video trực tiếp bóng đá hôm nay Tuổi trẻ: Cỏ vs Turf- Làm thế nào chơi bề mặt tác động đến an toàn & hiệu suất bóng đá

Ngày 3 tháng 2 năm 2020


*** Bài viết này là một phần của loạt giáo dục dành cho phụ huynh bóng đá và các cầu thủ trẻ mới đến bóng đá ***

Nó không phải là một nghiên cứu khoa học cho một người để xem và hiểu sự khác biệt giữa bề mặt cỏ thực và cỏ.?

Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng, cả khoa học và giai thoại, để hỗ trợ các ý kiến phổ biến về cách các bề mặt này ảnh hưởng đến hiệu suất của người chơi.Như đã nói, nó đáng để xem xét sâu hơn về cuộc tranh luận về cỏ so với sân cỏ, và nó ảnh hưởng đến hiệu suất bóng đá như thế nào và quan trọng hơn là sự an toàn của bóng đá.?

Tại sao nhiều người chơi thích cỏ

Những tên tuổi lớn nhất trong bóng đá như Frank Lampard, Andrea Pirlo, Ibrahimovic, Didier Drogba và David Beckham đều từ chối chơi trên cỏ giả- đó là sở thích của nhiều người chơi, cả trẻ và già. Như đã nói, có nhiều bề mặt cỏ hơn là một mức độ thoải mái.?

Đối với một người, cỏ cho phép các đội chơi các trận đấu với tốc độ mà lý tưởng cho họ, không giống như Turf (nhiều hơn về điều này sau). Trên bề mặt cỏ, người chơi gặp phải các phần không đều, va chạm và phân loại, cho phép họ làm chậm tốc độ của họ khi cần thiết. Với tốc độ được kiểm soát nhiều hơn, người chơi có thể tập trung vào việc kiểm soát bóng của họ, dẫn đến khả năng vượt qua chính xác hơn và khả năng bắn. Quả bóng cũng có độ nảy tự nhiên hơn trên cỏ, giúp người chơi dễ dàng kiểm soát nó hơn một khi nó hạ cánh từ một đường chuyền dài.

Về mặt an toàn, cỏ thường mềm hơn so với sân cỏ, do đó, rơi xuống một cánh đồng cỏ sẽ cảm thấy được đệm nhiều hơn so với một cú ngã trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, các cleats có thời gian dễ dàng xâm nhập vào cỏ, cho phép người chơi thực hiện cắt giảm nhanh và thay đổi định hướng mà không bị kẹt trên bề mặt (có thể gây thương tích nghiêm trọng cho một khớp nối). Cuối cùng, khi nói đến trượt, cỏ là bề mặt tốt hơn. Khả năng duy trì những vết bỏng cỏ khó chịu đó thấp hơn trên cỏ vì kết cấu mềm hơn của nó so với trên sân cỏ nhân tạo.

Như đã nói, các cánh đồng cỏ có thể thay đổi đáng kể về chất lượng, vì vậy một số lĩnh vực có thể gây bất lợi về an toàn. Các lĩnh vực công cộng được duy trì kém có thể có những mảnh vụn nguy hiểm có thể làm tổn thương nghiêm trọng những người chơi khác. Một nhược điểm khác của cỏ là giảm thời gian chơi. Lượng mưa gây ra nhiều thiệt hại cho các cánh đồng cỏ tự nhiên, dẫn đến điều kiện bề mặt kém và hủy bỏ phù hợp. Ngoài ra, việc bảo trì cỏ tốn nhiều thời gian hơn và tốn kém trái ngược với sân cỏ, vì vậy từ góc độ ngân sách, sân cỏ là lợi thế.?

Tại sao các lĩnh vực sân cỏ đã trở thành bình thường ”

Tất nhiên, thiên nhiên đã không thắng thế khi chơi các bề mặt trong thế giới bóng đá. Phần lớn các trận đấu và đào tạo bóng đá từ cấp giới cho đến giai đoạn quốc tế diễn ra trên các sân cỏ. Nó có vẻ ngoài bóng bẩy trông tuyệt vời trong hình ảnh và quảng cáo, mặc dù mục đích của cỏ nhân tạo vượt ra ngoài tính thẩm mỹ.?

Lợi ích chính của sân cỏ là hiệu quả chi phí của nó. Không giống như cỏ, liên quan đến việc bảo trì nhiều hơn (và do đó, có chi phí cao hơn), Turf cần ít chăm sóc cỏ hơn nhiều. Cỏ tự nhiên đòi hỏi phải bón phân nhất quán, cắt và tưới, trong khi cỏ nhân tạo có thể được duy trì trên cơ sở giản dị hơn.?

Đây luôn luôn là trường hợp, tuy nhiên. Các Hiệp hội quản lý sân chơi thể thao (STMA) nhận thấy rằng cỏ nhân tạo có thể có giá tới 23.000 đô la mỗi năm để duy trì trái ngược với 14.000 đô la cho cỏ tự nhiên.?

Một lợi thế khác của việc chơi trên sân cỏ là tăng thời gian chơi. Không giống như các cánh đồng cỏ, sân cỏ đòi hỏi ít bảo trì và chăm sóc, có thể giảm chi phí để sử dụng các lĩnh vực đó.

Về hiệu suất, sân cỏ có thể là một lợi ích hoặc gánh nặng cho người chơi. Không giống như cỏ nơi không đồng đều tự nhiên của nó cho phép các bước chân chậm hơn và kiểm soát nhiều hơn, sân cỏ nhân tạo hầu như luôn luôn góp phần vào tốc độ nhanh hơn. Lưỡi dao tổng hợp ngắn, vì vậy quả bóng di chuyển nhanh hơn nhiều- và với chi phí kiểm soát bóng. Đối với các đội thích tốc độ nhanh hơn, chơi trên sân cỏ có thể là một lợi thế. Tuy nhiên, Turf không cắt nó cho nhiều đội- đáng chú ý là các đội châu Âu và Nam Mỹ, nơi di chuyển và kiểm soát bóng là tối quan trọng. Ngoài ra, quả bóng có độ nảy cao hơn trên sân cỏ, có thể khiến người chơi mất cảnh giác.?

An toàn là yếu tố làm tăng lông mày về việc áp dụng các lĩnh vực sân cỏ hiện đại. Mặc dù có một số cuộc tranh luận về sự khác biệt về an toàn trên sân cỏ và cỏ, nhưng sự đồng thuận chung là Turf làm tăng nguy cơ chấn thương của người chơi. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ Chấn thương ACL tăng 45% trên sân, phần lớn là do các cleats không nắm được cỏ nhân tạo như chúng trên cỏ tự nhiên.?

Một mối quan tâm khác với sân cỏ nhân tạo là độ cứng của bề mặt sân cỏ. Ví dụ, World Cup Phụ nữ 2015 nhường chỗ cho một trường hợp phân biệt giới tính (sau đó đã được rút) do độ cứng của sân và khả năng gây thương tích. Tác động khó khăn trên các bề mặt này có thể làm tăng lực lượng người chơi chịu đựng và dẫn đến các thương tích nghiêm trọng hơn.?

Thiết bị bảo vệ bóng đá là chìa khóa cho cả hai bề mặt

Tại World Cup nữ 2023, FIFA sẽ cho phép các cánh đồng cỏ tự nhiên, có thể dẫn đến việc áp dụng cỏ tự nhiên ở các cấp độ thấp hơn của môn thể thao. Cho đến lúc đó, sân cỏ sẽ vẫn là bề mặt cho các đấu trường trên khắp thế giới. Cuối cùng, cho dù người chơi đang ở trên bề mặt sân cỏ hay một cánh đồng cỏ cứng, họ cần thiết bị bảo vệ bóng đá phù hợp để giữ cho họ được bảo vệ khỏi các tác động khó khăn hoặc điều kiện có thể dẫn đến các động tác vất vả.?

?

 • Mũ đội bóng đá - Các cầu thủ trẻ dễ bị ảnh hưởng lâu dài hơn của chấn thương đầu, làm cho Mỏ bóng đá Một tiện ích bổ sung được đề xuất bất kể chơi bề mặt.

 • Đèn đệm - Falls on Turf (hoặc cỏ cứng) dẫn đến những tác động mạnh mẽ hơn, khiến người chơi quan trọng để bảo vệ thân mình. Đảo đệm ngọn Hấp thụ các lực lượng của những tác động này, cung cấp bảo vệ thêm cho người chơi.?

 • Quần short, quần legging và tay áo - Turf và bề mặt cỏ cứng hơn có thể dẫn đến bỏng cỏ đáng kể do kết cấu mài mòn hơn của chúng. Bảo vệ đệm cho chân Có thể làm giảm ma sát mà trượt trên các bề mặt này có thể gây ra.?

 • Vệ binh đầu gối - Vì cleats don kn kn knk trên bề mặt sân cỏ như trên cỏ, người chơi có thể tự làm mình bị thương nhanh do tốc độ nhanh hơn trên sân cỏ. Khớp gối dễ bị những vết thương này, và đó là lý do tại sao chúng tôi đề nghị bảo vệ đầu gối Để giúp ngăn ngừa những chấn thương bên lề này.?

 • Đế hoặc vớ SpeedGrip? - Vì người chơi thường hy sinh kiểm soát bóng của họ trên sân cỏ và bề mặt cỏ cứng, nên có một nhu cầu cho họ thay thế lực kéo bị mất đó. SpeedGrip? Cái đế hoặc SpeedGrip? Vớ Cung cấp cho người chơi quyền kiểm soát nhiều hơn để họ có thể phù hợp với hiệu suất mà họ có trên bề mặt cỏ tự nhiên.
 • ?

  Tìm bước chân của bạn

  Cả cỏ và sân cỏ đều có ưu và nhược điểm của họ, và một số người chơi (và đội) sẽ có nhiều sự thoải mái hơn trên cả hai bề mặt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đeo đúng thiết bị bảo vệ bóng đá vì cỏ hoặc sân cỏ có thể làm tổn thương người chơi nếu họ không sử dụng đúng thiết bị. Với thiết bị phù hợp, người chơi có thể cải thiện hiệu suất và sự an toàn của họ cho dù sự thoải mái của họ nằm ở đâu.
  Xe đẩy Đóng
  Cập nhật