fifa logo

các đội nhì bảng vòng loại world cup 2022 Tuổi trẻ: Từ đầu đến chân- Hướng dẫn phòng chống chấn thương toàn thân cho bóng đá

Ngày 3 tháng 2 năm 2020


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Bóng đá đã nhận được rất nhiều báo chí xấu vì đã trở thành những người chơi mềm do những người chơi chuyên nghiệp lặn và chấn thương giả để nhận được cuộc gọi. Rốt cuộc, việc lặn xuống sau khi tiếp xúc tối thiểu với người chơi có thể kiếm được một đội có cơ hội thực hiện một quả phạt đền chiến thắng trong trò chơi.?

Nhưng thực tế là thế này: bóng đá đang nhanh chóng trở thành một trong những môn thể thao khó khăn nhất ngoài kia khi phong cách chơi hiện đại trở nên hung hăng hơn.?

Từ các giải đấu của ngôi nhà trẻ cho đến giai đoạn World Cup, người chơi cần phải tự bảo vệ mình hơn bao giờ hết khỏi tỷ lệ chấn thương ngày càng tăng.?

Nói một cách rõ ràng, trò chơi không phải là thuần hóa như trước đây.??

Những con số phải nói gì về chấn thương bóng đá

Bóng đá là người vì sự yếu tim của trái tim. Từ góc độ thể chất và tinh thần, phải mất một lượng lớn sức chịu đựng, sự dẻo dai và khả năng phục hồi để chạy lên và xuống một tòa án trong 90 phút. Chúng tôi không cần phải đề cập đến các kỹ năng khác cần thiết để thành công (ví dụ. Phối hợp, tốc độ, khả năng bùng nổ, IQ).?

Nhưng với một phong cách chơi ngày càng tích cực, các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là những người trẻ tuổi hơn, đang bị đốt cháy hoặc đoán thứ hai liệu họ có nên chơi do mức độ nghiêm trọng của chấn thương của họ hay không. Nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm qua cũng cho thấy những chấn thương này đã trở nên có vấn đề hơn.?

Chấn động đối thủ bóng đá Mỹ

Bóng đá Mỹ đã trở thành tiêu đề trong vài năm qua do lo ngại về việc giải quyết và làm thế nào chúng có thể gây ra chấn thương sọ não (TBI) và chấn động. Tuy nhiên, bóng đá là hàng tiếp theo và những con số sau đây chứng minh rủi ro của nó:?

 • Chấn động và chấn thương sọ não nhẹ (MTBI) trong số các cầu thủ bóng đá trẻ đã tăng 110% trong 25 năm qua
 • Tỷ lệ chấn động ở phụ nữ bóng đá cao gần gấp 3 lần so với nam giới bóng đá, và hiện vượt xa những người trong bóng đá Mỹ
 • Tỷ lệ chấn động/mbtis ở trường trung học và cầu thủ đại học chỉ đứng sau bóng đá

Một phần lý do tại sao các chấn động có thể được nhận ra là do nhận thức của chúng tôi về các triệu chứng của chúng và cách chúng xảy ra. Nhưng không có nghi ngờ rằng có sự gia tăng các chấn thương này bởi vì môn thể thao này chứa nhiều sự tiếp xúc hơn nhiều so với những năm trước (nhiều hơn về điều này sau).??

Chấn thương cơ xương khớp

Nhiều như chấn động và chấn thương đầu thu hút sự chú ý đáng kể trong các cuộc thảo luận về an toàn bóng đá, chấn thương cơ và khớp thậm chí còn có vấn đề hơn. Các cầu thủ bóng đá dễ bị lạm dụng quá mức, thường biểu hiện dưới dạng các chủng, bong gân và gãy xương. Từ những người mới bắt đầu đến các bác sĩ thú y dày dạn, người chơi dành nhiều thời gian trên sân hơn bao giờ hết, làm tăng nguy cơ duy trì những chấn thương này. Không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ của những chấn thương này cũng đang gia tăng, Như các số sau đây cho thấy:

 • Chấn thương chi dưới chiếm 65,6% của tất cả các chấn thương bóng đá; Chấn thương Torso/vùng chậu chiếm 14,7% chấn thương, chấn thương chi trên chiếm 4,5%, chấn thương đầu/mặt/cổ chiếm 4,3% chấn thương bóng đá, trong khi 3,7% còn lại xảy ra ở nơi khác
 • Đối với nam giới, các chủng cơ là chấn thương phổ biến nhất (25,8% liên quan đến các chủng háng gân kheo và phụ gia)?
 • Thêm 25,3% chấn thương ở nam giới là bong gân dây chằng, trong khi các nhiễm trùng chiếm 20,3% chấn thương (chấn động cho 5,5% còn lại)
 • Đối với phụ nữ, bong gân dây chằng bao gồm 25,7% chấn thương của họ, trong khi các chủng cơ chiếm 21,5%, nhiễm trùng ở mức 15,9% (chấn động cho 9,2% còn lại)?

Bạn không cần phải nhìn vào những con số một mình để thấy rằng những chấn thương này đang trở nên nghiêm trọng hơn. Ví dụ, trong một bài viết của NYTimes,Gãy xương và vết bầm tím tăng lên khi bóng đá trẻ trở nên hung dữCó một người cầu thủ bóng đá 11 tuổi, người đã khuỷu tay lên đầu và sau đó bị loại bỏ do chấn động trong sáu tuần. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, nó trở nên phổ biến hơn khi nghe rằng các cựu cầu thủ bây giờ bị bệnh não chấn thương mãn tính (CTE), một tình trạng gây ra bởi chấn thương đầu lặp đi lặp lại.?

Nó rõ ràng rằng các huấn luyện viên, ban tổ chức giải đấu và phụ huynh của các cầu thủ bóng đá, cũng như chính các cầu thủ, cần đầu tư vào phòng chống chấn thương.?

Chấn thương bóng đá phổ biến từ đầu đến chân?

Bước đầu tiên để ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị chấn thương bóng đá là phát triển nhận thức về những gì chấn thương mà người chơi phải đối mặt. Họ rất nhiều, nhưng phần lớn có thể phòng ngừa được một khi được hiểu. Như đã đề cập ở trên, phần lớn các chấn thương xảy ra ở phần thân dưới (không phải là đầu như người ta có thể tin).??

Ngang cổ

 • Chấn động - chấn thương sọ não nhẹ gây ra bởi một tác động đột ngột đến đầu.

 • Thân

 • Chủng háng (kéo háng) - a loại biến dạng Điều đó xảy ra khi các cơ đùi trong bị kéo dài vượt quá giới hạn của chúng.?

 • Chân

 • Bong gân mắt cá chân - Xảy ra khi dây chằng bao quanh khớp mắt cá chân bị kéo dài và rách.?
 • Viêm gân Achilles - Một chấn thương mãn tính xảy ra do lạm dụng, xuất hiện dưới dạng đau ở phía sau mắt cá chân.?
 • Achilles Gendon Rupture - A Một phần hoặc hoàn toàn nước mắt của gân Achilles Điều đó sẽ tạo ra một âm thanh pop pop có thể nghe được.?
 • Chấn thương gân kheo - bất kỳ thương tích nào từ một căng thẳng nhỏ đến toàn bộ vỡ của các cơ gân kheo.?
 • Hội chứng dải xương chậu - Lạm dụng gân Được gọi là ban nhạc IT dọc theo bên ngoài đùi.?
 • Hội chứng đau xương bánh chè - một tình trạng sụn dưới xương bánh chè bị hư hại do chấn thương hoặc lạm dụng.?
 • Viêm cân gan chân - Viêm dải mô Điều đó chạy từ gót chân đến ngón chân, thường xuất hiện dưới dạng đau chân.?
 • Cơ bắp chân kéo - xảy ra khi cơ dạ dày hoặc cơ duy nhất được kéo từ gân Achilles.?
 • SHIN SPLINTS - Một loạt các các triệu chứng đau xảy ra ở phía trước chân, thường xảy ra do những thay đổi chuyên sâu hoặc đột ngột trong đào tạo.?
 • Gãy xương căng thẳng - Lạm dụng hoặc tác động lặp đi lặp lại đối với xương.?

 • Phòng ngừa trên phương pháp chữa bệnh

  Cuối cùng, chìa khóa cho tuổi thọ và khả năng phục hồi trong sự nghiệp bóng đá của một người là học cách ngăn ngừa chấn thương xảy ra ngay từ đầu. Nó không thể tránh được tất cả các chấn thương và trong suốt sự nghiệp của người chơi, chấn thương thường xuyên có thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là giảm nguy cơ duy trì những người nghiêm trọng hơn có thể có hậu quả lâu dài.??

  Điều hòa

  Bước đầu tiên để ngăn ngừa chấn thương bóng đá là bằng cách điều hòa âm thanh. Một phần cơ thể mà không chuẩn bị cho một chuyển động xa lạ có thể sẽ quá yếu để duy trì các lực lượng đã giải phóng nó. Đó là lý do tại sao các huấn luyện viên cần đưa cầu thủ của họ thông qua điều hòa thường xuyên để tăng cường cơ bắp, khớp và xương để chống lại các phong trào không quen thuộc.?

  Hãy xem xét những gì xảy ra với những người chơi thoát ra khỏi mùa giải - họ đã hết hình dạng. Trong vài tuần, họ đã chơi với cường độ mà họ thường làm trong mùa giải thông thường. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng phối hợp giảm dần và giảm độ bền (cả cơ bắp và tim mạch). Mong đợi họ chơi với hiệu quả giống như họ trong mùa thông thường là không thực tế (trừ khi bạn muốn họ tự làm mình bị thương).?

  Ngoài ra, bạn cần tính đến các yếu tố khác như những người chơi đã dễ bị chấn thương cũng như giới tính của họ. Về giới tính, các cầu thủ nữ là nhạy cảm hơn với một số chấn thương nhất định như nước mắt ACL và đau đầu gối.?

  Với tất cả những điều này trong tâm trí, các cầu thủ trẻ cần các bài tập điều hòa tăng cường cơ bắp dễ bị tổn thương và bảo vệ các khớp xung quanh.?

  Kéo dài động

  Sự kéo dài năng động là lý tưởng cho bóng đá vì chúng làm nóng các cơ mà không quá căng thẳng, điều mà bản thân nó có thể dẫn đến chấn thương cơ bắp. Ở đây, một danh sách các đoạn đường động có thể được thực hiện cho mục đích điều hòa.?

 • Frankensteins
 • Kicks mông
 • Những cái ôm cao/đầu gối
 • Đu hông/chân trước/chân trước
 • Đu hông bên?
 • Về phía trước, vòng tròn cánh tay lùi
 • Cối xay gió quay
 • Xoay mắt cá chân

 • Đào tạo kháng chiến

  Kéo dài một mình không chuẩn bị cơ bắp và khớp cho các chuyển động có tác động cao. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương cũng quan trọng. Điều này rất quan trọng để xem xét vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ cổ yếu hơn (Đặc biệt có vấn đề đối với người chơi nữ) Tăng nguy cơ chấn động. Nói cách khác, cơ bắp và xương mạnh giống như giảm xóc chống lại các lực tác động cao.?

  Đối với thanh thiếu niên lớn tuổi, đào tạo kháng chiến được theo dõi cẩn thận cho phép họ xây dựng nhiều cơ bắp chống sốc hơn, làm giảm nguy cơ chấn thương. Hãy ghi nhớ, tuy nhiên, người chơi của bạn ở độ tuổi của bạn. Xương phát triển có thể bị tổn thương bằng cách nâng quá nhiều trọng lượng, vì vậy hãy lựa chọn trọng lượng nhẹ hơn hoặc tập luyện thể hình.?

  • Tấm ván (cho sức mạnh cốt lõi)?
  • Đẩy mạnh?
  • Cân bằng chân một mặt (Độ bền đầu gối)
  • Phổi (quả tạ nhẹ không được sử dụng)?
  • Cua đi bộ (điều hòa gân kheo)
  • Tường ngồi (để tăng cường đùi)??

  Thiết bị bảo vệ bóng đá

  Ngăn ngừa chấn thương bóng đá xảy ra cả trong cơ thể và ngoài, sau đó có dạng thiết bị bảo vệ bóng đá. Chúng tôi đã thảo luận rất lâu trước mức độ quan trọng đối với người chơi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, sử dụng thiết bị bảo vệ bóng đá cho các bộ phận cơ thể dễ bị tổn thương. Cũng có cuộc thảo luận ngày càng tăng về việc sử dụng thiết bị bảo vệ trong cộng đồng bóng đá trên các phương tiện truyền thông và vì lý do chính đáng.?

  Ví dụ, đội mũ bóng đá như người bảo vệ đầu Exoshield của chúng tôi là thương hiệu đầu bóng đá được đánh giá cao nhất Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech Khi nói đến việc ngăn ngừa chấn thương đầu trên sân. Nó đã được ước tính là giảm 84% nguy cơ chấn thương đầu bởi Virginia Tech, làm cho nó trở thành một phần bảo vệ nhất của Mỏ bóng đá trên thị trường.?

  Tất nhiên, có nhiều thứ hơn cho dụng cụ bảo vệ bóng đá hơn là chỉ là một chiếc mũ bảo hiểm bóng đá hoặc bảo vệ đầu. Các thân, tay chân và tứ chi cũng cần được bảo vệ vì họ thậm chí còn có nhiều khả năng bị thương trong một trò chơi. Như đã nói, nó khôn ngoan khi xem xét tất cả các thiết bị bảo vệ và trang phục có sẵn cho một người chơi từ đầu đến chân.?

  Thiết bị bảo vệ bóng đá được đề xuất của chúng tôi

  Cái đầu

 • Bóng đá bóng đá bóng đá - Cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại chấn động và chấn thương sọ não nhỏ (MTBI).?
  ?
 • Thân & cánh tay

 • Đèn đệm và áo - Cung cấp một lớp bảo vệ chống lại các tác động cứng và bỏng cỏ cho vai, xương sườn, ngực và khuỷu tay. ?
 • Tay áo chống cháy chống Turf .??
 • Găng tay với bảo vệ ngón tay (đối với thủ môn) - bảo vệ các ngón tay khỏi chấn thương bóng và tăng sự ổn định của cổ tay.?

 • Chân

 • Vệ binh chân - Cung cấp bảo vệ cho chân dưới và mắt cá chân chống lại tác động cứng và bỏng cỏ.?
 • Quần short trượt - Cung cấp bảo vệ tác động cho người chơi của tất cả các vị trí.?
 • Tay áo gối Không có giá trị bảo vệ đầu gối - Cung cấp bảo vệ chống hủy bỏ cho đầu gối.?
 • Quần & quần legging có đệm - Cung cấp bảo vệ chống lại tác động cứng và đốt cỏ.
  ?
 • Đặt giới hạn tham gia

  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những lý do tại sao chấn thương bóng đá xảy ra bắt nguồn từ việc lạm dụng. Đây là những chuyển động lặp đi lặp lại mà cuối cùng dẫn đến hao mòn cơ bắp và khớp. Sự hao mòn của các khớp này tăng tốc khi người chơi không có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, dẫn đến chấn thương.?

  Việc thực hiện ở đây là để cho người chơi nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là những người chơi trẻ tuổi có bộ xương tinh tế hơn và những người chơi lớn tuổi, những người mất nhiều thời gian hơn để chữa lành khỏi lối chơi mạnh mẽ. Tất nhiên, đây là một trách nhiệm mà chủ yếu rơi vào vai huấn luyện viên. Tuy nhiên, các nhà tổ chức giải đấu nên theo dõi các huấn luyện viên đang nghỉ ngơi tốt như thế nào. Bản thân cha mẹ nên cẩn thận để không đẩy con mình chơi quanh năm hoặc trong quá nhiều giải đấu.??

  Biện hộ cho bảo trì lĩnh vực thích hợp

  Một yếu tố thường bị bỏ qua làm tăng nguy cơ chấn thương bóng đá là điều kiện của lĩnh vực này. Theo một số ước tính, 25% của tất cả các chấn thương bóng đá xảy ra Do điều kiện trường kém. Trên một cánh đồng công cộng, có thể có những mảnh vỡ nguy hiểm ẩn nấp xung quanh như kính vỡ hoặc đá lởm chởm. Trên sân trong nhà, có thể có các phần bề mặt không đều nhau và mặt đất bên dưới sân cỏ có thể quá cứng nhắc.?

  Tất cả các điều kiện trường kém này làm tăng nguy cơ chấn thương của vận động viên ngay cả với điều hòa đúng và thiết bị bảo vệ. Trong trường hợp này, trách nhiệm giữ một lĩnh vực được duy trì là một trò chơi được chia sẻ - huấn luyện viên, ban tổ chức và cả phụ huynh nên cảnh giác với nơi họ chọn chơi trò chơi.?

  Trong trường hợp bóng đá trẻ, cha mẹ nên nói lên mối quan tâm của họ khi giao dịch với các nhà tổ chức giải đấu, đặc biệt nếu người chơi công khai phàn nàn về các điều kiện hiện trường. Nhận thấy sự nguy hiểm của việc bảo trì lĩnh vực không phù hợp, thật không may, hiếm khi bắt đầu với việc đứng đầu quản lý giải đấu.??

  Phòng ngừa là sức mạnh

  Xem xét làm thế nào các chấn thương bóng đá nghiêm trọng có thể như thế nào, ngăn chặn chúng là lý tưởng hơn nhiều so với việc phục hồi từ họ. Các biện pháp được đề cập trong suốt bài viết này có thể giúp bạn ngăn ngừa các thương tích (và tác dụng gây hại của chúng) được thảo luận trong bài viết này. Bằng cách đưa họ vào thực tế, các cầu thủ bóng đá có thể giảm nguy cơ bị chấn thương duy trì có thể khiến họ phải ngồi ngoài hoặc chấm dứt sự nghiệp sớm.

  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật