bang xep hang vong loai chau au Hướng dẫn A-Z về chấn thương bóng đá và thiết bị để ngăn chặn chúng |Storelli

Ngày 4 tháng 5 năm 2022


Bóng đá là một môn thể thao nói chung an toàn, nhưng người chơi có thể duy trì chấn thương ở hầu hết mọi nơi từ đầu đến chân.Yếu tố quan trọng, tất nhiên, là mặc các thiết bị bảo vệ bóng đá thích hợp để tránh những chấn thương này.Bài đăng này sẽ kiểm tra bảng chữ cái của các chấn thương bóng đá và thiết bị để bảo vệ bản thân chống lại họ.?

Chấn thương ACL

Một giọt nước mắt hoặc bong gân của dây chằng quan trọng trước (ACL), một trong những dải mô kết nối xương đùi của bạn (xương đùi) với xương chày (xương ống xương). Chấn thương ACL là một trong những chấn thương bóng đá phổ biến nhất và chúng thường xảy ra khi người chơi bị giải quyết, cắt quá nhanh hoặc mất cân bằng. Điều này thường xảy ra trong khi bảo vệ.

Ngăn ngừa chấn thương ACL

Trầy xước (đốt cỏ)

Turf đốt cháy mài mòn là những vết thương mở do ma sát trượt trên cỏ hoặc cỏ nhân tạo. Những vết thương này thường xuất hiện thô và đỏ, do các lớp da đã bị xua tan.?

Ngăn ngừa chấn thương bỏng cỏ

Phá vỡ (& gãy xương)

Bất kỳ khớp hoặc xương nào cũng có thể duy trì gãy xương hoặc nghỉ, chưa kể, có nhiều loại gãy xương và gãy. Các chấn thương bóng đá phá vỡ/gãy xương phổ biến nhất liên quan đến clavicles, bàn chân và cổ tay. Chúng thường xảy ra do tiếp xúc có tác động cao với những người chơi khác, mặt đất hoặc chính quả bóng. Gãy xương sọ, mặc dù hiếm gặp, rất nghiêm trọng và có khả năng gây thương tích bóng đá đe dọa đến tính mạng khi một người chơi vô tình bị đá vào đầu.?

Ngăn chặn phá vỡ/gãy xương?

Bầm tím (cơ thể)

Vết bầm tím (nhiễm trùng cơ bắp) là những vùng cơ bắp và đau đớn thường có màu xanh hoặc đen, gây ra bởi những cú đánh trực tiếp hoặc lặp đi lặp lại (tức là đá, khuỷu tay). Các cơ xung quanh có thể cảm thấy yếu và cứng. Vết bầm tím thường nhẹ và lành nhanh, nhưng đôi khi có thể liên quan đến tổn thương các mô sâu và thậm chí cả các cơ quan nội tạng.?

Ngăn chặn vết bầm tím

Chấn động?

Chấn động chỉ là một loại chấn thương sọ não (TBI), gây ra bởi một cú đánh, vết sưng hoặc giật vào đầu hoặc cơ thể. Điều này dẫn đến não và đầu di chuyển qua lại, nhanh chóng và dữ dội. Các chấn động có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng, tạo ra các triệu chứng nhẹ như chứng ù tai tạm thời (vang lên của tai) đối với những người nghiêm trọng như nhầm lẫn và mất ý thức. Họ cũng có thể đe dọa đến tính mạng trong những trường hợp hiếm hoi. Chấn động ảnh hưởng đến người chơi nữ và người chơi trẻ bất lợi hơn.??

Ngăn ngừa chấn động

Chấn thương ngón tay

Thiệt hại ngón tay là một trong những chấn thương bóng đá phổ biến hơn cho các thủ môn đặc biệt. Chúng bao gồm những người thích bóng đánh vào ngón tay, kẹt hoặc uốn cong chúng (hạ huyết áp), hoặc vội vã tiến về phía trước vô tình bước lên ngón tay. Một số người giữ cũng có thể kẹt ngón tay của họ vào những người chơi khác hoặc bài ghi bàn, nhưng điều này không phổ biến.

Ngăn chặn vết thương ngón tay

  • Tăng cường các ngón tay với các bài tập tay
  • Đeo găng tay thủ môn bóng đá có bảo vệ ngón tay

Nước mắt

Nước mắt kinh hoàng là nước mắt đến sụn giữa xương đầu gối. Trong bóng đá, chúng thường xảy ra khi người chơi vặn đầu gối do chạy hoặc cắt các chuyển động, có thể xảy ra có hoặc không có va chạm. Các triệu chứng của nước mắt kinh nghiệm thường bao gồm khóa đầu gối, âm thanh bật lên, đau và phạm vi chuyển động hạn chế (ROM).?

Ngăn chặn nước mắt

Chủng/bong gân

Các chủng và bong gân là chấn thương mô mềm trong số các chấn thương bóng đá phổ biến nhất. Chúng thường ảnh hưởng đến mắt cá chân, đầu gối và bắp chân. Các chủng xảy ra khi cơ bắp hoặc gân bị kéo hoặc quá căng thẳng; Bong gân xảy ra khi dây chằng bị quá căng hoặc rách. Trong bóng đá, chúng thường xảy ra khi người chơi thực hiện các động tác cắt nhanh hoặc nếu họ hạ cánh tồi tệ sau khi nhảy.

Cả hai chấn thương đều gây ra các triệu chứng tương tự, bao gồm đau, sưng và phạm vi chuyển động hạn chế. Sự khác biệt chính giữa chúng là: các chủng gây ra co thắt cơ bắp, trong khi bong gân gây đau xung quanh các khớp bị ảnh hưởng.

Ngăn chặn các chủng & bong gân

Nhận thức bằng cách phòng ngừa chống lại chấn thương bóng đá

Chấn thương bóng đá không thể tránh được 100%, nhưng bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tổn thương. Nó thường có sự kết hợp của các phương pháp tiếp cận, nhiều trong số đó chúng tôi đã thảo luận về chiều dài. Chúng bao gồm các bài tập điều hòa cho các cơ, não, mắt và thực hành kỹ thuật và dinh dưỡng thích hợp.?

Và, tất nhiên, mặc đồ bảo vệ bóng đá từ đầu đến chân tạo ra một sự khác biệt lớn. Ngoài ra, các huấn luyện viên nên đảm bảo rằng người chơi được nghỉ ngơi tốt, không chơi vượt quá khả năng của họ. Theo sau những lời khuyên này sẽ giảm thiểu nguy cơ bị thương hoặc làm cho một trong những thương tích này dễ quản lý hơn nhiều.

Bạn đang tìm kiếm thêm lời khuyên về phòng chống chấn thương bóng đá? Kiểm tra blog Storelli của chúng tôi Đối với ý tưởng và hiểu biết!
Xe đẩy Đóng
Cập nhật