lich thi dau bong da wc 2018

trực tiếp world cup hôm nay Tuổi trẻ: Những gì não quét và xác chết nhắc nhở chúng ta về an toàn chấn động

Ngày 14 tháng 4 năm 2021


Bạn không cần phải là một nhà thần kinh học để biết rằng chấn thương đầu là kinh doanh nghiêm túc. Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện thông qua phân tích thần kinh và phân tích cadaver đã cho chúng ta một số phát hiện thực sự đáng sợ về chủ đề chấn thương đầu.

Đáng sợ như nó là, các cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên và phụ huynh cần phải nhận thức đầy đủ về việc chấn thương đầu tác động có thể gây ra cho não. Hiểu được mức độ nghiêm trọng của các chấn động bóng đá sẽ phục vụ để làm nổi bật mức độ an toàn của người chơi trong trò chơi. Bài viết này sẽ đi qua những phát hiện này, và cho thấy cách các kỹ thuật an toàn và mũ bóng đá phù hợp có thể giảm nếu không loại bỏ rủi ro chấn thương não trong bóng đá.

Những gì thần kinh cho thấy chúng ta

Chấn thương đầu là một công việc nghiêm trọng - nó ước tính rằng những loại thương tích này có chi phí cho Hoa Kỳ cho đến $ 30 tỷ mỗi năm. Hầu hết chúng ta cho rằng chúng ta biết một chấn động trông như thế nào - một cú đánh nghiêm trọng vào đầu khiến ai đó cảm thấy lạnh lùng. Tuy nhiên, hóa ra chấn thương não có thể là một thuật ngữ mở rộng hơn chúng ta nhận ra.


Neuroimaging là một ngành học tương đối mới, sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để vạch ra bộ não và hệ thần kinh của bệnh nhân - và bất kỳ thiệt hại hoặc thay đổi nào đối với hệ thống đó. Điều này đã mang đến cho các bác sĩ một cái nhìn mới về những gì chấn thương đầu sẽ làm cho một bộ não, và những gì họ tìm thấy là đáng ngạc nhiên.


Thứ nhất, thần kinh có cho xem Thiệt hại từ chấn thương đầu không phải lúc nào cũng là tạm thời. Người chơi và huấn luyện viên nên nhận thức được rằng các chấn động bóng đá có thể có ý nghĩa kéo dài suốt đời. Thần kinh có thể chọn ra các bộ phận của não đã giảm lưu lượng máu vĩnh viễn và các tế bào bị tổn thương. Bệnh phổ biến nhất gây ra bởi loại thiệt hại này được gọi là bệnh não chấn thương mãn tính, hay CTE.?


Phát hiện đáng báo động hơn là thần kinh đã phát hiện ra rằng loại thiệt hại này thậm chí có thể phát sinh không có chấn động. Thiệt hại não trong thể thao từ lâu đã được liên kết với các môn thể thao tác động cao của thành phố, như bóng đá Mỹ, nơi tiếp xúc dữ dội là một phần của trò chơi. Nhưng một nghiên cứu về các cầu thủ bóng đá đã không bị chấn động bóng đá lớn cho thấy họ còn có tổn thương não từ những gì nhiều người có thể nghĩ là bị thương ở đầu.?

Phân tích xác chết cho chúng ta biết gì

Năm 2012, cầu thủ bóng đá Patrick Grange Đã chết một cách bi thảm ở tuổi 29. Hai năm sau, người ta đã xác nhận từ phân tích xác nhận rằng các điều kiện gây ra cái chết của anh ta có liên quan đến CTE - khiến anh ta trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được chẩn đoán mắc CTE.?


Vào thời điểm đó là tin tức gây sốc. CTE chủ yếu được liên kết với các võ sĩ, cũng như các cầu thủ của khúc côn cầu và bóng đá Mỹ. Phân tích xác chết đã cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về cách thức thiệt hại này xảy ra so với thần kinh.?


Bài học đáng ngạc nhiên nhất từ ??phân tích xác chết là bạn không cần một vụ va chạm lớn để gây sát thương - ngay cả tiêu đề lặp đi lặp lại của quả bóng hoặc thác có thể gây sát thương kéo dài. Thậm chí liên quan nhiều hơn, phân tích Cadaver cũng cho thấy bạn không cần phải đánh đầu để gây sát thương - một mình đòn roi nghiêm trọng có thể khiến não xoay trong hộp sọ, gây thương tích vĩnh viễn.?

Làm thế nào để giảm nguy cơ chấn thương đầu trong bóng đá

Như chúng ta có thể thấy, các kỹ thuật điều tra khoa học mới này cho chúng ta biết hai điều quan trọng - tổn thương não là phổ biến hơn nhiều trong bóng đá so với giả định và tổn thương não không phải đến từ các vụ va chạm rõ ràng hoặc chấn động nghiêm trọng.?


Điều này có nghĩa là bảo vệ đầu luôn quan trọng trong bóng đá - bất kể nó chỉ là một thực hành hay một trò chơi quan trọng và mãnh liệt. Có một vài cách mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng có thể giúp giữ cho đội của họ an toàn. Chúng có thể bao gồm ...


Thực hành các kỹ thuật tiêu đề thích hợp: Như đã được chỉ ra, tiêu đề không đúng cách có thể dẫn đến tổn thương não tích lũy. Thực hành đúng cách để thực hiện tiêu đề sẽ giúp giảm rủi ro theo thời gian.


Thực hành các kỹ thuật trên không thích hợp: Nhiều cú ngã nguy hiểm nhất trong bóng đá đến khi hai cầu thủ đang cạnh tranh để kiểm soát một quả bóng trên không. Thực hành đúng cách để kiểm soát một quả bóng là chìa khóa, vì đảm bảo người chơi không cố gắng thử các thao tác nguy hiểm có thể dẫn đến va chạm


Cải thiện nhận thức thị giác và tình huống: Quá thường xuyên, các vụ va chạm tồi tệ nhất xảy ra đơn giản vì không người chơi nào nhận thức được người kia cho đến khi quá muộn. Thực hành để cải thiện nhận thức tình huống ở người chơi có thể giúp tránh mọi va chạm ngay từ đầu.


Đeo mũ bảo vệ: Đôi khi một vụ va chạm hoặc ngã chỉ là không thể tránh khỏi. Trong những trường hợp này, mũ bóng đá là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại các chấn động bóng đá. Mặc dù nó đã giành được sự bảo vệ bảo đảm chống lại một chấn động, nhưng nó có thể giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của chấn động, cũng như các rủi ro lâu dài.?


Các Người bảo vệ trưởng Storelli Exoshield là người bảo vệ duy nhất được chứng minh là làm giảm nguy cơ chấn thương đầu. Một nghiên cứu 3 năm tại Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech cho thấy người bảo vệ đầu Exoshield đã giảm tỷ lệ thương tích tới 84%. Hãy xem trang sản phẩm của chúng tôi để biết thêm thông tin về nghiên cứu quan trọng này.

Xe đẩy Đóng
Cập nhật