ltdbd hom nay va ngay mai Chuyển đổi bánh răng: Làm thế nào các động tác bàn chân khác nhau ảnh hưởng đến bóng đá của bạn

Ngày 2 tháng 8 năm 2022


Kiểm soát chân và sự nhanh nhẹn là tất cả mọi thứ trong bóng đá. Cách bạn định vị bàn chân khi bạn có bóng có thể tăng cường hoặc làm giảm khả năng chuyền bóng của bạn. Học cách sử dụng các phần khác nhau của bàn chân để vượt qua, rê bóng và bắn bóng trong các tình huống khác nhau là rất quan trọng để trở thành một cầu thủ đa năng.?


Sử dụng các góc khác nhau của bàn chân của bạn tương đương với việc chuyển đổi bánh răng trong xe hơi. Các vị trí bàn chân khác nhau cho phép bạn thay đổi chuyển động của quả bóng và lượng sức mạnh và độ chính xác đằng sau đường chuyền.??


Bên trong chân

Vượt qua với quả bóng với bên trong bên trong bàn chân (Push Push Pass) là đường chuyền nền tảng nhất trong bóng đá. Các cầu thủ trẻ nhất học được điều này trước tiên vì một vài lý do.?


  1. Nó là người dễ học nhất.?
  2. Nó phù hợp nhất cho các đường chuyền ngắn.
  3. Nó đòi hỏi ít sức mạnh chân.?

Mặc dù vậy, quan trọng hơn, đường chuyền này cho phép kiểm soát nhiều nhất. Bên trong bàn chân tự nhiên phù hợp với hình dạng của quả bóng. Đường chuyền này là nền tảng cho cú đá của Insp Instep Drive, cho phép người chơi chuyền bóng xa hơn. Đơn giản như vậy, hầu hết các đường chuyền liên quan đến cú đá này, ngay cả ở cấp độ chuyên nghiệp.?


Ngoài chân

Sử dụng bên ngoài bàn chân liên quan đến những gì tên của nó ngụ ý. Rằng đá bóng với phần bên ngoài của chiếc giày. Người chơi làm điều này bằng cách hạ thấp ngón chân nhỏ, xoay chân ở mắt cá chân, và sau đó quay chân vào trong.?


Bên ngoài cú đá chân thường phục vụ đường chuyền ngắn trên mặt đất. Nó có một đường chuyền ngắn thường cải thiện độ chính xác và không tạo ra spin.?


Nó cũng là nền tảng để bắn và vượt qua những quả bóng uốn cong trong không khí. Đối với cuộc tấn công, đá ra ngoài bàn chân làm người bảo vệ nhầm lẫn, cho phép kẻ tấn công lái xe về phía trước.?


Sự cảnh báo của đường chuyền này là những người chơi trẻ và thiếu kinh nghiệm gặp khó khăn trong việc hiểu và thực hiện nó. Họ thường vung chân dưới không chính xác. Tất nhiên, rất nhiều sự lặp lại và hướng dẫn từ một huấn luyện viên có thể giúp họ cải thiện kỹ thuật của họ.?


Lòng bàn chân

Khi người chơi phát triển điều khiển chân của họ, việc sử dụng đế chân trở thành một lựa chọn khác trong hộp số của họ. Nó trở thành một thiết bị mạnh mẽ để chuyển vào. Sử dụng đế chân cho phép người chơi bẫy, nhận, lăn và chuyền bóng.?


Đế là diện tích rộng của bàn chân, giúp bạn dễ dàng điều khiển bóng mà không mất liên lạc với nó. Đá với đế cho phép người chơi thay đổi hướng dễ dàng, di chuyển về phía trước, lùi và đi ngang. Điều đó giúp người chơi dễ dàng dệt vào và ra khỏi những điểm chặt chẽ.?


Một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới sử dụng đế chân của họ để vượt qua những đường chuyền không thể, giả mạo, quay, cuộn, v.v. Tất nhiên, đối với những người chơi trẻ tuổi, đá với đế chân cần rất nhiều thực hành để học hỏi, ít chủ hơn nhiều. Nhưng trò chơi của họ nâng lên cấp độ ưu tú khi họ giỏi về nó.?


Nhắc nhở về chấn thương bóng đá & dụng cụ bảo vệ bóng đá?

Bất kỳ động thái nào trong bóng đá có thể dẫn đến chấn thương vì nhiều lý do. Quá mức, điều hòa kém và tránh khởi động trước trò chơi có thể làm cho các thao tác cơ bản vất vả. Ngăn ngừa chấn thương bóng đá trong khi bắn, chuyền hoặc chạy ló ra một vài điều: Điều hòa thường xuyên và mặc đồ bảo vệ bóng đá.?


Một sự kết hợp của các kéo dài động và Cuộc tập trận thần kinh cơ xây dựng sức mạnh chân và phối hợp cơ bắp. Họ giữ cho hệ thống thần kinh, sẵn sàng, vì vậy các cơ và khớp có thể chịu được các động tác cắt đột ngột.?


Lực kéo là một khía cạnh quan trọng và bị bỏ qua của các động tác chân trong bóng đá. Việc thiếu lực kéo làm cho trượt và trượt nhiều khả năng hơn, điều đó có nghĩa là kiểm soát bóng kém và rủi ro chấn thương. Điều hòa cải thiện sự ổn định và cân bằng bàn chân, nhưng một số thiết bị bảo vệ bóng đá cũng có thể giúp ích.?


Ví dụ, Đèn lót tốc độ có thể cải thiện lực kéo. Họ khóa chân bạn ở vị trí, vì vậy bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn các bước của mình. Điều đó giúp bạn duy trì sức mạnh và tốc độ của bạn để vượt qua tốt hơn. Quan trọng hơn, những chiếc đế này giữ cho bàn chân của bạn ổn định, do đó, ít có nguy cơ bị thương.?


Chuyển sang hiệu suất ưu tú với điều khiển chân tốt hơn?

Người chơi trẻ và lớn tuổi sẽ nâng cao trò chơi của họ (và khả năng vượt qua) nếu họ cải thiện việc kiểm soát bàn chân. Khả năng vượt qua hiệu quả có thể trông không hào nhoáng như hàng giả và bắn súng. Tuy nhiên, các đội tốt nhất là những đội duy trì sự sở hữu bóng trong suốt trò chơi, và điều đó đòi hỏi phải vượt qua tuyệt vời. Bằng cách dạy các cầu thủ của bạn sử dụng các thao tác chân này tốt hơn, bạn sẽ trang bị cho họ một kỹ năng sẽ khiến chúng trở nên nguy hiểm trên sân.?

Xe đẩy Đóng
Cập nhật