lich thi dau vl world cup chau a Tuổi trẻ: Nước mắt ACL đáng sợ - Làm thế nào để giảm nguy cơ trong bóng đá

Ngày 25 tháng 3 năm 2021


Xé ACL là một trong những cơn ác mộng lớn nhất của bất kỳ vận động viên nào, chứ đừng nói đến các cầu thủ bóng đá. Không chỉ chấn thương ACL cực kỳ đau đớn, mà họ còn đưa một người chơi ra khỏi trò chơi trong một thời gian dài vô cùng - thiếu tháng hoặc thậm chí là mùa chơi. Phẫu thuật tích cực và vật lý trị liệu là cần thiết để không chỉ chữa lành vết thương mà còn ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ kéo dài nào.


Như bạn có thể tưởng tượng, nó tốt hơn để tránh một giọt nước mắt ACL hoàn toàn, thay vì hy vọng điều tốt nhất với điều trị. Như với bất kỳ chấn thương nào, không có cách chắc chắn để tránh hoàn toàn chấn thương ACL. Tuy nhiên, có nhiều bước mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể thực hiện để giảm mức rủi ro. Bài đăng này sẽ giải thích một giọt nước mắt ACL là gì, và sau đó đưa ra một danh sách nhanh các cách để giảm thiểu rủi ro khi bị chấn thương như vậy.?

Một giọt nước mắt ACL là gì?

Nhiều độc giả sẽ nghe nói về một giọt nước mắt ACL, họ có thể không nhận thức được ACL là gì. ACL của bạn là dây chằng chéo trước của bạn. Dây chằng này kết nối xương đùi của bạn và xương chân của bạn. Một giọt nước mắt ACL sẽ xảy ra khi một cái gì đó vỡ hoặc làm tổn thương dây chằng này.


Một giọt nước mắt ACL thường bị báo trước bởi một tiếng ồn hoặc cảm giác bật lên ở đầu gối. Chẳng mấy chốc, điều này sẽ được theo sau bởi nỗi đau cực độ và sưng ở khu vực đầu gối. Các vận động viên bị chấn thương ACL sẽ tìm thấy phạm vi chuyển động và sự cân bằng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và họ sẽ không thể tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chân bị thương.?

Nó xảy ra như thế nào?

Nước mắt ACL là phổ biến nhất trong các môn thể thao liên quan đến rất nhiều điểm dừng đột ngột hoặc thay đổi định hướng, chẳng hạn như bóng đá. Các trụ cột đột ngột, hạ cánh khó xử hoặc tác động trực tiếp đến đầu gối từ các va chạm đều có thể gây ra một giọt nước mắt ACL.?

Các cách để giảm nguy cơ nước mắt ACL

Mặc dù không có cách nào để loại bỏ nguy cơ rách ACL trong bóng đá, nhưng rủi ro có thể giảm thông qua việc sử dụng các kỹ thuật nhất định và thiết bị bảo vệ bóng đá. Các công cụ để giảm nguy cơ ACL có thể bao gồm ...


Huấn luyện sức mạnh và thói quen điều hòa

Trước khi bạn bắt đầu vào bóng đá nghiêm trọng, cơ thể bạn phải sẵn sàng cho sự căng thẳng mà bạn sẽ đưa vào nó. Huấn luyện viên nên đảm bảo rằng các cầu thủ của họ đang tham gia đào tạo và điều hòa sức mạnh thường xuyên. Điều này sẽ đảm bảo rằng cơ thể của họ phải chịu sự căng thẳng mà bóng đá sẽ đưa ra cho họ. Tất cả điều này nên được kết hợp với dinh dưỡng tốt và nhiều phần còn lại.

Kéo dài động và khởi động thần kinh cơ

Cơ bắp don chỉ cần mạnh mẽ để bảo vệ chống lại nước mắt ACL, nhưng cũng khập khiễng và linh hoạt. Kéo dài năng động và khởi động thần kinh cơ trước khi luyện tập và trò chơi là những cách tuyệt vời để giữ cho dây chằng của bạn sẵn sàng. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu với những điều này là FIFA 11+ Chương trình phòng chống chấn thương.?


Đào tạo cân bằng và cơ học sinh học

Cân bằng và đào tạo cơ học sinh học đang trở thành một điều lớn không chỉ trong thể thao, mà trong sự an toàn tại nơi làm việc trên toàn thế giới. Bóng đá thường liên quan đến việc gây áp lực nhiều lên một chân, cho dù thông qua việc đá hay dừng đột ngột. Huấn luyện viên và người chơi nên đầu tư thời gian để tìm kiếm sự huấn luyện cân bằng để đội có thể xử lý an toàn hơn những khoảnh khắc này trong trò chơi.?

Giảm khối lượng công việc

Dây chằng căng thẳng trước khi chúng chụp. Huấn luyện viên nên lưu ý rằng các cầu thủ trẻ hơn có thể không có khả năng căng thẳng như những người chơi có kinh nghiệm. Luôn luôn nên thực hiện nghiên cứu của bạn về số giờ thực hành được đề xuất một tuần cho nhóm tuổi của nhóm của bạn.?

Mặc thiết bị bảo vệ thích hợp?

Một trong những cách tốt nhất để giảm rủi ro cho nước mắt ACL từ các vụ va chạm là có được thiết bị bảo vệ bóng đá cho khu vực chân và đầu gối. Bằng cách mặc áo bảo vệ chân bóng đá, các tác động đến đầu gối có thể được giảm thiểu. Trong khi những người bảo vệ chân bóng đá don don cung cấp khả năng miễn dịch hoàn toàn, họ có thể giảm nguy cơ rơi nước mắt ACL do va chạm đầu gối.?


Hiểu được những rủi ro và làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương sẽ đi một chặng đường dài để giảm chấn thương chân và đầu gối trong bóng đá trẻ. Kiểm tra dòng bảo vệ mới nhất của chúng tôi và thiết bị hiệu suất cao, bao gồm cả những người bảo vệ chân bóng đá, để giữ cho bạn chơi hết mình trên sân.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật