những đội dự world cup 2018 Thanh niên: Các nghiên cứu tiết lộ rằng các khởi động thần kinh cơ làm giảm chấn thương bóng đá

Ngày 11 tháng 11 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Chỉ vì bạn làm khởi động, điều đó không có nghĩa là cơ thể bạn đã hoàn toàn sẵn sàng cho một bài tập thể dục.Một thói quen kéo dài điển hình có thể chuẩn bị các cơ, khớp, gân và dây chằng để di chuyển, nhưng không kích hoạt hiệu quả hệ thống làm cho các mô này hoạt động tốt - hệ thống thần kinh.Khi hệ thống thần kinh được kích hoạt đúng cách, các vận động viên có thể sẽ thực hiện với khả năng giảm với nguy cơ chấn thương cao hơn để đi cùng với nó.?

Đó là lý do tại sao người chơi ở mọi lứa tuổi nên kết hợp khởi động thần kinh cơ vào thói quen thực hành của họ. Phong cách khởi động này đảm bảo rằng hệ thống thần kinh là thức tỉnh và cảnh báo cho trò chơi mạnh mẽ trên sân. Quan trọng hơn, những lần khởi động này có thể làm giảm nguy cơ chấn thương thường giữ các cầu thủ bóng đá trên băng ghế dự bị.?

Khởi động thần kinh cơ là gì?

Về cơ bản, một khởi động thần kinh cơ là một hình thức tập thể dục đào tạo các dây thần kinh và cơ bắp để phản ứng và giao tiếp tốt hơn. Bạn không còn nghi ngờ gì nữa, đã nghe thấy biểu hiện của tâm trí trên vật chất, và nó mô tả một cách khéo léo cách thức thần kinh và chức năng cơ bắp - não gửi thông điệp đến các cơ thông qua các dây thần kinh. Những thông điệp này được mã hóa các hướng dẫn trên mạng, mà nói với các cơ (và chi) để di chuyển một cách nhất định.?

Tất nhiên, khi các hướng dẫn của người Viking này thông báo cho các cơ bắp di chuyển chính xác và an toàn, một vận động viên sẽ thực hiện tốt nhất cả về an toàn và hiệu quả. Điều ngược lại cũng đúng - các chuyển động không hiệu quả được mã hóa vào não sẽ củng cố các chuyển động kém, dẫn đến hiệu suất kém hơn và nguy cơ chấn thương cao hơn.?

Một khởi động thần kinh cơ đào tạo não và hệ thần kinh những gì chuyển động hiệu quả cảm thấy như vậy để người chơi di chuyển hiệu quả hơn. Những khởi động này kết hợp các bài tập hiếu khí, sức mạnh, nhanh nhẹn và cân bằng. Họ đào tạo các chức năng cảm biến của não để người chơi phát triển nhận thức tốt hơn về cơ thể của họ trong không gian và kiểm soát cơ thể.?

Lợi ích chính của khởi động thần kinh cơ

 • Cải thiện cảm giác và sự ổn định vị trí chung
 • Kiểm soát cơ thể lớn hơn (người chơi thường cảm thấy nhiều hơn và khập khiễng)
 • Giảm chấn thương chi dưới phổ biến ở các cầu thủ bóng đá (đầu gối, mắt cá chân, đùi, háng, hông, chân)?
 • Tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn (hiệu suất quay)
 • Sản lượng cao hơn về sức mạnh và sức mạnh (do tuyển dụng đơn vị động cơ hiệu quả hơn)?

Chúng tôi đã thảo luận trong quá khứ như thế nào chắc chắn Sản phẩm có thể cải thiện hiệu suất và giảm nguy cơ chấn thương. Ví dụ, SpeedGrip? Đế đế làm tăng lực kéo và ổn định bàn chân, cho phép người chơi nhanh nhẹn hơn trên sân.?

Chúng tôi cũng cung cấp nhiều thiết bị bảo vệ có thể làm giảm tác động của các tác động khó khăn đối với người chơi. Tuy nhiên, hiệu quả của các sản phẩm này được củng cố khi người chơi ném các thói quen khởi động thần kinh cơ vào hỗn hợp. Và có nghiên cứu khoa học để chứng minh điều đó.?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Calgary đã thực hiện một khám phá quan trọng trong những năm gần đây - các chương trình phòng chống chấn thương trong bóng đá trẻ Giữ nhiều trẻ em chơi và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Nó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.?

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh tiết lộ rằng Huấn luyện thần kinh cơ làm giảm nguy cơ chấn thương bằng 38% và chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể 43% khi so sánh với các chương trình khởi động truyền thống.?

Nữa Nghiên cứu đã kiểm tra hai giao thức đào tạo thần kinh cơ - HarmokNee và FIFA 11+ (nhiều hơn về điều này sau) - và ảnh hưởng của chúng đối với sự an toàn của người chơi. Họ đã chứng minh rằng các giao thức đào tạo dựa trên thần kinh cơ này có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ chấn thương chi dưới trong các nhóm thực hành ít nhất hai lần mỗi tuần.?

Làm thế nào để chạy các cuộc tập trận khởi động thần kinh cơ

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết, có sự khác biệt giữa các thói quen khởi động điển hình và khởi động thần kinh cơ. Những hoạt động tăng cường hệ thống thần kinh này bao gồm khởi động động, tập thể dục nhịp điệu, ổn định cốt lõi và các bài tập tăng cường và nhiều hơn nữa.?

Có nhiều biến thể khác nhau trên các cuộc tập trận thần kinh cơ, đặc biệt là khi chúng là các bài tập khởi động bóng đá. Như đã nói, đây là một cái nhìn về một số trong những thói quen có thể.?

Cuộc tập trận khởi động thần kinh cơ FIFA 11+

Chương trình FIFA 11+ là một Chương trình phòng chống chấn thương Được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia quốc tế về khoa học thể thao, kinesiology và cơ chế sinh học. Chế độ đào tạo này được thiết kế chủ yếu cho các cầu thủ bóng đá từ 14 tuổi trở lên (mặc dù nó có thể được điều chỉnh cho các cầu thủ ở độ tuổi trẻ hơn).?

Chương trình 11+ có thể được chia thành ba thành phần:?

1) Bài tập chạy tốc độ chậm kết hợp với một hoạt động và đối tác.?

2) Bài tập sức mạnh cốt lõi và chân kết hợp với các bài tập cân bằng, plyometric và nhanh nhẹn.?

3) Các bài tập chạy tốc độ vừa/cao được tích hợp với các chuyển động cắt và xoay.??

Các bài tập khởi động bóng đá FIFA 11+ Điều kiện cơ thể với các bài tập tăng dần về cường độ. Ví dụ, một cái nhìn nhanh về Cẩm nang FIFA 11+ tiết lộ 10 bài tập bao gồm ba thành phần được đề cập ở trên. Chúng như sau:?

 1. Băng ghế - Tăng cường cơ bắp cốt lõi và tăng sự ổn định cốt lõi.?
 2. Băng ghế dự bị - Tăng cường cơ bụng bên và tăng độ ổn định cốt lõi.
 3. Gân kheo - Tăng cường gân kheo.?
 4. Trượt tuyết xuyên quốc gia - Cải thiện sức mạnh cơ bắp tổng thể.?
 5. Đèn ngực trong tư thế một chân - Cải thiện sự phối hợp và cân bằng ngoài việc tăng cường cơ bắp chân.?
 6. Uốn cong về phía trước trong tư thế một chân - Cải thiện sự phối hợp và cân bằng ngoài việc tăng cường cơ bắp chân.?
 7. Hình tám trong tư thế một chân - Cải thiện sự phối hợp và cân bằng ngoài việc tăng cường cơ bắp chân.?
 8. Nhảy qua một dòng - Cải thiện sức mạnh và kỹ thuật nhảy.?
 9. Zigzag Shuffle - Cải thiện sức mạnh và kỹ thuật nhảy.?
 10. ?Giới hạn - Cải thiện sức mạnh và kỹ thuật nhảy.?

Những bài tập này được thực hiện theo trình tự. Cẩm nang, được đề cập ở trên, có sẵn để tải xuống cho các huấn luyện viên và cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các bài tập này một cách chính xác. Để chứng minh cho người chơi, các huấn luyện viên cũng có thể yêu cầu người chơi xem các video FIFA 11+ như video dưới đây.


Kéo dài động

Huấn luyện viên có thể sử dụng một chế độ kéo dài năng động như là một thay thế cho chương trình FIFA 11+. Một chương trình kéo dài năng động cho bóng đá sẽ dần dần chuẩn bị một cơ bắp cho chuyển động. Các thói quen kéo dài động có thể thay đổi nhưng một chương trình điển hình có thể bao gồm các bài tập sau:

 • Frankensteins?
 • Kicks mông
 • Những cái ôm cao/đầu gối?
 • Đu hông/chân trước/chân trước
 • Swing hông bên
 • Về phía trước, vòng tròn cánh tay lùi
 • Cối xay gió quay
 • Xoay mắt cá chân

 • Những bài tập này mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho khách hàng bao gồm ổn định cốt lõi, tăng tốc độ và sức mạnh, tính linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương. Chúng vượt trội hơn so với khởi động tĩnh mà khi được thực hành trước một trò chơi, có thể làm cho một cơ bắp quá linh hoạt và do đó dễ bị chấn thương hơn.?

  Làm nóng bộ não của bạn cho một trò chơi tốt hơn

  Về cốt lõi của nó, một khởi động thần kinh cơ là một bài tập não vì nó tập trung vào việc tăng hiệu quả của một hệ thống thần kinh vận động viên. Hệ thống thần kinh là nền tảng của hiệu suất thể thao ưu tú và do đó cần phải được đào tạo phù hợp.?

  Kết hợp với thiết bị bảo vệ bóng đá và thiết bị hiệu suất, các bài tập khởi động như chương trình FIFA 11+ hoặc thói quen kéo dài động sẽ cải thiện hiệu quả thần kinh của người chơi. Những bài tập này sẽ giúp họ thực hiện các kỹ năng thể chất của họ và mạnh mẽ hơn hoàn hảo trong khi giảm nguy cơ chấn thương. Cuối cùng, các cầu thủ trẻ sẽ chơi với cường độ cao hơn mà không phải hy sinh tuổi thọ của họ.

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật