lich thi dau vietnam Tuổi trẻ: Chọn một vị trí bóng đá: Khi nào và làm thế nào nó xảy ra?

Ngày 4 tháng 3 năm 2020


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Theo bài kiểm tra này, bạn có thể khám phá vị trí bóng đá nào sẽ là lý tưởng cho bạn (hoặc người khác) chỉ trong 10 bước. Tất nhiên, việc chọn các vị trí bóng đá phù hợp, hoặc chuyên môn hóa, cho trẻ em phức tạp hơn nhiều so với việc làm một bài kiểm tra ngắn trực tuyến.?

Chuyên môn hóa trong bóng đá là một chủ đề tranh luận sôi nổi. Một số huấn luyện viên và chuyên gia làm cho cha mẹ không khuyến khích việc thúc đẩy con cái họ chơi một vị trí quá sớm. Những người khác thấy không có vấn đề gì với việc quyết định một vị trí thích hợp cho con cái của họ. Như đã nói, bạn có thể tự hỏi làm thế nào và khi nào con bạn nên lấp đầy một vị trí cụ thể trong đội.?

Dưới đây là một số hiểu biết thêm về quá trình.?

Nhìn vào cuộc tranh luận chuyên môn

Bạn có những người hỗ trợ chuyên môn hóa trong bóng đá (và trong các môn thể thao khác nhau), và những người chống lại nó. Cả hai bên đều trình bày những lập luận hấp dẫn về cách thức và khi nào một cầu thủ trẻ nên chuyên.?

Đối với những người chống lại nó, dòng lý luận chính của họ là: Chuyên môn hóa quá nhiều áp lực cho các vận động viên trẻ, giết chết niềm vui của họ cho trò chơi và dẫn đến kiệt sức. Có nghiên cứu để hỗ trợ lý thuyết này. Trong thực tế, 70% trẻ em bỏ các môn thể thao có tổ chức Ở tuổi 13 do cảm thấy quá nhiều áp lực để cạnh tranh.?

Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng các vận động viên cam kết và thành công nhất, cuối cùng chuyên về một môn thể thao, có xu hướng là những người chơi nhiều môn thể thao khi họ còn trẻ.?

Trong một cuộc khảo sát, Chỉ có 22% vận động viên chuyên nghiệp cho biết họ sẽ muốn những đứa trẻ của họ chuyên về chỉ một môn thể thao trong thời thơ ấu và tuổi thiếu niên. Điều này nói lên niềm tin rằng các vận động viên chơi trong nhiều hơn một môn thể thao có thể được hưởng lợi từ một nền tảng đào tạo chéo, toàn diện hơn.?

Như đã nói, chơi trong các môn thể thao khác nhau tạo điều kiện phát triển cơ bắp toàn thân, phối hợp và các kỹ năng thể thao khác. Điều này có thể không thể chơi chỉ bằng một môn thể thao. Cuối cùng, những người ủng hộ không chuyên hóa cho thấy trẻ em không nên bám vào một môn thể thao hoặc vị trí duy nhất cho đến khi thanh thiếu niên sau này. Bằng cách này, họ có cơ hội để xem môn thể thao nào họ thích nhất.

Tất nhiên, bạn có những người tin rằng chuyên môn sẽ xảy ra khá sớm. Những người ủng hộ chuyên môn sớm đã đưa ra một số lý do thuyết phục về lý do tại sao trẻ em nên đăng ký vào các vị trí cụ thể sớm hơn sau này.?

Trong trường hợp các vị trí bóng đá, hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng trẻ em từ 10 tuổi trở xuống không nên lo lắng về việc chuyên về. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 11 tuổi, một số huấn luyện viên sẽ bắt đầu khuyến khích trẻ em chơi một số vị trí nhất định. Trên thực tế, một số người cho rằng 11-14 tuổi là một độ tuổi lý tưởng để trẻ em bắt đầu chuyên về một vị trí vì đây là khi các bạn trẻ chơi bóng đá 11 so với 11.?

Đến năm mười hai tuổi, hầu hết trẻ em sẽ nắm bắt vững chắc về các nguyên tắc cơ bản của bóng đá, và do đó, một sự hiểu biết vững chắc về các vị trí khác nhau. Điều này khác với nhóm nói trên, người tin rằng chuyên môn này không nên xảy ra cho đến khi thiếu niên.?

Như đã nói, một điều vẫn còn nhất quán - không có lý do gì để trẻ chọn một vị trí trước tuổi 10. Các cầu thủ trẻ cần phải phát triển ý thức rộng hơn của trò chơi trước và sau đó đợi cho đến khi những năm tuổi teen và đầu tuổi teen của họ chuyên về một vị trí. Tuy nhiên, khi sáo rỗng đi - Thời đại chỉ là một con số khi nói đến việc chọn các vị trí bóng đá. Điều này là do một sự thay đổi có thể xảy ra sớm hơn hoặc nhiều sau đó trong một sự nghiệp.?

Việc chọn các vị trí bóng đá linh hoạt hơn hầu hết các nhận ra

Ở đây, sự thật trung thực về việc lựa chọn các vị trí bóng đá - vai trò của một người chơi giải quyết ít hơn về tuổi tác của họ và nhiều hơn về sự phát triển tự nhiên và tính nhất quán về hiệu suất của họ. Một người chơi nên chọn một vị trí khi họ thể hiện một thước đo độ chính xác và năng lực trong đó. Nói cách khác, không có vấn đề gì nếu người chơi là 15 hoặc 21. Khi họ thể hiện trình độ kỹ thuật và chiến thuật là khi họ nên đảm nhận vị trí mới. Để hiểu rõ hơn về khái niệm đó, hãy xem một số ngôi sao bóng đá ưu tú, người đóng vai trò khác nhau trên sân sau khi ra mắt chuyên nghiệp.?

  • Messi bắt đầu sự nghiệp chơi của mình với tư cách là một trung tâm trong mùa giải 2006-07, tập trung tất cả những nỗ lực của anh ấy vào việc tấn công và ghi bàn thắng
  • Tuy nhiên, cuối cùng anh đã biến thành một tiền vệ, phát triển danh tiếng của mình như một người chơi đã tạo ra cơ hội mục tiêu cho Xavi và Iniesta
  • Gần đây hơn, Messi đã đóng góp phòng thủ nhiều hơn và bây giờ, chơi thường xuyên nhất là một cầu thủ chạy cánh phải
  • Năm 2006, Ronaldo được công nhận nhất là chơi như một tiền vệ phù hợp trong đội hình 4-4-2 trên Manchester United
  • Trên Real Madrid, anh thường chơi các vị trí cầu thủ chạy cánh?
  • Chơi cùng với Benzema và Bale, Ronaldo chuyển lên vị trí tiền đạo?
  • Quay trở lại những ngày ở Tottenham, Bale chơi như một hậu vệ trái?
  • Tuy nhiên, một cú hat hat hat hoành tráng mà anh ấy ghi bàn trước Inter cho thấy rõ rằng anh ấy có thể thống trị ở một vị trí tấn công và là lý do tại sao anh ấy tiếp tục chơi như một cầu thủ chạy cánh và tiến lên ở Real Madrid?

Những gì mà điểm của ba ví dụ này? Messi, Ronaldo và Bale là những ví dụ về những cầu thủ ưu tú không ở trong cùng một vị trí mà họ bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn là cha mẹ của một cầu thủ bóng đá trẻ, rất có thể họ cũng có thể chơi ở nhiều vị trí tăng ca. Chuyên môn hóa không nhất thiết có nghĩa là thành công hơn thông qua việc tập trung vào một cách để chơi, như các ví dụ trên minh họa.

Lập trường của chúng tôi về việc chọn các vị trí bóng đá

Cuối cùng, quyết định về thời điểm và cách người chơi nên chọn một vị trí bóng đá sôi sục điều này - để trẻ vui chơi chơi nhiều vị trí khác nhau. Khi họ bắt đầu thể hiện sự quan tâm hoặc tài năng cho một vị trí cụ thể, sau đó hãy để họ theo đuổi nó bất kể tuổi tác của họ.?

Quan trọng hơn, hãy làm cho hòa bình với bản thân rằng vị trí mà họ hấp dẫn bây giờ có thể không phải là người mà họ gắn bó trong suốt sự nghiệp thể thao của họ. Họ có thể di chuyển vào các vị trí khác theo thời gian.?

Bằng cách ghi nhớ các nguyên tắc này, bạn có thể chắc chắn rằng các cầu thủ trẻ đã giành chiến thắng và mất niềm vui cho trò chơi. Quan trọng hơn, một khi họ khám phá ra điểm mạnh và năng khiếu của mình, họ có thể sẽ cảm thấy có động lực để chơi vị trí mà họ thoải mái nhất. Điều này sẽ đảm bảo sức mạnh thực sự của họ như một người chơi đến từ niềm đam mê và niềm vui của họ, cũng như thực hành và kỹ năng của họ.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật