tuyển việt nam đá mấy giờ Bảo vệ đầu trong bóng đá: Những nghiên cứu nào cho chúng ta biết

Ngày 1 tháng 8 năm 2019


BẢN TÓM TẮT:

  • Trong lịch sử, bảo vệ đầu bóng đá đã giúp chống lại vết cắt và vết bầm tím, nhưng được coi là không hiệu quả chống lại chấn thương não do các công nghệ và thiết kế lỗi thời.
  • Khi sự chú ý toàn cầu đối với chấn thương đầu, ngành công nghiệp bóng đá đã có những tiến bộ quan trọng trong các công nghệ bảo vệ và sự thoải mái.
  • Một nghiên cứu mới năm 2018 của Virginia Tech Phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm lập luận rằng quyền Mỏ có thể giảm đáng kể chấn thương đầu, bao gồm các chấn động và xếp hạng tất cả các sản phẩm có sẵn để xác định tốt nhất trên thị trường.
  • Năm 2016, NOCSAE (Ủy ban điều hành quốc gia về Tiêu chuẩn về Thiết bị Thể thao) đã thực hiện nghiên cứu thực địa nhiều năm lớn nhất cho đến nay để xác định xem Headgear có giảm chấn động hay không. Nghiên cứu tập trung vào 3.000 cầu thủ trung học Hoa Kỳ (chủ yếu là nữ) và kết quả đã được phát hành vào năm 2019 trên Tạp chí Y học Thể thao Anh bởi nhóm nghiên cứu tại Đại học Wisconsin-Madison.?
  • Nghiên cứu đã sử dụng 5 sản phẩm khác nhau và thấy rằng khi dữ liệu của tất cả các sản phẩm được pha trộn với nhau, kết quả không có kết luận.
  • Tuy nhiên, dữ liệu bổ sung với kết quả dành riêng cho thương hiệu cho thấy một khoảng cách rộng trong cách thực hiện các sản phẩm riêng lẻ. Cụ thể, một sản phẩm- mũ đội đầu của Storelli- đã đạt được sự giảm đáng kể về mặt thống kê về nguy cơ chấn động tương đối, với ~ 50% giảm tổng thể nói chung, và một ~ Giảm 60% cho các cô gái cụ thể?(so với những người chơi không đeo mũ đội đầu).?
  • Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng Đeo mũ không làm tăng nguy cơ chấn thương khác, báo hiệu rằng người chơi không chơi một cách liều lĩnh hơn khi họ đội mũ bóng đá
  • Điều đó có nghĩa là gì? Không có nghĩa là điều này đại diện cho một "giải pháp tổng thể" cho các chấn động bóng đá. Chúng tôi tin rằng nhiều nghiên cứu nên được thực hiện để củng cố kết quả và hiểu sâu hơn, nhưng những kết quả tích cực này từ các tổ chức đáng tin cậy chắc chắn là bước đầu tiên theo đúng hướng.?

?

Bài viết đầy đủ:

Chấn thương đầu là một trong những chủ đề tranh luận nhiều nhất trong bóng đá. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng chấn thương đầu xảy ra thường xuyên và các tác động có thể khá đáng kể (đối với một bản tóm tắt các điểm dữ liệu chính từ tài liệu hiện có,?Đọc bài viết này).

FIFA và các tổ chức khác đang áp dụng các giao thức chấn động tích cực hơn và Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ đã điều chỉnh các quy tắc của trò chơi để giảm rủi ro (ví dụ: cấm tiêu đề cho các nhóm tuổi trẻ hơn). Hầu hết nhận ra rằng những sáng kiến ??này chỉ giải quyết một phần rủi ro, và tất cả các tổ chức bóng đá, cùng với phụ huynh và người chơi, phải đối mặt với thực tế rằng chấn thương đầu trong bóng đá là một vấn đề nghiêm trọng ở đây.

Người chơi hoặc phụ huynh có thể làm gì để giảm nguy cơ chấn thương?

Không có sự thay thế cho đào tạo và kỹ thuật thích hợp. Huấn luyện là điều bắt buộc, nhưng tự nó chỉ có thể đi xa. Ngay cả những người chơi đẳng cấp thế giới cũng không tránh khỏi nguy cơ chấn động và chấn thương đầu.?

Còn bảo vệ đầu thì sao? Head Gear là một sự hiếm hoi trong bóng đá ngày nay, và nhiều huấn luyện viên, phụ huynh và cầu thủ đang tự hỏi liệu thiết bị bảo vệ thêm có thể giảm rủi ro. Gần đây, một số môn thể thao đã chuyển sang bảo vệ đầu như một biện pháp giảm nguy cơ chống lại chấn thương đầu. Lấy môn thể thao tuyết chẳng hạn: Mũ bảo hiểm không được sử dụng 20 năm trước. Ngày nay, sẽ liều lĩnh trượt tuyết mà không có ai. Bóng đá và khúc côn cầu của Mỹ là những ví dụ tương tự về các môn thể thao đã đi từ không (hoặc gần như không) bảo vệ đầu cho mọi người mặc nó.

Chúng tôi đã tóm tắt nơi ngành công nghiệp bóng đá đứng trên bảo vệ đầu và dữ liệu nào về hiệu quả trong 6 điểm chính dưới đây:

 1. Trong lịch sử, bảo vệ đầu bóng đá đã siêu mạnh mẽ và không hiệu quả. Không có gì lạ khi nhiều người giữ quan điểm rằng "mũ đội đầu sẽ không giúp ích". Do đó, đã có nhu cầu tối thiểu, dẫn đến nghiên cứu và đổi mới hạn chế, chuyển sang các công nghệ và thiết kế lỗi thời.?
 2. Công nghệ bảo vệ đã phát triển đáng kể và các giải pháp mới có sẵn.Làn sóng đổi mới mới này được thúc đẩy bởi sự chú ý của công chúng và lo ngại về chấn thương đầu trong bóng đá. Khi nhiều đô la và tài năng tập trung vào việc giải quyết vấn đề, các giải pháp mới đang được phát hành.?
 3. Các nghiên cứu đáng tin cậy mới đang được thực hiện để đánh giá hiệu quả của các giải pháp này.?Nhiều nghiên cứu từ các tổ chức chuyên gia đang tập trung vào những gì có thể ngăn ngừa chấn thương đầu trong bóng đá. Ví dụ, vào năm 2018, Virginia Tech Matermet Lab, một tổ chức nghiên cứu lớn tập trung vào bảo vệ đầu trong thể thao, đã giới thiệu một phương pháp mới để đánh giá hiệu quả của mũ trong việc giảm chấn động trong bóng đá và xếp hạng mọi sản phẩm trên thị trường.
 4. Virginia Tech đã kết luận vào mùa xuân năm 2018 rằng đội mũ đội đầu thực sự có thể "làm giảm đáng kể rủi ro chấn động trong bóng đá".?Nghiên cứu phòng thí nghiệm gần đây đã đưa ra một trường hợp cho giá trị tích cực của việc bảo vệ đầu trong bóng đá (đọc?Thông cáo báo chí đầy đủ ở đây). Có hai cảnh báo quan trọng: a) kết quả dao động rộng rãi, phản ánh sự khác biệt lớn về chất lượng vật liệu bảo vệ và công trình của các sản phẩm khác nhau; và b) nghiên cứu được thực hiện thông qua các tác động mô phỏng trong phòng thí nghiệm, điều đó có nghĩa là không có con người nào tham gia. Những người hoài nghi sẽ lưu ý rằng đó là một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để làm sáng tỏ kết quả, nhưng kinh nghiệm của nhóm Lab Matermet Lab của Virginia Tech rất rộng rãi và nhiều người tin rằng kết quả là một chỉ số mạnh mẽ về giá trị của các sản phẩm được thử nghiệm.?
 5. Vào tháng 5 năm 2019, nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện trên mũ bóng đá và chấn động đã được phát hành.? Mỏ có ngăn ngừa chấn động trong bóng đá không? Và việc đội mũ đội đầu có làm cho người chơi chơi một cách liều lĩnh hơn, làm tăng các loại chấn thương khác không?
  • Vào năm 2015, NOCSAE (Ủy ban điều hành quốc gia về tiêu chuẩn về thiết bị thể thao) đã tài trợ cho nghiên cứu lớn nhất nhiều năm hợp tác với nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Tim McGuine tại Đại học Wisconsin Madison (đọc?Chi tiết về nghiên cứu lâm sàng ở đây) để trả lời câu hỏi. Nghiên cứu này là lớn nhất và toàn diện nhất của loại hình này:
  • ~ 3.000 cầu thủ bóng đá ở trường trung học Hoa Kỳ (chủ yếu là nữ, vì hóa ra khó tuyển dụng hơn để tuyển dụng các cầu thủ nam), giữa các trường tình nguyện tham gia vào nghiên cứu.
  • Để tránh thiên vị, một nửa số người chơi được chọn ngẫu nhiên để đeo mũ, một nửa không đeo mũ để tỷ lệ chấn thương trên hai nhóm có thể được so sánh.
  • Nhiều thương hiệu mũ đội đầu đã được đưa vào nghiên cứu, với một loạt các thuộc tính bảo vệ (từ các sản phẩm được xếp hạng 3 sao đến xếp hạng 5 sao)
  • 2 năm thu thập dữ liệu đầy đủ (2016 - 2018)
  • Huấn luyện viên thể thao đánh giá chấn thương ở mỗi trận đấu để xác nhận tỷ lệ chấn động
  • Tất cả các loại chấn thương đã được theo dõi để kiểm tra giả thuyết rằng đội mũ đội mũ sẽ / không dẫn đến hành vi liều lĩnh hơn và tỷ lệ chấn thương cơ thể cao hơn
  • Kết quả đánh giá ngang hàng được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh.
 1. Nghiên cứu đã tìm thấy gì?
  • A) Khi kết quả của cả bảo vệ hiệu suất cao và hiệu suất thấp được gộp lại với nhau, nghiên cứu không tìm thấy lợi ích thống kê nào.?Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét rằng 60% người chơi đeo mũ đội mũ đội với xếp hạng 3 sao trong xếp hạng phòng thí nghiệm mũ bảo hiểm Virginia Tech, chỉ với 40% mặc các sản phẩm xếp hạng 5 sao. Đương nhiên, việc bao gồm các sản phẩm với những phẩm chất khác nhau như vậy đã dẫn đến việc tưới nước cho kết quả tổng thể.
  • B) kết quả của các thương hiệu cụ thể rất khác nhau-?Tỷ lệ chấn động do những người chơi mặc sản phẩm hoạt động tồi tệ hơn thậm chí còn cao hơn so với người chơi không có mũ (5,4% so với 4,9% cho người chơi không đội mũ đội đầu) và cao hơn 2,16 lần so với tỷ lệ chấn động mà người chơi trải qua Thực hiện sản phẩm (Storelli).?
  • C) Mỏ Storelli là người duy nhất đạt được sự giảm đáng kể về mặt thống kê về nguy cơ chấn động tương đối, với giảm ~ 50% nguy cơ chấn động.?1546 người chơi (cả nam và nữ), những người không mặc bất kỳ chiếc mũ nào trải qua tỷ lệ chấn động bóng đá (SRC) là 4,9% tổng thể. Những người chơi đã mặc mũ đội đầu của Storelli (523 người chơi) chỉ chịu SRC chỉ 2,5%. Việc giảm rủi ro tương đối (tỷ lệ rủi ro) này có ý nghĩa thống kê với độ tin cậy ~ 98% (giá trị p = 2,3%).?
  • D) Đối với các cầu thủ nữ cụ thể, mũ đội đầu của Storelli đã giảm ~ 60% nguy cơ chấn động tương đối. 998 người chơi nữ không đội mũ đội đầu đã ghi nhận SRC là 6,5% so với 2,7% cho những người mặc mũ đội đầu Storelli (364 người chơi). Việc giảm rủi ro tương đối này cũng có ý nghĩa thống kê ở mức ~ 97% (giá trị p = 2,6%)
  • E) Nghiên cứu cho thấy không có nguy cơ chấn thương cơ thể khác đối với người chơi đeo mũ đội đầu. Điều này xua tan quan niệm rằng đội mũ đội đầu có thể khiến người chơi trở nên liều lĩnh hơn.
  • Bảng bổ sung 1 với kết quả dành riêng cho thương hiệu có sẵn để tải xuống từ tạp chí?NƠI ĐÂY.?Để biết thêm các câu hỏi cụ thể cho nghiên cứu do NOCSAE tài trợ, các huấn luyện viên và quản trị viên bóng đá có thể cố gắng liên hệ trực tiếp với tác giả của nghiên cứu (Tiến sĩ Tim McGuine, [email protected], 608 265 6516).

Không có nghĩa là điều này đại diện cho một "giải pháp tổng thể" cho các chấn động bóng đá. Chúng tôi tin rằng nhiều nghiên cứu nên được thực hiện Để củng cố kết quả và hiểu sâu hơn. Nhưng đây thực sự là một bước đầu tiên tích cực theo đúng hướng và chúng tôi tự hào rằng là công ty đang đứng đầu một vấn đề quan trọng như vậy.

?

?

Xe đẩy Đóng
Cập nhật