đá banh hôm nay mu Tuổi trẻ: Làm thế nào tỷ lệ chấn động bóng đá so với các môn thể thao khác

Ngày 2 tháng 7 năm 2020


Bóng đá nổi tiếng đã đánh cắp ánh đèn sân khấu vì những rủi ro chấn động của nó. Gần đây, nguy cơ chấn thương não của các môn thể thao khác, như bóng đá, đã bắt đầu làm tiêu đề. Nhưng bóng đá an toàn như thế nào so với các môn thể thao khác??

Nhờ các nỗ lực nghiên cứu từ các chuyên gia chấn thương, những con số về chấn động trong bóng đá đang được đưa ra ánh sáng. Các cầu thủ trẻ và cha mẹ của họ nên nhận thức được các rủi ro và các biện pháp phòng ngừa có thể làm giảm rủi ro.?

Bài đăng này xem xét các số liệu thống kê về rủi ro chấn động và cách họ so sánh với các môn thể thao khác. Cũng như những gì người chơi có thể làm để bảo vệ bản thân.?

Bóng đá chấn động và TBI trong các môn thể thao khác - một stud 11 nămy

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành a Nghiên cứu chính để hiểu rõ hơn về rủi ro và xu hướng chấn động liên quan đến thể thao trong số 12 môn thể thao trung học chính. Mục đích? Để khám phá tỷ lệ mắc trong số các môn thể thao ở trường trong năm học năm 1997-1998 và 2007-2008.?

Họ đã thu thập dữ liệu của họ bằng cách sử dụng lưu trữ hồ sơ y tế điện tử, cùng với các huấn luyện viên thể thao được chứng nhận, những người ở lại tại chỗ trong các trò chơi và thực hành để ghi lại các chấn thương hàng ngày.?

Tổng cộng có 2651 chấn động đã diễn ra trong số 10.926.892 phơi nhiễm vận động viên - tỷ lệ 0,24 trên 1000.?

Như một lưu ý phụ, một tiếp xúc thể thao (AE) được định nghĩa là một vận động viên tham gia vào một trò chơi hoặc thực hành. Các con số cho tỷ lệ mắc bệnh chấn động được hiển thị dưới dạng X X. trên 1.000, có nghĩa là số X X là số lượng chấn thương cho mỗi 1.000 lần một vận động viên chơi trong một trò chơi hoặc luyện tập.?

Lên đến 75% tất cả các chấn động xảy ra trong các môn thể thao của các chàng trai. Hơn một nửa số chấn động xảy ra trong bóng đá. Trong các môn thể thao nữ, mặc dù, mặc dù Bóng đá có nhiều chấn động nhất, đến lượt nó là tỷ lệ mắc cao thứ hai trên tất cả các môn thể thao (thứ hai sau bóng đá nam).?

Nghiên cứu này, trong số một số người khác, xác nhận thực tế rằng các cô gái và phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ chấn động cao hơn trong bóng đá so với con trai. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ là một phần của một câu đố lớn hơn.?

Các nghiên cứu bổ sung về chấn động trong bóng đá và các môn thể thao khác

Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu đã phân tích tỷ lệ chấn động giữa các vận động viên trẻ (dưới 18 tuổi) và vận động viên trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Trước tiên, hãy nhìn vào các vận động viên trẻ dưới 18 tuổi.?

Các vận động viên trẻ, bao gồm các cầu thủ bóng đá, có nguy cơ cao hơn trong việc duy trì chấn động và chịu ảnh hưởng lâu dài từ họ so với các vận động viên trưởng thành. Hãy nhớ rằng, bộ não trẻ vẫn đang phát triển và do đó, dễ bị chấn thương não mãn tính hơn.?

Nhìn vào a Nghiên cứu được công bố bởi Quản lý chấn động hoàn chỉnh (CCM), tỷ lệ chấn động sau đây đã được phát hiện:

 1. Bóng bầu dục (4,18/1.000 AE)
 2. Khúc côn cầu trên băng (1,20/1.000 AE)
 3. Bóng đá Mỹ (0,53/1.000 AE)
 4. Lacrosse (0,24/1.000 AE)
 5. Bóng đá (0,23/1.000 AE)
 6. Đấu vật (0,17/1.000 AE)
 7. Bóng rổ (0,13/1.000 AE)
 8. Bóng mềm & khúc côn cầu trên sân (0,10/1.000 AE)
 9. Bóng chày (0,016/1.000 AE)
 10. Cheerlead (0,07/1.000 AE)
 11. Bóng chuyền (0,03/1.000 AE)

  Đặt thứ 5 đặt bóng đá vào những gì chúng tôi sẽ xem xét một loại rủi ro vừa phải của người Viking. Không có gì đáng ngạc nhiên, các môn thể thao như bóng bầu dục và bóng đá có tỷ lệ chấn động cao hơn nhiều.?

  Nghiên cứu tương tự cũng phân tích tỷ lệ chấn thương ở các vận động viên từ 18 tuổi trở lên và mang lại kết quả khá nhất quán. Đối với người lớn, kết quả được chia thành tỷ lệ chấn động trong các trò chơi thường xuyên và các trò chơi luyện tập.?

  Chơi trò chơi

  1. Chơi trận bóng bầu dục nam (3.00/1.000 AE)
  2. Đàn ông bóng đá Mỹ (2,5/1.000 AE)
  3. Hockey phụ nữ băng (2.27/1.000 AE)
  4. Khúc côn cầu trên băng nam (1.63/1.000 AE)
  5. Phụ nữ bóng đá (1,48/1.000 AE)
  6. Bóng đá nam giới (hoặc bóng đá) (1.07/1.000 AE)

  Trong quá trình thực hành

  1. Bóng bầu dục nam (0,37/1.000 AE)
  2. Hockey phụ nữ băng (0,31/1.000 AE)
  3. Đàn ông bóng đá Mỹ (0,30/1.000 AE)
  4. Phụ nữ bóng đá (hoặc bóng đá) (0,13/1.000 AE)
  5. Khúc côn cầu trên băng nam (0,12/1.000 AE)
  6. Bóng đá nam giới (hoặc bóng đá) (0,08/1.000 AE)

  Nhìn chung, bóng đá an toàn hơn bóng bầu dục, khúc côn cầu và bóng đá ở người lớn cũng như trong số các vận động viên trẻ. Nhưng một lần nữa, bóng đá nữ đã mạo hiểm hơn nam giới bóng đá, và chỉ ít rủi ro hơn so với khúc côn cầu trên băng của phụ nữ.?

  Những tỷ lệ chấn động bóng đá này có ý nghĩa gì đối với người chơi?

  Thực tế cho cả nam và nữ là bóng đá có thể gặp rủi ro. Với sự xuất hiện của nghiên cứu về chấn động và phương pháp tinh vi để nghiên cứu bộ não bị hư hại, chúng tôi hiện bắt đầu hiểu được thiệt hại ảnh hưởng đến đầu có thể có. Nhưng mục đích của thông tin này là không thể kích động nỗi sợ hãi. Thay vào đó, nó có thể nâng cao nhận thức và thực hiện các biện pháp để giảm nguy cơ chấn động bóng đá. Làm như vậy sôi lên một vài nhu yếu phẩm.?

 1. Đội mũ bóng đá - Một băng đô chấn động bóng đá có thể giúp giảm tác động của các tiêu đề và va chạm đầu giữa các cầu thủ. Ví dụ, Người bảo vệ đầu Exoshield của chúng tôi đã chứng minh tiềm năng giảm đáng kể chấn thương đầu, mặc dù rõ ràng không có dung dịch đạn bạc chống lại chấn động và TBI.
 2. Kỹ thuật tiêu đề bóng thích hợp - Vì các tiêu đề chiếm nhiều chấn động trong bóng đá, điều quan trọng là người chơi học kỹ thuật thích hợp. Kỹ thuật tốt giúp người chơi hình dung môi trường xung quanh của họ một cách sắc sảo hơn, tránh va chạm và khuyến khích nhiều hơn nữa phân phối các lực tác động của người dùng vào đầu và cổ.?
 3. Tránh mở rộng quá mức - Người chơi đang dành nhiều thời gian hơn trên sân và do đó phơi bày bản thân với cơ hội chấn thương cao hơn. Huấn luyện viên cần xem xét khối lượng thời gian và nỗ lực mà họ phải chịu các cầu thủ của mình và cung cấp cho họ thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.?
 4. Giữ an toàn cho thế hệ cầu thủ bóng đá trẻ tiếp theo

  Không có cách nào để đảm bảo các cầu thủ bóng đá có thời gian không có rủi ro 100% trên sân. Sẽ luôn có cơ hội bị thương trên sân, và điều đó có thể có nghĩa là bị chấn động - những con số trong các nghiên cứu củng cố nó. Tuy nhiên, với nhận thức đúng đắn và các biện pháp bảo vệ, thế hệ tài năng tiếp theo sẽ được chuẩn bị nhiều hơn so với những người trước họ. Mặc dù không ai có thể xóa rủi ro, chúng ta có thể giảm các con số.

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật