việt nam nay đá mấy giờ Đây là cách bạn ngăn chặn sự kiệt sức bóng đá

Ngày 30 tháng 5 năm 2022


Burnout là có thật, và nó cũng xảy ra với các cầu thủ bóng đá.Khối lượng cao, lịch trình cường độ cao có thể cướp đi một người chơi về động lực, niềm đam mê và niềm vui của họ.Liên quan đến nhiều hơn, nó có thể dẫn đến chấn thương và bệnh tật.Bài đăng này sẽ xem xét sự kiệt sức trong bóng đá, và làm thế nào người chơi có thể giải quyết nó nếu nó ảnh hưởng đến họ.?


Nghỉ ngơi & phục hồi

Một nguyên nhân chính của sự kiệt sức là nghỉ ngơi và phục hồi không đủ. Điều đó đang trở nên phổ biến hơn bây giờ khi người chơi - ngay cả những người trẻ nhất - chơi ở các giải đấu cường độ cao, tần số cao. Liên tục đẩy cơ thể của bạn mà không đủ nghỉ ngơi và phục hồi dẫn đến quá mức. Quá mức có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi liên tục, làm tăng nguy cơ chấn thương bóng đá và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và tinh thần của bạn. Tất cả những điều kiện này có thể dẫn đến kiệt sức. Vì vậy, việc thực hiện ở đây rất rõ ràng - đảm bảo rằng bạn (hoặc người chơi của bạn) được nghỉ ngơi đầy đủ và có Giao thức phục hồi chủ động.?


Mẹo nghỉ ngơi và phục hồi để ngăn ngừa chấn thương bóng đá

 • Hydrate và bù nước?
 • Ăn cân bằng, bữa ăn dinh dưỡng trước và sau các trò chơi (nhiều hơn về điều này sau)?
 • Ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi ngày
 • Nghỉ một ngày một lần mỗi tuần (từ thực hành và trò chơi)
 • Tắm nước đá (cho người chơi lớn tuổi)
 • Sử dụng súng massage bộ gõ (cho người chơi lớn tuổi)?

Một số trong những chiến lược này có thể không phù hợp với người chơi. Làm việc với một huấn luyện viên và bác sĩ có thể giúp bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp.?


Bật khóa đào tạo của bạn

Độc thân là một điều tốt và xấu trong đào tạo bóng đá. Việc áp dụng một chế độ đào tạo nhất quán cho phép người chơi đưa đại diện của họ vào, xây dựng kết quả theo thời gian và theo dõi sự tiến triển của họ. Tất nhiên, thực hiện cùng một thói quen đào tạo trong nhiều tháng và nhiều năm là tẻ nhạt, nhưng nó có thể dẫn đến mất cân bằng hoặc quá mức. Vì vậy, nó rất cần thiết để thay đổi giao thức đào tạo của bạn theo thời gian.?


Điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc thực hành các nguyên tắc cơ bản; Bạn nên áp dụng những cách mới để thực hành các nguyên tắc cơ bản. Ví dụ, bạn có thể cô lập một kỹ năng như phân phối thủ môn hoặc chặn bắn và học các cuộc tập trận mới để thực hành nó. Hoặc, nếu bạn muốn xây dựng sức mạnh chân của mình, bạn có thể thêm các cuộc tập trận thần kinh cơ hoặc diễn tập Bắc Âu vào một buổi tập tạ điển hình.?


Điều quan trọng là thay đổi đào tạo của bạn. Và bạn càng thay đổi hoạt động của mình, bạn sẽ thoát khỏi sự nhàm chán và huấn luyện cơ thể để phát triển một cách cân bằng hơn.?


Chuyển vị trí của bạn (nếu có thể)

Chúng tôi đã giải quyết vấn đề chuyên môn sớm trước đó và đã trình bày cả hai lập luận để hỗ trợ và từ chối nó. Khi nói đến những người chơi trẻ hơn và bảo vệ họ khỏi sự kiệt sức, nó tốt nhất là tránh xa Quá nhiều chuyên môn hóa một vị trí.?


Các cầu thủ trẻ chuyên có xu hướng phải đối mặt với nhiều áp lực hơn từ huấn luyện viên và phụ huynh để vượt trội ở vị trí đó. Tất nhiên, điều đó có thể khuyến khích trẻ em tự đẩy mình quá mạnh và bỏ bê sức khỏe và sự an toàn của chúng. Nối đốt và chấn thương bóng đá thường không quá xa khi điều này xảy ra.?


Chúng tôi khuyên cha mẹ cho phép người chơi trẻ hơn thử các vị trí khác nhau. Và không chỉ là vị trí - các môn thể thao khác nữa. Nó sẽ cho phép trẻ em có nhiều niềm vui hơn và không cảm thấy áp lực như vậy. Như một phần thưởng, đào tạo chéo trong các môn thể thao khác nhau cho phép trẻ em học các kỹ năng thể thao mà chúng có thể chuyển sang bóng đá mà không cảm thấy như chúng được đào tạo.?


Nói chuyện với một chuyên gia

Đối với các cầu thủ bóng đá trẻ hơn, có thể khó nói rõ cảm giác của họ. Họ có thể không biết làm thế nào để nói rằng họ bị choáng ngợp - trẻ em thường thể hiện điều đó thông qua sự cáu kỉnh và tránh né (không muốn chơi). Đây có thể là cờ đỏ cho cha mẹ.?


Mặc dù một số người có thể miễn cưỡng lên tiếng, thanh niên lớn tuổi, thanh niên và người chơi trưởng thành tốt hơn nhiều trong việc thể hiện trạng thái tinh thần của họ. Tuy nhiên, nói lên một chuyên gia về sự kiệt sức là điều cần thiết bởi vì nó là bước đầu tiên để đảo ngược nó.


Như đã nói, họ cần nhận ra các dấu hiệu kiệt sức và đặt tên cho chúng nếu chúng có mặt. Các triệu chứng kiệt sức thường bao gồm:?


 • Thiếu động lực hoặc sự quan tâm
 • Dung sai ứng suất thấp
 • Cách ly hoặc rút khỏi các hoạt động (như trò chơi bóng đá và thực hành)
 • Khó tập trung và đưa ra quyết định (cả trong và ngoài sân cỏ)
 • Tâm trạng kém?
 • Thay đổi trong mô hình giấc ngủ?
 • Cảm thấy chạy xuống, bị bệnh hoặc bị chấn thương bóng đá dai dẳng?

Nếu một người chơi đang trải qua một hoặc nhiều dấu hiệu này trong một thời trang đang diễn ra, họ có thể đang đối phó với sự kiệt sức. Nó rất cần thiết để xem xét lịch trình của bạn. Một lịch trình áp đảo đầy đủ các trò chơi và thực hành mà không cần nghỉ ngơi kết hợp với các triệu chứng này là một lá cờ đỏ mà bạn đã bị đốt cháy.?


Nói chuyện với một chuyên gia về các triệu chứng này là hữu ích bởi vì chúng có thể cung cấp cho bạn các chiến lược để vượt qua những cảm giác tiêu cực của sự kiệt sức. Tất nhiên, đảm bảo bạn có đủ phần còn lại và phục hồi là điều tốt nhất bạn có thể làm.


Ngăn ngừa kiệt sức do chấn thương bóng đá và lịch trình nặng nề

Bất kỳ cầu thủ bóng đá nghiêm túc nào cũng có một mục tiêu (xin lỗi chơi chữ) để thống trị trên sân và chứng tỏ bản thân. Tất nhiên, việc đẩy bản thân quá mạnh mẽ mà không cần tự chăm sóc đủ có thể biến mong muốn xuất sắc đó thành một công thức cho sự kiệt sức.?


Vì vậy, làm hết sức để dành thời gian để nghỉ ngơi, thay đổi thói quen đào tạo của bạn và đừng quên nghỉ vui vẻ. Nếu bạn bị chấn thương bóng đá hiện tại, hãy để chúng chữa lành hoàn toàn trước khi nhảy trở lại sân.?


Và nếu bạn là cha mẹ của một cầu thủ trẻ hơn, thì don đã gây áp lực quá nhiều cho họ! Cuối cùng, họ nên vui vẻ.?


Bạn đang tìm kiếm thêm lời khuyên về tâm lý học bóng đá và sức khỏe cầu thủ? Kiểm tra blog Storelli của chúng tôi Đối với ý tưởng và hiểu biết!?

Xe đẩy Đóng
Cập nhật