề lớn hơn là một tiền vệ hay hậu vệ? Có lẽ, một nỗi sợ mắc lỗi hoặc bị thương nặng khiến bạn phải trả lại, khiến bạn sợ bóng, lặn hoặc thiếu một pha cứu thua.?

Ngay cả những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại đều mắc sai lầm, nhưng giống như họ, bạn vượt qua những nỗi sợ hãi chung và thống trị trong hộp. Tất cả đều sôi sục theo kỹ thuật, thực hành và suy nghĩ - tất cả những gì bạn có thể làm chủ.??

Sợ lặn

Nếu bạn mới đến vị trí thủ môn hoặc trở về với nó, lặn sẽ có vẻ khá xa khỏi vùng thoải mái của bạn. Bạn đã giành được một số người nhào lộn nhảy vọt, những người giữ dày dạn kinh nghiệm, vì vậy, thật tự nhiên khi lo lắng về việc bị tổn thương.?

Vấn đề ở đây là bạn không quen thuộc và thiếu kinh nghiệm, và như bản chất con người ra lệnh, những điều mới cảm thấy đáng sợ. Nhưng với sự thiếu kinh nghiệm đó là sự thiếu kỹ năng, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng được biết cách lặn đúng cách và do đó tránh các chấn thương liên quan đến lặn. Cuối cùng, bạn có thể nhớ đã xem các trò chơi của đội hoặc các trò chơi chuyên nghiệp trên T.V. nơi các thủ môn bị thương nặng sau khi lặn.?

Để bạn trở nên không sợ hãi khi lặn, bạn cần thực hành lặn của mình để cảm thấy thoải mái hơn với nó. Như đã nói, nó tốt nhất để thực hành lặn trong các bước nhỏ và ở cường độ thấp hơn lúc đầu.?

Chia một lần lặn vào các khối?

?

?

  1. Đào tạo nảy - Không nhảy, nảy lên xuống trên ngón chân của bạn.
  2. Dừng lại - Tiếp theo, hãy tưởng tượng một game bắn súng đang mang chân trở lại. Khi chân của họ quay trở lại, hãy thực hiện một bước nhảy nhỏ về phía trước để giúp cắt giảm các góc của người bắn.
  3. Chân đôi chiều rộng rộng - Sau khi bạn hạ cánh từ điểm dừng hop, bàn chân của bạn nên cách nhau chiều rộng vai.
  4. Bước quyền lực - Sau khi hạ cánh Hopstop, bạn sẽ thực hiện một bước sức mạnh, đó là một bước theo hướng bắn (không lao).?
  5. Phát nổ - Khởi hành vào chuyến lặn của bạn bằng cách sử dụng chân bạn thực hiện bước sức mạnh của mình.?
  6. Bàn tay dẫn cơ thể - Sử dụng bàn tay của bạn để dẫn đầu cơ thể khi bạn lặn.?
  7. Phù hợp với chiều cao với bóng - Nếu bạn đang thực hành một tiết kiệm thấp, mặt đất, hãy lặn ngay trên mặt đất. Nếu bạn đang thực hành tiết kiệm vòng eo, hãy giữ cho vòng eo lặn của bạn cao.?

?

Thực hành các bước này từ từ và liên tục trước khi tăng tốc độ và cường độ. Nếu bạn không thoải mái trên cỏ hoặc sân cỏ, bạn cũng có thể thực hành trên một tấm thảm để hỗ trợ và đệm thêm.?

Nói về đệm, một cách tuyệt vời để giảm bớt nỗi sợ bị tổn thương là mặc đồ thủ môn có đệm. Áo đệmThì Quần đệmThì Áo bọc áo bọc thépMỏ Tất cả có thể hấp thụ tác động của việc chạm đất hoặc người chơi khác khi lặn.?

Ví dụ, Quần legging thủ môn BodyShield có thể hấp thụ tới 90% lực tác động trong khi EXOSHIELD Headguard có thể giảm lực lượng chấn động tới 84%. Điều đó có nghĩa là hạ cánh nhẹ nhàng hơn nhiều khi bạn lặn.?

Sợ bóng?

Một lần nữa, nếu bạn là một thủ môn mới làm quen, thì rất có thể bạn có thể sợ điều mà bạn đã được giao nhiệm vụ dừng lại - chính quả bóng. Bạn lo lắng về quả bóng đập vào mặt bạn và cơn đau chích (hoặc mũi đẫm máu) có thể theo sau.?

Vấn đề ở đây có thể là vấn đề hai lần: 1) Thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, 2) sợ đau. Sợ đau là rõ ràng; Nó bản chất con người để tránh đau. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi đó có thể làm bạn mất tập trung vào việc cứu bóng. Và sau đó có một sự thiếu kỹ năng. Khi sợ bóng, nhiều thủ môn có kỹ thuật chặn bắn kém hoặc phản xạ chậm và thời gian phản ứng, và vì vậy có thể ngăn chặn bóng rất tốt.?

Nhưng bạn có thể thay đổi tất cả những điều này.?

Thực hành chặn một quả bóng đá ở tốc độ thấp hoặc có ai đó ném một quả bóng nhỏ (mềm hơn) vào bạn. Bằng cách đó, nếu quả bóng chạm vào mặt bạn, nó đã thắng được gây đau đớn (có thể là một chút ngứa ran) và nó có thể giúp bạn chậm lại và tập trung vào kỹ năng chặn bắn của bạn.?

Ngoài ra, bạn nên tập trung vào các cuộc tập trận chặn bắn và đào tạo phản xạ để giúp bạn phản ứng nhanh hơn với một phát bắn đến.?

Bỏ đi nỗi sợ hãi của bạn khỏi sân?

Những con bướm trong bụng bạn sẽ biến mất với thực hành và thời gian - bạn đã giành chiến thắng là một thủ môn thần kinh mãi mãi. Bạn sẽ bắt đầu chơi với sự tự tin hơn khi các kỹ năng lặn và chặn bắn của bạn trở nên tốt hơn. Trong thực tế, mục tiêu (xin lỗi chơi chữ) là để học hỏi những nỗi sợ hãi mà bạn có.?

Ngoài ra, thiết bị phù hợp sẽ giúp đệm các cú đánh vốn có vào bóng đá, để bạn giành được chấn thương sợ hãi. Nó rất bình thường khi có một số lo ngại về thủ môn khi bạn mới, nhưng giống như chơi bất kỳ vị trí nào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bạn chơi nhiều hơn.?

Tìm kiếm thiết bị thủ môn và trang phục? Duyệt qua bộ sưu tập của chúng tôi của găng tay thủ môn, quần legging và nhiều hơn nữa.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật