lich thi dau vong loai world cup Tại sao một headband chấn động bóng đá vẫn quan trọng đối với những cú đánh nhẹ vào đầu

Ngày 6 tháng 6 năm 2022


Các cú đánh nhỏ vào đầu - a.k.a các cú đánh phụ - có thể làm hỏng não nhiều hơn so với suy nghĩ trước đây. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh não chấn thương mãn tính (CTE) bắt nguồn từ hàng ngàn vết sưng nhỏ đến đầu thay vì chấn động.?


Những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc coi trọng những tác động của đầu nhỏ và không bao giờ có thái độ vô tư hay thiếu quyết đoán về chấn thương đầu nhẹ hơn. Bài đăng này sẽ xem xét nghiên cứu này và lý do tại sao những phát hiện làm cho việc mặc một chiếc băng đô chấn động trở nên quan trọng.?


Nghiên cứu cho thấy các cú đánh phụ dẫn đến CTE, không gây chấn động

Một Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Não, nhận thấy rằng những hit khó nhất nhất là những người gây ra CTE. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khoảng 20% ??những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn khủng khiếp, nghiêm trọng này chưa bao giờ bị chấn động.?


Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra bốn bộ não sau khi chết của các vận động viên tuổi teen bị ảnh hưởng đầu nhiều lần, 1, 2, 10 và 128 ngày trước khi chết. Có một loạt các dấu hiệu sau chấn thương, một trong số đó thể hiện các dấu hiệu CTE sớm và hai dấu hiệu cho thấy một lượng protein tau bất thường (nhiều hơn về điều này dưới đây).?


Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm mô hình chuột bằng cách sử dụng tác động đóng lại và các cơ chế chấn thương tiếp xúc với vụ nổ (gây chấn động). Mục tiêu của họ là hiểu mối quan hệ nhân quả của họ với sự phát triển của CTE.?


Sử dụng quét não chuyên dụng gọi là hình ảnh cộng hưởng từ tăng cường tương phản động (DCE-MRI), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những điểm tương đồng nổi bật giữa thanh thiếu niên bị thương và chuột trong nhóm tác động đầu kín. Nhóm tiếp xúc với vụ nổ (chấn động) không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của CTE, cho thấy rằng các tác động nhỏ lặp đi lặp lại có thể gây ra bệnh lý liên quan đến CTE thay vì chấn động.?


Những kết quả này phù hợp với các nghiên cứu khác được thực hiện trong những năm gần đây.


Một cái nhìn về các bản hit phụ

Một Nghiên cứu 2018 Được thực hiện bởi Đại học British Columbia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người chơi đứng đầu bóng hơn 40 lần có protein thoái hóa não cao hơn. Đó là một lời nhắc nhở quan trọng rằng những người chơi này đã không bị chấn động, chỉ lặp đi lặp lại các tác động đầu.?


Các nhà nghiên cứu đã xác định hai protein, tau và neurofilament nhẹ (NF-L). Những protein này có liên quan đến việc phát triển các rối loạn thoái hóa thần kinh như chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và bệnh đa xơ cứng.?


Các nhà nghiên cứu đã so sánh mức độ của các protein này vào ban ngày, người chơi đứng đầu bóng so với những ngày họ đã làm. Mức độ của các protein thoái hóa não này cao hơn đáng kể vào những ngày chúng đứng đầu bóng.?


Thậm chí thú vị hơn (và liên quan đến), những người chơi đứng đầu bóng nhiều lần cho thấy mức độ tăng của các protein này một tháng sau đó. Họ cũng có nhiều khả năng báo cáo các hiệu ứng nhận thức như đau đầu, chóng mặt và nhầm lẫn.?


Bóng đá bị chấn động từ các nghiên cứu này

Nếu bạn nhớ nghiên cứu mà chúng tôi đã đề cập ở trên, hai trong số bốn bộ não được nghiên cứu đã chứng minh mức độ tăng của protein tau. Đó không phải là để nói rằng các chấn động có thể nâng cao các protein này, vì Nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng ngay cả một chấn thương đầu cũng có thể dẫn đến việc trình bày tau. Nhưng có vẻ như các lượt truy cập nhỏ lặp đi lặp lại có nhiều khả năng dẫn đến CTE.?


Những phát hiện này tương quan với số phận của nhiều cầu thủ bóng đá đã chết sớm. Những người như Jeff Astle và ngôi sao Brazil Bellini được chẩn đoán sau đó với CTE, và hơn 250 người chơi đã bị thoái hóa thần kinh trong những năm sau đó. Liên kết chung? Nhiều người trong số họ là những tiêu đề sung mãn hoặc thường xuyên duy trì các cú đánh vào đầu.?


Đeo băng đô bóng đá bóng đá có thể làm giảm chấn thương lặp đi lặp lại?

Cuối cùng, những phát hiện này cho thấy tầm quan trọng của phòng chống chấn động bóng đá. Nó không phải là một cái gì đó để có khả năng. Trên thực tế, hầu hết các tác động đầu, cho dù chúng nhẹ hay nặng, sẽ không dẫn đến khuyết tật hoặc chấn thương lâu dài. Tuy nhiên, có nguy cơ cao về tác động lâu dài đối với một số người chơi. Sự thật tuổi, giới tính và di truyền Có thể làm tăng nguy cơ của họ, làm cho phòng ngừa chấn thương đầu là phải.?


Tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các tác động đầu là một băng đô bóng đá. Họ có thể ngăn ngừa tất cả các chấn động và tác động đầu, nhưng chúng có thể làm giảm ảnh hưởng của những tác động nghiêm trọng và cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời chống lại các cú đánh lặp đi lặp lại. Các vật liệu trong mũ bóng đá hoạt động như một cái đệm, hấp thụ cú sốc của tác động và chuyển hướng lực từ hộp sọ.?


Người đứng đầu Storelli Exoshield của chúng tôi đã thể hiện khả năng giảm 84% chấn động trong một nghiên cứu của Virginia Tech. Hãy nhớ rằng đó là những tác động khó khăn. Các cú đánh phụ phụ ít ảnh hưởng hơn nhiều, vì vậy việc đeo băng đô bóng đá có thể bảo vệ bộ não hơn nữa khỏi các bản hit lặp đi lặp lại.?
Một cú đánh nhẹ không có gì để chế giễu?

Khi nhiều nghiên cứu xuất hiện, nó trở nên rõ ràng rằng những cú đánh nhẹ vào đầu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong tương lai. Nhưng ngay cả khi những phát hiện này liên quan, họ vẫn khai sáng và trao quyền hơn.?


Với kiến ??thức này, huấn luyện viên, cầu thủ và phụ huynh có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn để giữ an toàn, đặc biệt là khi đi bóng. Mặc một chiếc băng đô bóng đá là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thực hành kỹ thuật tiêu đề thích hợp và nhận thức thị giác cũng có thể giúp người chơi tránh quá nhiều tác động.?


Trong bóng đá, vì nó là với nhiều môn thể thao, ít cú đánh vào đầu trong một số nguyên tố có thể có nghĩa là ít vấn đề lâu dài hơn sau này trong cuộc sống.?Bạn đang tìm kiếm mũ đội đầu để giảm nguy cơ chấn thương não? Hãy xem EXOSHIELD Headguard và tìm hiểu làm thế nào nó có thể giúp.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật