trực tiếp bóng đá bình luận việt Tuổi trẻ: Tại sao giữ cho tầm nhìn của bạn sắc nét là chìa khóa cho hiệu suất & an toàn ưu tú

Ngày 26 tháng 3 năm 2020


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Có hàng trăm cuộc tập trận mà các cầu thủ bóng đá có thể thực hành để giữ cho các kỹ năng của họ sắc nét.Nếu bạn là một người chơi ưu tú, bạn có thể đã thực hiện hàng ngàn lần trong thực tế.Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ về một thời gian mà bạn đã chạy qua một mũi khoan được thiết kế đặc biệt để đào tạo tầm nhìn của bạn không?

Nhiều huấn luyện viên bỏ qua đào tạo tầm nhìn. Điều này thật đáng tiếc vì đào tạo tầm nhìn thực sự đưa hiệu suất của người chơi lên cấp độ ưu tú. Quan trọng hơn, Các nghiên cứu đã chỉ ra Điều đó cải thiện tầm nhìn của vận động viên, làm giảm nguy cơ bị chấn động.?

Với hơn 3,8 triệu chấn động liên quan đến thể thao Xảy ra hàng năm, bất kỳ bước nào có thể giảm số đó đều có giá trị và nên được đưa vào thói quen đào tạo nhóm càng nhiều càng tốt.

Kỹ năng thị giác chính cần thiết cho bóng đá

Khi bạn nghĩ về các kỹ năng chính mà các cầu thủ bóng đá cần trau dồi, những người đầu tiên xuất hiện trong tâm trí thường là kỹ thuật, tốc độ và trí thông minh trò chơi. Tuy nhiên, tất cả những điều này là không thể nếu không có tầm nhìn tốt và các kỹ năng thị giác sau đây.

Nhận thức sâu sắc

Để có thể rê bóng và vượt qua, bạn cần có nhận thức sâu sắc, điều này cho bạn biết bạn cách bóng bao xa, cũng như bạn gần với đồng đội của mình đến mức nào và bạn có cần đến gần hơn trước khi vượt qua hay không.

Thị lực

Thị lực là khả năng nhìn thấy một đối tượng rõ ràng. Trong bóng đá, thị lực năng động đặc biệt quan trọng- đó là kỹ năng mà bạn cần có khả năng phát hiện ra một quả bóng di chuyển nhanh, hoặc một đối thủ hướng thẳng về phía bạn.

Theo dõi mắt

Một kỹ năng thị giác có liên quan khác là theo dõi mắt- khả năng đánh giá tình huống trực quan trong khi di chuyển đầu càng ít càng tốt. Đối với các cầu thủ bóng đá, và các thủ môn nói riêng, đây là một kỹ năng vô cùng có giá trị.

Có nhiều kỹ năng trực quan cần thiết hơn cho bóng đá mà chúng ta có thể nói đến, bao gồm phối hợp mắt, tầm nhìn ngoại vi và tốc độ xử lý thị giác. Tất cả những kỹ năng này là cần thiết để theo dõi bóng, đặt mình vào đúng chỗ vào đúng thời điểm và phân tích chuyển động của trò chơi.

Cách đào tạo để giảm các vụ tai nạn như chấn động trong bóng đá

Có rất nhiều bài tập khác nhau mà các bác sĩ và nhà khoa học đã phát triển để giúp cải thiện các kỹ năng thị lực liên quan đến thể thao.?

Ánh sáng

Một Ánh sáng là một công cụ lâm sàng phổ biến được làm bằng bề mặt màu đen được nhúng với các nút được chiếu sáng mà sử dụng để đào tạo và đánh giá các kỹ năng thị giác. Một số bài tập sử dụng bảng ánh sáng liên quan đến việc tắt đối tượng càng nhiều nút LIT càng tốt trong một phút hoặc xác định một nút cụ thể để nhấp dựa trên mẫu trước đó.

Khai thác nhận thức

Điều này đơn giản đào tạo Có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, hầu như bất cứ lúc nào. Nó chỉ đơn giản là liên quan đến một người chơi bị dừng lại và được yêu cầu chọn một mục tiêu trong tầm nhìn của họ phía trước. Khi họ tập trung vào mục tiêu đó, họ đã yêu cầu mô tả những gì họ có thể nhìn thấy ở ngoại vi ở bên trái và bên phải. Họ càng làm điều này, họ sẽ nhận được chi tiết tốt hơn.

Có một loạt các bài tập đào tạo khác có thể được bác sĩ thực hiện để đánh giá khả năng thị giác hiện tại của người chơi và giúp họ cải thiện theo thời gian.

Tại sao đào tạo tầm nhìn lại quan trọng như vậy

Cụ thể đào tạo kỹ năng thị giác của bạn là vô cùng quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá. Nó không chỉ có thể cải thiện hiệu suất, kỹ thuật và trí thông minh trò chơi của bạn, mà còn được chứng minh là giúp giảm khả năng chấn động đau đớn và gây tổn hại do tăng sức mạnh cơ cổ, và thời gian phản ứng mài. Những cải tiến nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt giữa va chạm trực diện đau đớn và gần như bỏ lỡ.?

Giảm tần suất chấn động trong bóng đá là vô cùng quan trọng. Những chấn thương sọ não này có cả tác dụng ngắn và dài hạn, bao gồm tăng nguy cơ bị chấn động trong tương lai.?

Bạn càng duy trì nhiều chấn động, thì càng có nhiều khả năng chẩn đoán Hội chứng sau chấn thương (PC) sẽ theo sau. Nhiều người chơi phát triển PC thấy mình đã ngồi ngoài vĩnh viễn khỏi bóng đá, với các triệu chứng đau đớn và suy nhược ảnh hưởng đến họ trong suốt quãng đời còn lại.??

Ngoài việc giảm khả năng chấn động trong tương lai, đào tạo thị lực cũng là một thành phần chính của Kiểm tra đường cơ sở chấn động (liên kết đến tháng 2 năm 2020 Điều #1), giúp các bác sĩ đánh giá và theo dõi những người chơi bị chấn thương đầu bị nghi ngờ.??

Cải thiện bảo vệ chấn động trong bóng đá

Khi nói đến việc bảo vệ các cầu thủ bóng đá, cải thiện các kỹ năng thị giác chỉ là một cách để chống lại dịch bệnh chấn động ngày càng tăng. Từ việc đại tu cách các chấn động được chẩn đoán và điều trị đến việc cải thiện các thiết bị mà người chơi đeo trên sân, luôn có nhiều bước có thể thực hiện.

Tại Storelli, Chúng tôi rất đam mê giữ an toàn cho người chơi- đó là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào khi Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech- các tổ chức hàng đầu trong xếp hạng và đánh giá mũ bảo vệ trên toàn thể thể thao- đánh giá Người bảo vệ trưởng của Exoshield Là người bảo vệ đầu bóng đá được ASTM phê duyệt hàng đầu, với mức giảm 84% nguy cơ chấn thương đầu.

Mặc dù điều này không phải là một giải pháp hoàn hảo và cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận sự hiểu biết của chúng tôi về giá trị của mũ trong bóng đá, nhưng kết quả lâm sàng tích cực gần đây như những gì được đề cập ở trên cho thấy đội mũ bóng đá có thể là một công cụ hữu ích cho phụ huynh và người chơi mà muốn chủ động về việc giảm rủi ro.

Bảo vệ các cầu thủ bóng đá khỏi các chấn động lấy cả một đội, và chúng tôi rất vui khi được chơi phần của chúng tôi.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật