việt nam world cup Tiêu đề bóng đá và bóng trẻ: Những gì cần thiết để thực hành nó một cách an toàn

Ngày 25 tháng 9 năm 2019


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và cầu thủ mới tham gia bóng đá ***

Ngoài những cú đá xe đạp và các Dekes phá vỡ mắt cá chân, mọi cầu thủ bóng đá, trẻ và già đều khao khát thành thạo các kỹ năng tiêu đề bóng của họ.Một cầu thủ đã thực hành đây có thể là người phá vỡ một mối quan hệ ở phút thứ 90 từ một cú đá góc hoặc gây ấn tượng với các trinh sát đại học với năng lực của họ.?

Như đã nói, việc đứng đầu bóng không đến mà không có rủi ro. Nghiên cứu mới nổi tiếp tục cho thấy tiêu đề bóng có nguy cơ chấn thương đầu, cụ thể là thiệt hại phụ. Loại thiệt hại này là tiền thân của chấn thương não nghiêm trọng hơn.??

Mặc dù có nguy cơ duy trì thiệt hại phụ, người chơi don don cần tránh hoàn toàn hướng bóng. Họ chỉ cần thực hành kỹ năng theo cách giữ cho họ an toàn và khỏe mạnh.?

Khi đi bóng sai

Một câu chuyện đáng tiếc liên quan đến một cầu thủ bóng đá trẻ tuổi chấn thương làm nổi bật tầm quan trọng của tiêu đề bóng an toàn. Một độc giả ẩn danh đã đăng một Câu chuyện về Đại Tây Dương về đứa con trai nhỏ của họ, người bị chấn thương sọ não khi chơi bóng đá và kết quả là ảnh hưởng lâu dài.?

Chàng trai trẻ được chẩn đoán mắc một chấn thương sọ não trong trò chơi Away Academy U-16 ussf. Sau một cú đá mục tiêu, quả bóng đánh vào phía sau đầu anh ta, khiến anh ta bất tỉnh trong 3-10 phút (các tài khoản khác nhau gợi ý thời gian khác nhau).?

Sau đó, anh bắt đầu bị các triệu chứng làm tê liệt bao gồm đau đầu, chóng mặt, trí nhớ kém, thay đổi tâm trạng, tê liệt ở những điểm cực đoan và những cơn ngất xỉu. Anh ta sẽ ngủ bất cứ nơi nào trong khoảng từ 11-15 giờ mỗi ngày và đấu tranh để giữ thực phẩm rắn xuống. Điều này buộc anh phải học tại nhà trong nửa sau của năm thứ nhất và nửa đầu của năm thứ hai tại trường trung học.?

Các bác sĩ của anh ấy cuối cùng đã xóa anh ấy để luyện tập - với điều kiện không có đầu bóng - một năm sau đó. Sáu tháng sau, sau đó anh ta được trao đi trước để chơi trong một trò chơi. Anh trở lại trường trong nửa sau của năm thứ hai và bắt đầu chơi với đội một lần nữa. Thật không may, trong trận đấu đầu tiên của mình, anh ta đã bị giải quyết trong khi cố gắng vượt qua, hạ cánh. Anh ta được đưa đến một đơn vị chấn thương tại một bệnh viện gần đó.?

Anh ấy đã trở lại trường học cho đến năm cuối cấp và không chơi bóng đá cạnh tranh kể từ khi bị chấn thương. Tệ hơn nữa, anh ta đã được mô tả là một người khác, người khác, trải qua các triệu chứng mà anh ta phải chịu trước khi trở lại trường học và chơi, và bây giờ, trầm cảm cùng với chứng mất trí nhớ ngắn hạn.?

Đứng đầu bóng kém gây thương tích phụ

Các triệu chứng bi thảm mà cầu thủ trẻ gặp phải hỗ trợ các nghiên cứu gần đây ngụ ý đứng đầu bóng là nguyên nhân của tác hại phụ, điều này có thể dẫn đến các tình trạng não nghiêm trọng hơn. Ví dụ, các nhà nghiên cứu đã nói rằng họ đã quan sát thấy những thay đổi nhỏ nhưng đáng kể về chức năng não sau khi người chơi đứng đầu bóng chỉ 20 lần.?

Họ nhận thấy sự suy giảm hiệu suất bộ nhớ 41-67% trong 24 giờ trước khi thực hành tiêu đề. Những phát hiện này thậm chí đã thúc đẩy các tác giả nghiên cứu đề xuất rằng người chơi tránh đứng đầu bóng trước các sự kiện như bài kiểm tra và làm bài kiểm tra.?

Nghiên cứu, được công bố trong Ebiomedicine của Đại học Sterling, là người đầu tiên phát hiện những thay đổi trực tiếp trong các cầu thủ bóng đá, bộ não sau khi trải qua các tác động đầu. Tuy nhiên, những phát hiện này có thể không gây ngạc nhiên cho nhiều cầu thủ bóng đá. Các cầu thủ trẻ như những người được đề cập ở trên với các huyền thoại đã nghỉ hưu đã kể về những câu chuyện đáng sợ về việc không phải là người giống nhau sau khi bị chấn thương, đặc biệt là sau khi các tác động lặp đi lặp lại. Nhiều người trong số những người chơi này đã hiển thị các triệu chứng của CTE, xuất hiện trong các giai đoạn dần dần.?

Giai đoạn 1 Bệnh não chấn thương mãn tính (CTE)

 • Thiếu hụt sự chú ý (tương tự như do ADHD gây ra)
 • Sự hoang mang?
 • Mất phương hướng?
 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Giai đoạn 2 Bệnh não chấn thương mãn tính (CTE)

 • Mất trí nhớ
 • Sự bất ổn xã hội
 • Hành vi bốc đồng
 • Phán đoán kém
 • Bệnh não chấn thương mãn tính giai đoạn 3 & 4 (CTE)

 • Chứng mất trí
 • Rối loạn chuyển động
 • Hypomimia?
 • Trở ngại lời nói
 • Rối loạn cảm giác
 • Run rẩy
 • Vertigo
 • Điếc
 • Trầm cảm?
 • Hoang tưởng
 • Sự tức giận bùng nổ
 • Ý tưởng tự tử?

 • Như bạn có thể thấy, CTE là một căn bệnh tiến triển tồi tệ hơn trong trường hợp không điều trị thích hợp và thời gian phục hồi đầy đủ. Đối với chàng trai trẻ đã đề cập trước đó, chấn thương mà anh ta phải chịu đựng ban đầu đã không chữa lành cách anh ta và các bác sĩ của mình mong đợi. Do đó, người đã giải quyết sau đó anh ta đã làm nặng thêm chấn thương não ban đầu của mình.?

  Trong số các chuyên gia, CTE đã ngày càng được công nhận. Ban đầu, hồ sơ chỉ ra rằng Chỉ có bốn người chơi được biết đến Để mắc bệnh - Astle, ngôi sao Brazil Bellini, cầu thủ người Mỹ nghiệp dư Patrick Grange và Curtis Baushke. Tuy nhiên, gần đây hơn, Quỹ Jeff Astle đã gợi ý rằng Hơn 250 cựu cầu thủ chuyên nghiệp phải chịu đựng Một số dạng bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến chấn thương đầu bóng đá.?

  Kỹ thuật tiêu đề bóng thích hợp là tối quan trọng

  Đối với người mới bắt đầu, những người chơi đủ tuổi để đầu bóng cần học và thực hành với kỹ thuật phù hợp. Phải thừa nhận rằng, kỹ thuật đã giành được loại bỏ nguy cơ bị chấn thương đầu, nhưng hình thức tốt có thể làm giảm đáng kể nguy cơ có được một.?

  Kỹ thuật thích hợp liên quan đến một loạt các yếu tố. Để bắt đầu, người chơi cần biết làm thế nào để vào trong dòng chuyến bay cho bóng. Họ cũng cần học cách đọc quỹ đạo của quả bóng, sau đó sẽ thông báo cho dù họ nên nhảy hay đứng và đầu. Đọc vở kịch là rất quan trọng từ góc độ kỹ năng. Tuy nhiên, về mặt an toàn, người chơi cần biết cách định vị đầu, cánh tay và khuỷu tay (để bảo vệ) và thời gian chuyển động. Cuối cùng, họ cần phải chủ động đứng đầu quả bóng trái ngược với việc để bóng đập vào đầu họ, một sai lầm cho phép tác động mạnh mẽ hơn.?

  Huấn luyện viên có thể dạy các cầu thủ trẻ cách đi đầu trong các giai đoạn như trong video dưới đây:?

  Một lần nữa, một mình kỹ thuật thích hợp đã giành được ngăn ngừa thiệt hại phụ và chấn thương đầu. Tuy nhiên, nó có thể làm giảm lực liên quan đến quả bóng chỉ cần đánh vào người chơi.?

  Huấn luyện cổ có thể bảo vệ người chơi trong khi hướng bóng

  Hộp sọ không phải là thứ duy nhất bảo vệ bộ não - cổ cũng đóng vai trò quan trọng. Trong bóng đá và bất kỳ môn thể thao nào cho vấn đề đó, cơ cổ mạnh hơn có thể cung cấp cho vận động viên một số bảo vệ chống lại chấn thương đầu.?

  Một bài báo nghiên cứu từ Trường Y tế Rutgers đã kiểm tra các nghiên cứu trong quá khứ về vai trò của sức mạnh, kích thước và tư thế của cổ trong việc giảm nguy cơ chấn thương đầu. Dựa trên những phát hiện của các nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu của Rutgers đã phát triển một loạt các khuyến nghị mà các nhà vật lý trị liệu và huấn luyện viên thể thao có thể sử dụng để bảo vệ vận động viên.?

  Chúng bao gồm các đánh giá cột sống cổ tử cung nhưng quan trọng hơn, việc sử dụng các bài tập cụ thể để tăng cường cơ cổ để hấp thụ các tác động của đầu. Thừa nhận rằng các phương pháp giảm chấn thương não truyền thống hiện đang bị hạn chế, tác giả chính Allison Brown cho biết, ... tăng sức mạnh cổ và có thể kích thước có thể làm giảm đáng kể nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của chấn thương hoặc kết quả.?

  Như đã nói, các huấn luyện viên và huấn luyện viên cần kết hợp các bài tập tăng cường cổ (và có thể là xây dựng đại chúng) trong các chương trình điều hòa của họ. Có hàng tá, nếu không phải là hàng trăm bài tập kéo dài cổ ngoài kia. Bạn có thể tìm thấy một số người dành riêng cho bóng đá trong video dưới đây:?


  Nó rất quan trọng đối với các huấn luyện viên để ghi nhớ rằng một số bài tập nhất định có thể không phù hợp với những người chơi ở một số lứa tuổi nhất định. Nó rất khôn ngoan cho những người chơi rất trẻ và lớn tuổi nói chuyện với các bác sĩ của họ trước khi thực hiện một số bài tập nhất định. Ngược lại, các vận động viên trưởng thành hơn, những người trong tình trạng cao nhất và không có chấn thương có thể cần phải kết hợp tập luyện cân nặng vào thói quen của họ để có kết quả tối đa.?

  Mỏ bảo vệ bóng đá có thể làm giảm rủi ro chấn thương tiêu đề bóng

  Thành phần thứ ba của tiêu đề bóng an toàn là thiết bị bảo vệ, đặc biệt là đối với những người chơi trẻ tuổi, mũ bảo hiểm có thể đóng một vai trò có giá trị trong việc giảm nguy cơ chấn thương đầu của một người. Trong khi cần nghiên cứu nhiều hơn, một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy kết quả đáng khích lệ.?

  Ví dụ, Virginia Tech đã phát hành mộtXếp hạng mũ bóng đáNghiên cứu - nghiên cứu đầu tiên của loại hình này. Dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng mũ đội đầu có thể giảm thiểu lực tác động đối đầu do vô tình va chạm với người chơi khác.?

  Người bảo vệ trưởng của Storelli, Exoshield đã giảm 84% nguy cơ chấn động trong một nghiên cứu.

  Tự hào, của chúng tôi Người bảo vệ trưởng của Exoshield Ghi điểm xếp hạng cao nhất vì nó được chứng minh là hấp thụ lực lượng nhất trong các cuộc biểu tình của Virginia Tech. Trên thực tế, kết quả từ nghiên cứu ước tính rằng người bảo vệ đầu Exoshield có thể làm giảm nguy cơ chấn thương đầu tới 84%. Điều đó làm cho mũ bảo hiểm trở thành một thiết bị thiết thực cho người chơi sử dụng trong thực tế và các trò chơi nghiệp dư nơi mũ đội đầu có thể được phép.?

  Hơn nữa, một nghiên cứu thực địa 2016-2018 của Đại học Wisconsin Madison với 2.800 cầu thủ trung học đã ghi nhận giảm ~ 60% nguy cơ bị thương ở đầu đối với những người chơi đội người bảo vệ người đứng đầu Storelli Exoshield trái ngược với những người chơi không đội mũ. Người bảo vệ Head Exoshield là sản phẩm duy nhất ghi nhận sự giảm đáng kể về mặt thống kê về rủi ro tương đối.

  Mũ đầu chắc chắn không phải là một giải pháp đạn bạc chống lại chấn thương đầu, và cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những phát hiện tích cực ban đầu của các nghiên cứu gần đây. Nhưng đối với người chơi và phụ huynh thích chơi nó an toàn, đó có thể là một lựa chọn thực tế để cố gắng giảm rủi ro.

  Đứng đầu bóng với ít rủi ro hơn

  Đối với các cầu thủ bóng đá ở mọi lứa tuổi, hướng bóng là một kỹ năng sẽ có ích trong suốt sự nghiệp của họ. Một số khoảnh khắc xác định nhất trong các trò chơi lịch sử đã đi vào một tiêu đề, vì vậy không thực hành họ khiến người chơi gặp bất lợi.?

  Nhưng không thực hành tiêu đề an toàn thậm chí còn bất lợi hơn cho người chơi. Bằng cách kết hợp kỹ thuật thích hợp, điều hòa thường xuyên và mũ bóng đá cho tiêu đề bóng, nguy cơ chấn thương não sẽ giảm đáng kể. Người chơi sau đó có thể tinh tế nghệ thuật hướng bóng mà không phải hy sinh sức khỏe của họ.

  ?

  Mẫu tìm kiếm (Ctrl+Space)
   Mẫu tìm kiếm (Ctrl+Space)
    Mẫu tìm kiếm (Ctrl+Space)
     Xe đẩy Đóng
     Cập nhật